Bạn đam mê gì?

TPO – Đó là một trong những câu hỏi mà mỗi bạn trẻ cần đặt ra để lập nghiệp, cũng như khởi sự doanh nghiệp mà các diễn giả trong chương trình giao lưu Tiếp sức thanh niên, sinh viên khởi nghiệp” chia sẻ.

Bạn đam mê gì?

>Vinh danh 30 giảng viên doanh nhân tiêu biểu 2013
>Hành trình Vì khát vọng Việt

Chiều 10/11, đông đảo các bạn thanh niên sinh viên đã có mặt tại Hội trường ĐH Lao động Thương binh và xã hội theo dõi chương tình giao lưu do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse phối hợp với trường ĐH Lao động Thương binh và xã hội, Tổ hợp giáo dục TOPICA tổ chức.

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được các vị khách mời là doanh nhân thành đạt chia sẻ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm, cùng những băn khoăn trên chặng đường khởi nghiệp. Họ là TS. Vũ Xuân Quang, Giám đốc Công ty Đào tạo, tư vấn và phát triển Best; anh Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse và anh Nguyễn Mạnh Hà hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư giáo dục Think Big, Chủ tịch của Big Edu.

Các vị khách mời nêu rõ, bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động, có rất nhiều công ty phá sản, cũng như nhiều công ty ra đơi. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội đối với các bạn trẻ. Chính vì vậy, bản thân mỗi sinh viên cần có khát vọng, dám ước mơ và thực hiện những ước mơ của mình.

Để ước mơ và thực hiện ước mơ, mỗi người trẻ cần đánh giá bản thân. Anh Nguyễn Xuân Phú chia sẻ: Các bạn phải đặt ra câu hỏi cho bản thân rằng, mình đam mê cái gì? Mình giỏi nhất cái gì? Năng lực của mình làm được cái gì? Bạn có thể đóng góp gì cho nơi bạn đang làm việc? Đồng thời cần có tinh thần thách thức thất bại, vượt qua thất bại. Anh Phúc cũng cho hay, những câu hỏi này càng trở nên cần thiết hơn trong tình hình kinh tế có nhiều khó khăn.

Muốn khám phá bản thân để biết điều đam mê, sở trường, mỗi bạn trẻ phải không ngừng vận động, không ngại thay đổi. Theo TS. Vũ Xuân Quang, các bạn nên mạnh dạn tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động của trường tổ chức, cũng như xin việc làm bán thời gian.... ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. “Tham gia những hoạt động đó để có thể có tầm nhìn bao quát hơn trong công tác quản lí, cũng như kinh nghiệm khi ra trường xin việc làm, làm chủ doanh nghiệp”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá