'Bắt bài' 5 lý do đi học muộn kinh điển

Mỗi khi bị tóm gọn vào phóng giám thị vì đi học trễ, teen nhà mình sẽ nghĩ ra hàng tá lý do như xe hư, kẹt xe, trời mưa, ốm yếu... để tẩu thoát.

'Bắt bài' 5 lý do đi học muộn kinh điển

Xe hư: 40%

Dù đi học bằng xe đạp hay xe máy phụ huynh, thậm chí là đi bộ, đôi khi teen vẫn dùng lý do này như một tình huống rất “hoàn cảnh”.

Tuy nhiên, teen cần lưu ý nếu xe bị hư thật thì bạn chỉ có hai cách: Một là bỏ lỡ ít nhất một tiết học hoặc để nhờ xe ở tiệm sửa hẹn giờ lành qua lấy rồi chạy thục mạng tới trường thôi. Đừng viện cớ này ra bởi thầy cô sẽ ít tin vào “sự thật hãi hùng” lắm.

Trễ xe buýt: 80%

Trường hợp này thường xuyên xảy ra với teen nhà mình. Thậm chí có khi xe buýt chỉ cách bạn có 15 giây đi bộ và bạn đành xác định trễ 15 phút đầu giờ. Lúc đấy chỉ còn cách nuốt ‘cục tức’ vào trong... hic hic.

Lý do này chắc chắn nhận được gật đầu cái rụp đầy cảm thông từ thầy, cô giám thị. Tuy vậy, một số thầy cô khó tính sẽ ''đón đầu'' teen chỉ bằng một câu hỏi xoáy đơn giản: ''Đã lường được đi trễ thì phải dậy sớm hơn đi chứ?".

'Bắt bài' 5 lý do đi học muộn kinh điển - ảnh 1

Trống đã vào lớp người mới lấp ló ở cửa thế này đây.

Kẹt xe, đường trơn do trời mưa: 80%

Nếu một ngày mở mắt, chui ra khỏi chăn thì trời bỗng đổ mưa. Những teen là "thanh niên nghiêm túc" thì chẳng vấn đề gì khi vẫn tuân thủ đúng đồng hồ sinh học của mình. Tuy nhiên, nhiều teen lại có suy nghĩ: “Trễ tý chắc cũng chẳng sao, mưa to gió lớn mà. Thầy cô sẽ thông cảm thôi”.

Việc đổ lỗi cho thời tiết xấu hay những lý do nhặt nhẽo khác như kẹt xe, nước ngập đường, đường trơn hay chi tiết hơn là quên áo mưa... cũng được teen luyên thuyên.

'Bắt bài' 5 lý do đi học muộn kinh điển - ảnh 2

Không khỏe trong người: 50%

Lý do “trên trời” này chỉ hợp với những teen có năng khiếu diễn xuất một tí nhé. Một ngày đến lớp muộn vì quên hẹn báo thức. Đến trường cổng đã đóng, lớp học đã ổn định. Lúc này, bao nhiêu tuyệt chiêu học lõm từ các drama Hàn có cơ hội áp dụng.

Chỉ cần sắc mặt ỉu xìu, đi đứng hơi loạng choảng hay giỏi hơn là giọng nói pha chút yếu ớt, mệt mỏi…Thử hỏi bảo vệ nào không động lòng cho qua cửa, thầy cô nào không thương ''mời em vào lớp'' chứ. Qua được cửa ải này rùi thì teen có mà mừng thầm suốt cả ngày, nhỉ!

'Bắt bài' 5 lý do đi học muộn kinh điển - ảnh 3

Hậu quả của việc thức khuya là gật gù trong lớp. Ảnh: FB.

Ngủ dậy muộn: 90%

Không còn lý do nào phổ biến, chính xác hơn thế nữa. Thú tội trước bình minh đi nào, có phải đây là lý do đi học muộn kinh điển nhất đời học sinh không nào?

Buổi sáng dậy sớm sau một giấc ngủ ''đêm dài lắm mộng'', luyện hàm số lượng giác, phương trình hóa học, hay luyện cả bộ trai đẹp Kim Tan, cụ giáo Kim So Hyun… thì có ai mà không muốn dính chặt cái giường.

'Bắt bài' 5 lý do đi học muộn kinh điển - ảnh 4

Lượn lờ FB suốt đêm dẫn đến đi học muộn. Ảnh: FB.

Đó là chưa kể Facebook liên tục có âm báo tin nhắn đến, thông báo like ầm ầm. 1-2h sáng mới chịu chui vào chăn thì đố tài nào mà thức dậy được trước 6h lên lớp. Hậu quả để lại là ngồi nghe cô giáo giảng mắt lờ đờ, đầu gật suýt đập vào mặt bàn.

Theo Ione

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá