Bắt cặp đôi đại ca ký túc xá thành Vinh

Gần đây, khi không còn cách kiếm tiền nào khác để phục vụ cho “nàng tiên nâu”, Giang và Hùng đã rủ nhau vào các khu nhà trọ, ký túc xá học sinh cưỡng đoạt tài sản.

Bắt cặp đôi đại ca ký túc xá thành Vinh

Bắt cặp đôi đại ca ký túc xá thành Vinh

> 'Nghịch tử' nhiễm HIV giết mẹ để cướp tiền
> Truy đuổi hai tên trộm nhiễm HIV như phim hành động

Gần đây, khi không còn cách kiếm tiền nào khác để phục vụ cho “nàng tiên nâu”, Giang và Hùng đã rủ nhau vào các khu nhà trọ, ký túc xá học sinh cưỡng đoạt tài sản.

Hai đối tượng bị nhiễm HIV cưỡng đoạt tài sản của học sinh
Hai đối tượng bị nhiễm HIV cưỡng đoạt tài sản của học sinh.

Lêu lổng, không nghề nghiệp ổn định cộng với “thâm niên” nghiện ma túy nặng và “cõng” HIV trong người đã lâu năm, đối tượng Nguyễn Công Giang, Trương Văn Hùng liên tục “mò” vào khu ký túc xá, khu vực ở trọ của học sinh để uy hiếp, cưỡng đoạt tài sản.

Theo những tài liệu mà cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳ Châu cung cấp, Nguyễn Công Giang (SN 1993) trú tại khối Hạnh Khai, thị trấn Tân Lạc là đối tượng nghiện ma túy nặng. Tuy còn ít tuổi nhưng Giang từng có một tiền sự về hành vi Tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, đã bị cơ quan chức năng xử lý hành chính.

Mặc dù đã nằm trong “danh sách đen” của lực lượng chức năng nhưng Nguyễn Công Giang vẫn “chứng nào tật ấy”, thường xuyên tham gia vào nhóm đối tượng là thanh niên hư hỏng, đua đòi ăn chơi, lười lao động. Cho đến thời điểm gần đây nhất, khi không còn cách kiếm tiền nào khác để phục vụ cho “nàng tiên nâu”, Nguyễn Công Giang và Trương Văn Hùng (SN 1986) trú tại bản Tà Lạnh, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) đã rủ nhau vào các khu nhà trọ, ký túc xá của học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú, Trung tâm dạy nghề huyện kiếm cớ cưỡng đoạt tài sản.

Với cái “mác” nghiện hút nặng và đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ, trưa 19/4/2013, Nguyễn Công Giang đã đột nhập vào khu ký túc xá của Trung tâm dạy nghề huyện Quỳ Châu với mục đích gây chuyện, uy hiếp học sinh để lấy tiền.

Khi vào đến phòng trọ của những học sinh đang trú tại đây, ban đầu, Giang mềm dẻo lừa phỉnh các em xin tiền không được thì quay sang dùng dao khống chế đòi lấy điện thoại di động và các tài sản có giá trị khác. Khi đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản trót lọt của các em học sinh, Giang vẫn không quên để lại lời hăm dọa “Bay mà nói với ai tau đập chết”.

Chưa dừng lại ở đó, đêm 22/4/2013, đối tượng Nguyễn Công Giang tiếp tục rủ đồng bọn của mình là Trương Văn Hùng vào các khu trọ của học sinh Trường Dân tộc nội trú huyện Quỳ Châu để uy hiếp học sinh nữ, đe dọa học sinh nam nhằm thực hiện mục đích trấn lột tiền, tài sản. Cụ thể vào lúc 22 giờ cùng ngày, Giang và Hùng khi đi qua khu vực nhà trọ của ông Sáng thuộc khối 4, thị trấn Tân Lạc thì phát hiện một nhóm học sinh đang tổ chức sinh nhật.

Khi đến khu vực trên, cả 2 bắt gặp 2 học sinh nam đi chơi về liền hỏi rồi hăm dọa xin tiền. Khi biết 2 học sinh này không có tiền, Giang và Hùng liền đột nhập vào phòng trọ mà nhóm học sinh đang tổ chức sinh nhật. Lúc này, Giang lấy con dao ở phòng trọ kế bên rồi vào hăm dọa các em học sinh để cưỡng đoạt tiền. Đặc biệt, một vở kịch mà bọn chúng đã lên kế hoạch sẵn là “kẻ đấm, người xoa” nhằm mục đích hù dọa các em học sinh ở đây nhanh chóng cống nạp tiền cho chúng.

Khi vào phòng trọ, Giang giả vờ nằm vật vã la hét, đe dọa còn Hùng thì lừa phỉnh các em học sinh nhanh chóng đưa tiền không hắn (Giang) lên cơn rồi vây máu đã nhiễm HIV vào người. Quá hoảng sợ trước một kẻ nghiện hút lại nhiễm HIV, các em học sinh phải cống nạp tất cả tiền bạc ít ỏi mà bố mẹ đã cho để ăn học. Nếu không đưa hết, Giang và Hùng lại đẩy vở kịch trấn lột tiền của mình lên cao trào bằng cách la hét, gầm rú, vẩy máu chảy ra từ tay để hù dọa. Thậm chí, có em còn 5.000 đồng cũng phải mếu máo đưa cho bọn chúng…

Qua những hành động của chúng, một số em học sinh đã phải nghỉ học vì lo sợ bị đe dọa. Trước sự việc trên, Công an huyện Quỳ Châu đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra. Với những bằng chứng thu được và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã có lệnh bắt giam và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Công Giang và Trương Văn Hùng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước những tình tiết có tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, thiếu tá Vi Xuân Thủy - Phó Trưởng Công an huyện Quỳ Châu cho biết: Khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã cử lực lượng xuống ngay hiện trường để tiến hành điều tra cũng như thu thập đầy đủ chứng cứ để tóm gọn các đối tượng này.

Cả 2 đối tượng đã bị bắt giam vì tội “Cưỡng đoạt tài sản” và sẽ đưa ra xét xử lưu động ngay tại địa phương trong thời gian tới, nhằm tuyên truyền, răn đe trước xã hội.

Theo Ngọc Thái
Công an Nghệ An

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá