Bật cười những bài văn tả thực

Miêu tả ca sĩ Thu Minh đầy hồn nhiên, kể về bố ly kỳ như phim hành động… là những bài văn hài hước khiến nhiều người thích thú.

Bật cười những bài văn tả thực

Tả ca sĩ Thu Minh

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chuyền tay nhau ảnh chụp bài văn tả ca sĩ Thu Minh của một học sinh tiểu học. Với đề bài Tả một ca sĩ đang biểu diễn, học sinh này đã tả về nữ hoàng nhạc dance với giọng văn đáng yêu.

Mở đầu bài tập làm văn, học sinh này thừa nhận yêu nhất ca sĩ Thu Minh trong số các ca sĩ Đông Nhi, Miu Lê, Ngô Kiến Huy… “Cô ba mươi lăm tuổi rồi nhưng trông cô vẫn đôi mươi thôi... Cô bước lên sân khấu bộ đầm lộng lẫy sang trọng. Trước khi hát cô cúi đầu chào khán giả. Khi cất tiếng hát mọi người đều vỗ tay. Tay trái của cô múa theo nhịp, còn tay phải cô cầm cái míc. Chân cô múa theo nhịp nhạc”.

 

Bật cười những bài văn tả thực - ảnh 1

 

Học sinh tiếp tục tả: “Đang hát cô bỗng nói to:“Vỗ tay to lên nào các bạn ơi!” Rồi cô bước xuống vẫy tay chào khán giả”.

Cuối bài tập làm văn, học sinh này hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để được ba mẹ cho đi xem thần tượng biểu diễn nữa, khiến nhiều người không khỏi bật cười. Tuy hành văn chưa thật sự mạch lạc nhưng sự chân thành mà học sinh này gửi gắm nhanh chóng chiếm được cảm tình.

Bài văn tả hoa ngô nghê

Đó là bài văn giới thiệu về cây hoa của học sinh Bùi Đình Chương, học lớp 8A, THCS Nguyễn Trãi xuất hiện cách đây khá lâu.

Bật cười những bài văn tả thực - ảnh 2

Với đề bài Giới thiệu một loại hoa hoặc một loại cây mà em thích, học sinh này vô tư miêu tả: “...một loài hoa đơn độc như những thằng nghiện ra đi tìm tiền tiêm chích... Hoa này trông rất giống thằng nghiện vì nó có những cái bông nhọn không khác gì xi lanh, mỗi lần có đoàn tàu đi qua, loài hoa này lại ngã xuống...”.

Không ít bạn đọc tỏ ra băn khoăn vì cách hành văn đầy ngô nghê, khó hiểu của học sinh này.

Tả bố ly kỳ như phim hành động

Được cộng đồng mạng chia sẻ vào tháng 10/2013, hai bài văn tả bố được cho là của học sinh ở Sóc Sơn (Hà Nội) khiến người đọc cười ngất. Với đề bài Nêu cảm nghĩ về người thân yêu, học sinh này hồn nhiên tả bố bằng những “mỹ từ” khen ngợi về đức tính và công việc của bố.

Bật cười những bài văn tả thực - ảnh 3

Bài văn có đoạn: “Tôi nghe mẹ kể rằng hơn 20 năm trước, chính bố đã giải cứu mẹ khỏi một băng cướp giết người cướp của. Bỏ mặc sự hiểm nguy, chính bố tôi đã lần theo băng cướp và dùng võ kung-fu đánh tan băng cướp có vũ trang và giải cứu đám con tin an toàn, trong đó có mẹ tôi…”.

Qua câu chuyện bố giải cứu mẹ bằng võ Kung Fu hay dùng súng đấu đá với bọn bắt cóc, bài văn khiến người đọc hồi hộp như đang xem phim hành động. Nhiều người đã phong tặng cho học sinh này danh hiệu "nhà biên kịch xuất sắc" vì những câu văn hài hước, ''bá đạo''.

Ione

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá