Bắt học sinh tàng trữ 6 quả bom tấn công trường học

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một nam sinh 17 tuổi sở hữu sáu quả bom tại nhà với âm mưu cho nổ tung trường học.

Bắt học sinh tàng trữ 6 quả bom tấn công trường học

> Thần đồng 8 tuổi bị đuổi học 3 lần

Đội gỡ bom đang xử lý những quả bom phát hiện tại nhà của Acord - Ảnh chụp màn hình video của đài ABC (Mỹ)
Đội gỡ bom đang xử lý những quả bom phát hiện tại nhà của Acord - Ảnh chụp màn hình video của đài ABC (Mỹ) .
Grant Acord lên kế hoạch tấn công trường học ở bang Oregon trong một âm mưu được cho là lấy cảm hứng từ vụ thảm sát trường trung học Columbine ở bang Colorado (Mỹ) hồi năm 1999, hãng tin AP dẫn lời luật sư John Haroldson thuộc hạt Benton, bang Oregon, cho biết vào ngày 26.5.

Acord, mặc dù ở tuổi thiếu niên (17 tuổi), nhưng vẫn bị buộc tội âm mưu giết người hàng loạt, chế tạo và tàng trữ trái phép vũ khí chết người, như người trưởng thành, sau khi các điều tra viên phát hiện sáu quả bom trong phòng ngủ của Acord, theo ông Haroldson.

Cảnh sát bắt giữ Acord vào ngày 23.5 sau khi nhận được tin tố cáo rằng nam sinh này đang chế tạo bom để cho nổ tung trường trung học phổ thông West Albany, bang Oregon.

Ông Haroldson cho biết Acord đã viết ra kế hoạch ghi rõ thời gian và địa điểm cụ thể cho các vụ tấn công bằng bom, và sáu quả bom phát hiện tại nhà nam sinh này đa số là bom tự chế bằng ống nước, một bom napalm (napan), và một số loại bom khác.

Cảnh sát đã tiến hành lục soát trường West Albany nhưng không phát hiện quả bom nào tại đây.

Theo Haroldson, cảnh sát đang xác định xem Acord có bị bệnh tâm thần hay không, và Acord có khả năng hầu tòa vào ngày mai 28.5.

Đài ABC của Mỹ dẫn lời một số bạn học cùng lớp bị sốc khi biết tin Acord âm mưu đánh bom trường học, cho rằng Acord là một học sinh “ngoan” và họ không phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường từ nam sinh này.

Theo Phúc Duy
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá