Bé 5 tuổi gây sốt làm mặt hề sau lưng Thủ tướng Úc

Một bé trai 5 tuổi đã tạo ra cơn “sốt” vì biểu cảm vui nhộn sau lưng Thủ tướng Úc Kevin Rudd khi chụp hình với vị lãnh đạo này.

Bé 5 tuổi gây sốt làm mặt hề sau lưng Thủ tướng Úc

> Dự định mời ‘Tiểu Psy’ làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Joseph Kim làm trò sau lưng thủ tướng. Joseph không hề biết rằng người mình gặp là thủ tướng.
Joseph Kim làm trò sau lưng thủ tướng. Joseph không hề biết rằng người mình gặp là thủ tướng. .
Bé trai tên Joseph Kim, được báo chí gọi là nhà lãnh đạo tương lai sau khi thể hiện hàng loạt các biểu cảm hài hước trên khuôn mặt khi chụp hình với thủ tướng Úc.

Được mẹ mô tả là “cậu bé rắc rối”, Joseph được cho là đã làm “lu mờ” vụ thủ tướng trong tuần đầu tiên công chiến dịch vận động tranh cử của các bên ở Úc.

Tại một sự kiện nằm trong chiến dịch tranh cử diễn ra tại nhà thờ Sydney nhằm thúc đẩy việc nghiên cứu ngôn ngữ châu Á ngày 7-8, Thủ tướng Rudd đã thân thiện ngồi trên sàn nhà để chụp bộ ảnh với nhóm thiếu nhi Hàn Quốc.

Kevin Rudd phát biểu: “Các cháu hãy học thật giỏi và một ngày nào đó ta cũng sẽ học tiếng Hàn”. Ngay lập tức, vị thủ tướng bị cậu bé Joseph gây chú ý với các màn nhảy nhót, la hét hào hứng, tỏ vẻ thích thú khi ống kính nhắm vào. Ông nói: “Được lắm. Cậu bé là một thành viên năng động”.

Sau vụ việc, Joseph có biệt danh là “cậu bé vui vẻ”, trở thành cơn sốt trong giới truyền thông Úc. Khuôn mặt Joseph với nhiều biểu cảm hài hước xuất hiện trên nhiều diễn đàn, trang mạng và cả bản tin buổi tối ngày 7-8.

“Cậu bé trong ngày chính là Joseph Kim – một chính trị gia trong tương lai”, một blogger của hãng truyền thông nổi tiếng Úc Fairfax Media bình luận. Mẹ Joseph là chị Esther Lee cho biết con trai chị đã có chút xấu hổ khi bị chú ý và không hề biết rằng người mình gặp là thủ tướng.

“Thằng bé không nghĩ đó là những bức ảnh đẹp nhất của nó nên có chút bối rối. Thằng bé nghĩ đơn giản là đến nhà thờ chơi chứ không hề biết đây là một ngày đặc biệt. Vì vậy, ban đầu nó hơi thắc mắc tại sao hôm nay lại có nhiều người đến thế”.

Theo L. Thoa
Người lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá