Bé gái dặn mẹ bảo trọng trước khi chết vì siêu bão

Câu chuyện một bé gái Philippines dặn dò mẹ phải bảo trọng trước khi trút hơi thở cuối cùng trong đợt siêu bão Haiyan đã khiến nhiều người phải rơi lệ.

Bé gái dặn mẹ bảo trọng trước khi chết vì siêu bão

> Cộng đồng mạng Philippines động viên giới trẻ Việt trước giờ bão đổ bộ

Người cha đau khổ bế con gái 6 tuổi thiệt mạng ra khỏi đống đổ nát tại Philippines
Người cha đau khổ bế con gái 6 tuổi thiệt mạng ra khỏi đống đổ nát tại Philippines.

Cũng như nhiều nhà thuộc thành phố biển Tacloban (Philippines), gia đình của cô giáo Bernadette Tenegra (44 tuổi) không nghĩ rằng cơn bão Haiyan lại tạo nên một hậu quả khủng khiếp đến vậy.

Chỉ phút chốc đổ bộ lên Tacloban, bão Haiyan đã làm sập hoàn toàn nhà cửa, cuốn phăng đồ đạc, người chồng và một người con của Bernadette Tenegra.

Trong cơn cuồng nộ của đợt siêu bão, con gái nhỏ nhất của cô giáo Bernadette Tenegra cố gắng vật lộn để thoát hiểm nhưng không may cho em, những thanh gỗ trong sóng nước đã đâm vào người em.

Cô Bernadette Tenegra nhạt nhòa nước mắt kể lại: “Tôi cố gắng bò lại, dùng hết sức để kéo con lên nhưng đã quá muộn. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, cháu còn dặn tôi: Mẹ cứ đi đi, mẹ hãy bảo trọng nhé. Rồi nó từ từ buông tay ra và tôi chẳng thể làm được gì hơn”.

Người mẹ khóc bên cạnh xác con trai được tìm thấy sau siêu bão Haiyan
Người mẹ khóc bên cạnh xác con trai được tìm thấy sau siêu bão Haiyan.

Còn tại Palo (tỉnh Leyte), một khu vực khác của Philippines cũng chịu thiệt hại nặng nề bởi siêu bão Haiyan, câu chuyện về cậu bé 12 tuổi Bilfrid Militante cũng khiến nhiều người kính phục.

Ngay khi được thông báo phải di tản để tránh bão, thay vì cùng mẹ tới nơi an toàn hơn, Bilfrid đã nói chắc như đinh đóng cột rằng cậu đã lớn và sẽ ở lại để cùng bố trông giữ nhà, đồ đạc.

Lúc đó nhiều người trong làng đều nghĩ rằng mọi chuyện sẽ ổn, nhiều khả năng chỉ có gió to và không có bão lũ nên cần người ở nhà để giữ cho mái nhà hay cửa khỏi bị tốc.

Đáng tiếc, bất chấp nỗ lực chống chọi của nhiều người dân và cả Bilfrid, sức tàn phá của siêu bão đủ khiến ngôi làng nhỏ này không thể trụ vững. Đau xót hơn, cậu bé cũng bị nước biển cuốn trôi và xác cậu được tìm thấy cách ngôi nhà chừng 1km.

“Nó là một đứa con có hiếu. Một người lớn thực thụ, biết nghĩ cho gia đình. Chúng tôi rất hy vọng vào nó. Nó học giỏi trong lớp và luôn được các thầy cô ngợi khen”, mẹ cậu, bà Cristina Maceda-Militante thổn thức nói.

Theo Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá