Bị đình chỉ học vì những lý do không ngờ nhất

Chỉ vì mang gia vị đến trường, đeo túi xách nữ… mà một số học sinh đã bị đình chỉ học.

Bị đình chỉ học vì những lý do không ngờ nhất

Nam sinh Skylar Davis, 13 tuổi đến từ Kansas, Mỹ đã bị đuổi khỏi trường khi đeo loại túi xách của nữ đến lớp học. Đây là thiết kế của Vera Bradley. Skylar cho biết rằng chiếc túi này thể hiện được con người cậu.

Anh chàng Skylar Davis cho rằng ai cũng có quyền đeo túi
Anh chàng Skylar Davis cho rằng ai cũng có quyền đeo túi.

Nam sinh này cho rằng thật bất công khi mọi nữ sinh đều đeo túi xách mà cậu thì không được phép. Mẹ của Skylar nghĩ rằng chẳng có vấn đề gì cả, và khẳng định bà sẽ luôn ủng hộ con trai mình.

Hôn bạn cùng giới

Một học sinh đồng tính giấu tên ở Texas, Mỹ nói rằng cậu bị đuổi ra khỏi đội cổ vũ và đình chỉ học sau khi hôn một bạn nam sinh. Hoạt náo viên này đã bị bắt quả tang trên camera giám sát, điều này khiến gia đình cậu nghĩ rằng cậu đã bị nhằm vào để theo dõi vì cậu là gay.

Hoạt náo viên (bên phải )có nụ hôn đồng giới bị đình chỉ học
Hoạt náo viên (bên phải )có nụ hôn đồng giới bị đình chỉ học.

“Họ chẳng bao giờ kiểm tra camera trừ khi bị mất thứ gì đó”. Cha mẹ của nam sinh này đã yêu cầu hiệu trưởng xem xét lại quyết định và họ cho biết họ sẵn sàng đấu tranh nếu con trai họ không được trở lại đội cổ vũ.

Làm hình súng bằng tay

Một học sinh lớp 6 tại Hạt Calvery, Maryland, Mỹ đã bị đình chỉ học vì đã giả làm một khẩu súng bằng tay trên xe đưa đón của trường. Và sự việc này sẽ bị ghi vào học bạ của cậu vĩnh viễn.

Hành động này đã khiến cậu học trò lớp 6 bị đình chỉ học
Hành động này đã khiến cậu học trò lớp 6 bị đình chỉ học.

Carin Read, mẹ của nam sinh này, đã yêu cầu hiệu trưởng không ghi vào học bạ nhưng bị từ chối, nên bà đã nộp đơn khiếu nại về vụ việc: “Chẳng có mối đe dọa nào cả, thằng bé bị đình chỉ là đã đủ lắm rồi”.

Mang túi lá oregano đến trường

Bốn học sinh lớp 7 của trường THCS Hickory, Mỹ đã bị đình chỉ và thậm chí có thể bị đuổi học vì một trong 4 người mang túi rau oregano đến trường. Một học sinh đã cho rau gia vị oregano vào túi nilon khiến nhà trường nhầm lẫn thành cần sa.

Gói rau gia vị
Gói rau gia vị.

Nhưng hiệu trưởng nói rằng còn lý do khác là các học sinh này dùng dao cắt bơ để chơi trò đuổi bắt cảnh sát và cướp trong giờ ra chơi gây nguy hiểm. Hầu hết các bậc phụ huynh đều tỏ ra bất bình và đã yêu cầu trường làm rõ vụ việc.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá