Bị đuổi học vì… cạo tóc hình logo Volkswagen

TPO - Zac Eccleston, 11 tuổi, được ông nội cắt kiểu tóc này dịp Giáng sinh, chia sẻ niềm đam mê của cậu bé dành cho thương hiệu xe hơi Volkswagen nổi tiếng.

Bị đuổi học vì… cạo tóc hình logo Volkswagen

Tuy nhiên, ngay khi trở lại trường sau kỳ Giáng sinh, Zac Eccleston lập tức bị thầy cô Học viện Quốc tế Khoa học Camborne ở Cornwall (Anh) yêu cầu ra khỏi lớp với lý do: Không tuân thủ quy định về đồng phục học sinh.

Bức xúc trước quyết định của nhà trường, mẹ của Zac Eccleston, Charlotte đã cho con nghỉ học một tuần và đề xuất làm việc với các giáo viên nhà trường để giải quyết khúc mắc trên.

Trong khi cha mẹ Zac Eccleston cho rằng, việc cách ly cậu bé chỉ vì mái tóc là một điều tồi tệ, nhưng Hiệu trưởng trường, thầy Mark Fenlon khẳng định: các bậc cha mẹ và học sinh đều nắm rõ nội quy của trường và không có ngoại lệ.

"Đây cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng giúp Học viện Quốc tế Khoa học Camborne vào top đầu ở Cornwall. Kiểu tóc là một phần của đồng phục học sinh và chúng tôi không chấp nhận kiểu tóc như vậy”, theo Daily mail.

Daily mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá