Bí mật Tran Hung John - chàng trai đi bộ xuyên Việt

TP - Tran Hung John sinh ra và lớn lên ở Mỹ trong gia đình gốc Việt. Lên 10 tuổi, bố mẹ ly dị, Hung John ở với bà ngoại. Lớn lên anh làm nhiều nghề để kiếm sống. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học, Đại học Berkeley, tháng 8/2012, anh sang Việt Nam du học theo chương trình trao đổi văn hóa.

Bí mật Tran Hung John - chàng trai đi bộ xuyên Việt

> Tôi thích nội dung đề Văn năm nay
> Hào hứng với đề Văn về lối sống

Trước đó, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong anh đều qua lời kể của bà, của mẹ. Đó là một đất nước vừa trải qua chiến tranh còn nghèo khó.

Sau gần 2 năm sống ở Việt Nam, Tran Hung John khẳng định: “Cho dù sinh ra ở Mỹ, nhưng Việt Nam là quê hương tôi, dòng máu của tôi là dòng máu Việt, tôi là một người Việt”. Anh quyết định đi bộ xuyên Việt không mang theo tiền để cảm nhận về đất nước, con người Việt Nam.

“Tôi đi từ Hà Nội vào TPHCM mà không một xu dính túi, chỉ đem theo niềm tin rằng lòng tốt của người Việt Nam sẽ đưa tôi tới nơi. Mục đích của tôi rất đơn giản: Tôi muốn đi để khám phá đất nước này và tìm cho ra phần “Hùng” trong con người John của tôi”.

Chuyến đi kéo dài 80 ngày. Cuốn sách “John đi tìm Hùng” là kết quả của chuyến đi. Câu nói trong đề thi Văn khối D trích từ cuốn sách này.

Ngày 21/4/2013, anh tiếp tục hành trình đi bộ xuyên Việt lần thứ hai để quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện.

Tran Hung John sinh năm 1989.

H.M
tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá