Bị mẹ mắng, bé trai uống 40 viên thuốc tự tử

Chỉ vì bị mẹ la mắng, bắt học bài mà không cho chơi game, bé trai 14 tuổi đã uống đến 40 viên thuốc paracetamol để tự tử.

Bị mẹ mắng, bé trai uống 40 viên thuốc tự tử

> Bé gái bị 2 gã đàn ông hiếp trong 3 ngày?

Bé trai Ph đang được tích cực điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1 – TP.HCM
Bé trai Ph đang được tích cực điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1 – TP.HCM.
Chiều ngày 1/7, lãnh đạo bệnh viện Nhi Đồng 1 – TP.HCM xác nhận, bệnh viện này đã cứu sống thành công một bé trai 14 tuổi uống đến 40 viên thuốc paracetamol để tự tử.

Bé trai Tr.Th.Ph (quê ở Trà Vinh) được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện Nhi Đồng 1 trong trạng thái lừ đừ, nôn ói, mạch nhanh, huyết áp bình thường. Qua tiến hành xác minh từ người thân, các bác sĩ của bệnh viện được biết bé trai này vừa uống đến 40 viên paracetamol loại 500mg.

Chỉ 2 giờ sau khi uống, Ph có tình trạng nôn ói liên tục, mệt nên đã được người thân chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện địa phương, và ngay lập tức được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tại đây, bé trai đã được các bác sĩ cho rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc, đồng thời xét nghiệm để xác định lượng nồng độ paracetamol trong máu tăng cao. Sau đó, nhận thấy Ph vẫn tiếp tục có hiện tượng ói mửa nên đã được các bác sĩ cho dùng thuốc truyền tĩnh mạch.

Tuy nhiên, sau 20 giờ điều trị, em vẫn còn tình trạng lừ đừ, li bì, định lượng nồng độ thuốc còn tăng cao trong máu nên tiếp tục được truyền thuốc giải độc thêm 10 giờ nữa, phối hợp với uống than hoạt tính để hấp thu lượng độc chất còn lại trong đường tiêu hóa.

Cho đến nay, bé Ph đã tỉnh táo, nhưng vẫn còn được điều trị tâm lý bởi các chuyên gia.

Nhân dịp này, các chuyên gia về y tế của bệnh viện Nhi Đồng 1 khuyến cáo: Thời gian hè là thời gian các trẻ nhỏ nghỉ ngơi sau một năm học, căng thẳng, mệt mỏi. Các phụ huynh cần tạo điều kiện tối đã cho các em về mặt tinh thần, cho các em vui chơi thoải mái, lành mạnh, không nên bắt các em học quá nhiều.

Đặc biệt, đối với các em đang là lứa tuổi trẻ vị thành niên, mới lớn, phát triển và thay đổi tâm sinh lí rất nhiều nên dễ dẫn đến có nhiều hành động thiếu suy nghĩ, bồng bột.

Theo Việt Dũng
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá