Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Thị Hà: Cần quan tâm vấn đề đuối nước và ATGT

TP - Tỉnh Đoàn Thanh Hóa có nhiều sáng tạo, đổi mới trong triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của T.Ư Đoàn - Đây là một trong những ghi nhận của Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Thị Hà trong buổi làm việc với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa sáng 9/6.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Thị Hà: Cần quan tâm vấn đề đuối nước và ATGT

Thanh Hóa có hơn 1.000.000 thanh niên, chiếm 29% dân số và gần 50% lực lượng lao động. Trong 6 tháng đầu năm 2013, hoạt động Đoàn tại Thanh Hóa đạt được kết quả như: Tổ chức hơn 1.500 lớp, hội nghị về giáo dục chính trị tư tưởng cho hơn 420.000 ĐVTN.

Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho ĐVTN được tích cực triển khai với nhiều hình thức đa dạng như chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ xứ Thanh”, “Cưới theo nếp sống mới”, “Ngày pháp luật”…

Cuộc vận động “Tuổi trẻ Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới” được các cấp bộ Đoàn hưởng ứng mạnh mẽ, với trên 1.000 công trình, phần việc thanh niên.

Toàn tỉnh có 8.213 học sinh, sinh viên được hỗ trợ vay vốn tín dụng học tập, hàng nghìn học sinh, sinh viên được nhận giải thưởng, học bổng do Đoàn - Hội trao tặng.

Trong chiến dịch hè 2013, Tỉnh Đoàn sẽ tổ chức các đội hình từ 200 đến 300 thanh niên tình nguyện chi viện chuyên sâu trồng rừng và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật tại huyện vùng cao Mường Lát.

Phát biểu tại buổi làm việc, chị Nguyễn Thị Hà ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Đoàn của Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm 2013 và đề nghị Tỉnh Đoàn quan tâm hơn nữa chiến dịch hè tình nguyện như: Cần phải có các tiêu chí, hoạt động cụ thể trong Tháng Vì trẻ em, quan tâm vấn đề đuối nước và an toàn giao thông đối với thanh thiếu niên; Xây dựng tình nguyện tại chỗ ở các địa phương phải thường xuyên…

Anh Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Tỉnh Đoàn cũng đã đưa ra một số kiến nghị như: Hỗ trợ vốn xây dựng 31 cầu thanh niên nông thôn, đề án đưa trí thức trẻ về nông thôn… Những đề xuất này được Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Thị Hà cùng đoàn công tác tiếp thu để báo cáo với Ban Bí thư T.Ư Đoàn.

Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Trọng

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Thị Hà: Cần quan tâm vấn đề đuối nước và ATGT - ảnh 1
 

Được sự ủy quyền của BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên vừa trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Trọng vì dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi chết đuối.

Trưa 10/5, trên đường về nhà qua đoạn làng Diệm Dương thuộc khu vực sông Lấp, xã Nga My, huyện Phú Bình, Trọng nghe tiếng hô cứu người chết đuối, Trọng nhảy xuống hố sâu khoảng 3,5m và đưa được hai em Dương Mạnh Hùng và Dương Văn Hoàn học sinh lớp 3C trường tiểu học Nga My lên bờ. Biết còn có 2 em nữa đang ở giữa dòng, nhưng đã bị chìm, Trọng tiếp tục bơi ra để cứu, nhưng không tìm thấy. Trọng về gọi bố và mọi người ra tìm kiếm, khoảng 30 phút sau thì tìm thấy 2 em, nhưng do thời gian chìm trong nước quá lâu nên 2 em đã ngừng thở.

Nguyễn Văn Trọng sinh năm 1997 trong một gia đình thuần nông tại xã Nga My, huyện Phú Bình. Em nghỉ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn và ở nhà giúp gia đình việc đồng áng. Dịp này, Huyện Đoàn Phú Bình, xã Nga My tặng quà, phần thưởng và giấy khen cho Nguyễn Văn Trọng. Thi Nga

Trước đó, ngày 8/6, chị Nguyễn Thị Hà làm việc với Sở NN&PTNT Thanh Hóa, Thị Đoàn Sầm Sơn về một số nội dung trong công tác Đoàn. Chị Hà cũng tham dự buổi giao lưu giữa anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động với thế hệ trẻ nhân kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc do Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Trường ĐH Hồng Đức, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh phối hợp tổ chức tối 8/6.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá