Bố 'Chí Phèo' ném lựu đạn giết con gái

Cãi vã với con gái, đối tượng Vũ Văn Tặng (SN 1965, ngụ thôn Thanh Xuân, xã Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) vác lựu đạn hạ sát con. Thấy công an đến, hung thủ giăng dây điện cố thủ trong nhà bếp, uống thuốc chuột tự tử.

Bố 'Chí Phèo' ném lựu đạn giết con gái

Bố 'Chí Phèo' ném lựu đạn giết con gái

Cãi vã với con gái, đối tượng Vũ Văn Tặng (SN 1965, ngụ thôn Thanh Xuân, xã Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) vác lựu đạn hạ sát con. Thấy công an đến, hung thủ giăng dây điện cố thủ trong nhà bếp, uống thuốc chuột tự tử.

Cố thủ cùng hàng rào điện và hai gói thuốc chuột

9h ngày 19/5, một tiếng nổ lớn làm người dân thôn Thanh Xuân hoảng hốt. Mọi người đang định hình xem tiếng nổ phát ra từ đâu thì từ phía nhà ông Tặng, con gái ông là Vũ Thị Hải Lý bị chảy máu phía bụng đang cố trèo cổng sắt thoát ra ngoài. Một số người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu, số còn lại báo cho công an đến giải quyết.

Trong căn nhà này, đối tượng đã ném lựu đạn giết con gái, đánh con trai, uống thuốc chuột tự vẫn
Trong căn nhà này, đối tượng đã ném lựu đạn giết con gái, đánh con trai, uống thuốc chuột tự vẫn.
 

Một nhân chứng kể lại, nhà này khi ấy khóa trong, vẳng ra tiếng ông chủ nhà chửi bới con trai út. Trong nhà khung cảnh tan hoang. Một vệt góc sân bị lõm sâu do sức công phá của quả lựu đạn.

Sức ép của vụ nổ cũng làm toàn bộ cửa kính trong nhà vỡ vụn, bắn tung tóe. Chưa biết sự việc xảy ra thế nào, mọi người lại được phen hú vía khi thấy ông Tặng vác thanh gỗ dài đuổi đánh con trai.

Chàng trai này leo lên cây nhãn, nhảy vọt qua tường ra ngoài, may không bị thương tích. Khi người dân định phá cổng vào bên trong xem tình hình, chủ nhà giăng dây điện ra cổng. Mọi người phải nhờ bên điện lực cắt điện vô hiệu hóa “vòng bảo vệ” của đối tượng.

Chủ nhà vẫn không chịu mở khóa cổng. Thấy hàng rào điện đã bị “hóa giải”, Tặng cởi trần, mặc quần đùi, lao vào bếp sập cửa lại. Công an khi ấy đã bao vây quanh nhà. Tặng vẫn không chịu mở cửa, còn la hét là nếu vào sẽ tự vẫn.

Thấy phương pháp kêu gọi hợp tác không hiệu quả, người con trai dùng xà beng định phá khóa cổng. Phía trong, Tặng trút hai gói thuốc diệt chuột đổ vào cốc nước, dọa sẽ uống thuốc tự vẫn nếu ai dám vào. Đám đông quanh nhà đành tạm thời thúc thủ, tính phương án tiếp theo.

Tặng bấy lâu nay vẫn có một vật tròn tròn gọi là lựu đạn, mọi người tưởng chỉ là đồ chơi, ai ngờ đó là lựu đạn thật.

Vụ nổ lựu đạn cày một hố nhỏ ở góc sân
Vụ nổ lựu đạn cày một hố nhỏ ở góc sân.
 

Cảnh sát động viên thêm, tránh trường hợp hung thủ manh động tự sát. Ba tiếng đồng hồ giải thích vận động, Tặng vẫn ngoan cố cầm cự, nói vọng ra yêu cầu “công an gọi điện cho anh chị em, con cái tôi về chứng kiến cái chết đau thương của tôi”.

Cảnh sát quyết định hành động. Hàng chục người vượt hàng rào, bao vây ngôi nhà, một nhóm chiến sĩ tiến tới nhà bếp nơi Tặng “tử thủ”, đạp cửa xông vào. Nhanh như chớp, hung thủ dốc luôn ca thuốc diệt chuột vào mồm, bị mọi người nhào tới bóp cổ nôn ọe ra phần lớn, sau đó hộ tống đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo điều tra của công an, vụ nổ là do Tặng ném lựu đạn định giết con gái. Cô gái này đã lấy chồng, thường xuyên về thăm gia đình, hôm đó mang sữa về biếu cha, mua hoa quả về thắp hương, nhưng người cha thần kinh bất thường không đồng ý.

Sau một hồi cự cãi, Tặng hất đồ, đuổi con về. Chưa hết cơn giận, Tặng lôi quả lựu đạn ra, rút chốt ném về phía con. Quả lựu đạn trúng gốc cây, văng ra nổ inh tai nhức óc. May mắn con gái của Tặng chỉ bị thương nhẹ, hiện đã xuất viện, sinh hoạt bình thường.

“Chí Phèo” thời hiện đại của thôn Thanh Xuân

Đối tượng Tặng trong mắt người dân cả làng Thanh Xuân từ lâu nay đã là một "Chí Phèo thời hiện đại". Ở làng chẳng ai muốn “dây” vào Tặng. Cứ mỗi lần rượu say, Tặng lại chửi búa xua, còn cà khịa đánh nhau.

“Lúc không có rượu, ông ta khá lành tính, nhưng rượu vào thì đánh vợ, chửi con nên chẳng ai ưa. Hơn nữa ông Tặng lại có vấn đề về thần kinh, chẳng ai dại gì mà động vào”, một hàng xóm cho hay.

Nhiều năm nay ông Tặng sống khá cô độc.

Năm 1995, Tặng đã có lần vác điếu cày đánh trọng thương tổ trưởng tổ bảo vệ thôn. Cũng năm đó, trong khi gia đình Tặng đánh cá, một người hàng xóm đến “hôi” một con cá rô nhỏ, Tặng “tọng” luôn con cá vào mồm người hàng xóm, đánh không thương tiếc khiến người này phải nhập viện.

Lần đó thấy công an đến bắt, Tặng nhảy xuống sông trốn biệt, một lúc sau ngửa mặt ngoi lên. Bị bắt vào viện, đối tượng lại giở chiêu trò suốt một ngày nằm im không động đậy khiến mọi người một phen hốt hoảng.

Sau này, cha của Tặng phải xin giải quyết nội bộ và đền bù, Tặng mới được tha.

Được thả chưa đầy tuần, “Chí Phèo” Tặng xích mích với một nhóm người. Lần này Tặng gặp những người không phải vừa, bị họ đánh một trận thừa sống thiếu chết, đi viện hàng tháng trời. Sau thời gian ấy, Tặng “ngoan ngoãn” trở lại khiến làng xóm ai cũng mừng.

Nhưng chỉ một thời gian, Tặng lại “chứng nào tật nấy”, cứ uống rượu vào lại cà khịa đánh nhau. Năm 1997, một lần cự cãi, Tặng đánh vỡ đầu người cậu ruột. Từ đó, nhiều người trong họ từ mặt, thậm chí người em ruột duy nhất của Tặng cũng không giữ quan hệ với anh trai “dở người” nữa.

Chán gây sự với người ngoài, Tặng về nhà hung hăng đánh vợ chửi con. Người địa phương cho hay người vợ tội nghiệp của Tặng suốt ngày bị đánh, có khi chồng còn bắt quỳ lạy. Đánh vợ nhiều, năm ngoái Tặng từng bị đưa lên công an, nhưng thời gian sau gia đình lại xin cho về.

Có lần Tặng đánh vợ, trưởng thôn và người họ hàng vào can thiệp, đối tượng vác hai viên gạch định “xử” cả người thi hành công vụ, rồi lôi xềnh xệch người họ hàng ra ngoài cổng với câu “việc nhà tao không liên quan đến chúng mày”.

Một thời gian, người vợ bị đánh nhiều quá, không chịu được, đã về nhà ngoại ở. Vậy là chẳng có ai bầu bạn, hàng xóm chỉ thấy ban ngày Tặng đi lang thang, nói lảm nhảm, ban đêm Tặng rì rầm cả buổi. Ghé mắt tìm hiểu, hóa ra đối tượng đang nói chuyện với… mấy con chó.

Về nguồn gốc trái lựu đạn, có người cho rằng trước đây từng thấy khi chăn trâu, đối tượng cũng mang theo. Một người cháu của hung thủ cho hay một lần đào ao, Tặng đã nhặt được quả lựu đạn, từng mấy lần mang ra nghịch dại, may mắn chưa lần nào phát nổ.

Cũng theo một số người hàng xóm, Tặng tính thù dai, có lần đã vác lựu đạn đến nhà một người Tặng ghét, dọa cho nổ banh xác. Lúc đó mọi người nghĩ Tặng vừa dọa chơi, quả lựu đạn lại gỉ sét có đập cũng không nổ, nên mới cho qua.

Ông Vũ Văn Tốt, trưởng thôn Thanh Xuân cho biết, đối tượng Tặng thường xuyên gây sự đánh người, đánh vợ, “nhẵn mặt” hòa giải. Năm 2011 Tặng đã được gia đình đưa đến bệnh viện tâm thần tỉnh để chữa trị, đến khi con gái lấy chồng thì gia đình xin đưa về, từ đó đến nay cũng không thấy đi chữa trị nữa.

“Hi vọng cơ quan chức năng có biện pháp thích đáng để đối tượng không còn cơ hội quậy phá cho xóm làng đỡ khổ”, vị trưởng thôn đề nghị.

Theo Xa lộ pháp luật

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá