Bộ GD&ĐT sửa sai thông tư 04

TP - Chiều 1-3, Bộ GD&ĐT đã ban hành thông tư 06/2013/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều tại thông tư 04/2013/TT-BGDĐT mà Bộ này vừa ban hành cách đây một tuần.

> Bộ GD&ĐT đã sửa đổi, bổ sung thông tư sai luật
> Bộ GD&ĐT sẽ sửa thông tư sai luật

Theo đó, điểm b khoản 1 của điều được sửa đổi 42a, thông tư 04 thành: “Người có bằng chứng về vi phạm Quy chế thi báo ngay cho nơi tiếp nhận được quy định tại khoản 2 Điều này để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật. Việc tiếp nhận và xử lý các tố cáo vi phạm Quy chế thi được thực hiện theo pháp luật về tố cáo”.

Trước đó, Bộ này quy định buộc người cung cấp thông tin và bằng chứng về tiêu cực phải gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận (được quy định trong thông tư 04) trong vòng 7 ngày kể từ khi kết thúc ngày thi cuối cùng, đồng thời không được phát tán thông tin cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào.

Đây là nội dung mà dư luận cho rằng Bộ GD&ĐT “bó tay, bó chân” những người chống tiêu cực, còn Bộ Tư pháp cho rằng đó là quy định trái với quy định trong Luật Khiếu nại, tố cáo.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 1-3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển bày tỏ quan điểm “sai thì phải sửa”. Tuy nhiên, về trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị tham mưu lãnh đạo Bộ ban hành thông tư 04/2013, ông Hiển từ chối bình luận và cho rằng đó là việc nội bộ trong cơ quan Bộ GD&ĐT.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng