Bùi Anh Tuấn: 'Bỏ được đập đá thời gian ngắn là dũng cảm'

"Thời gian 3 tháng vừa qua, tôi ở nhà chơi game, ăn uống và đầu tư vào phòng thu tại gia để luyện thanh và tập đàn nhằm tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống", nam ca sĩ tâm sự.

Bùi Anh Tuấn: 'Bỏ được đập đá thời gian ngắn là dũng cảm'

Bùi Anh Tuấn: 'Bỏ được đập đá thời gian ngắn là dũng cảm'

"Thời gian 3 tháng vừa qua, tôi ở nhà chơi game, ăn uống và đầu tư vào phòng thu tại gia để luyện thanh và tập đàn nhằm tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống", nam ca sĩ tâm sự.

- Hiện tại, khi nhắc đến Bùi Anh Tuấn nhiều người vẫn cảm thấy tiếc nuối cả về cuộc sống và con đường âm nhạc của anh. Anh nghĩ sao?

- Cuộc sống này đâu bao giờ trải đầy hoa hồng, mỗi bước chúng ta đi đều là những khó khăn và chướng ngại vật buộc con người phải mạnh mẽ đối mặt và cố gắng vượt qua mới trưởng thành. Thật sự những gì đã xảy ra với tôi trong thời gian qua không thể gọi là “tai bay vạ gió”, đó là những sai lầm vô tình bản thân mình tạo ra nên tôi phải cố gắng đứng dậy từ đó để không phụ lòng gia đình và người hâm mộ, những người luôn bên cạnh tôi trong lúc khó khăn nhất.

Bùi Anh Tuấn: 'Bỏ được đập đá thời gian ngắn là dũng cảm' - ảnh 1
 

- Tuy nhiên, những sự cố đó anh có thể hoàn toàn tránh được nhưng trên thực tế nó cứ lặp đi lặp lại khiến niềm tin của người hâm mộ dành cho anh ngày càng vơi dần. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, anh “bệnh ngôi sao” và muốn thể hiện bản thân?

- Từ trước giờ tôi vốn dĩ là thằng to xác nhưng suy nghĩ rất trẻ con. Đến bây giờ cũng thế, tôi không thể sống giả tạo hay “thảo mai” được với những người xúc phạm mình. Với lại trong gia đình, tôi là người duy nhất bước chân vào con đường nghệ thuật nên những sự cố ập đến khiến tôi khá lúng túng, kiểu như bị lạc đường không biết phải đi về đâu và làm việc gì để khắc phục.

Tôi như bị bấn loạn, cố gắng chứng minh cho mọi người thấy mình không phải “bệnh ngôi sao”. Cứ thế trong suốt thời gian tôi mất ăn mất ngủ, thân hình tiều tụy và tin đồn đập đá dấy lên, tôi như bị dồn vào đường cùng không biết làm gì nữa và những sai lầm đó là do bản thân tạo ra nên tôi phải tự mình gánh chịu. Vì vậy, tôi quyết định im lặng một thời gian để chuẩn bị thật tốt rồi mới quay trở lại.

Bùi Anh Tuấn: 'Bỏ được đập đá thời gian ngắn là dũng cảm' - ảnh 2
 

- Biệt tăm khỏi làng giải trí trong suốt gần 3 tháng có thông tin anh dùng thời gian đó để cai nghiện?

- Thật sự khi báo chí đưa tin tôi chơi “đá” khiến ngoại hình tuột dốc thê thảm, bố mẹ biết được tin đó cảm thấy rất bất an. Bố tôi phải tạm thời ngưng việc còn mẹ phải bay vào Sài Gòn để chăm sóc bữa ăn giấc ngủ cho tôi. Bởi vì mẹ hiểu tôi nhất, bà biết trong lúc thế này tôi sẽ không thể tự chăm sóc cho mình, cứ đà này tôi sẽ rơi vào tuyệt vọng. Vì vậy, bà động viên để tôi cố gắng đứng lên và bắt đầu lại, bà nói: “Dù cả thế giới có quay lưng với con, mẹ vẫn sẽ ôm con vào lòng”. Tôi cảm thấy mình có lỗi với gia đình lắm, vì những điều tiếng của tôi mà bố mẹ phải bận tâm, lo nghĩ.

Thời gian 3 tháng vừa qua, tôi ở nhà chơi game, ăn uống và đầu tư vào phòng thu tại gia để luyện thanh và tập đàn nhằm tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống. Nếu tôi nghiện “đá” mà bỏ được trong thời gian ngắn như vậy, mọi người phải nghĩ tôi là người dũng cảm đấy chứ.

Bùi Anh Tuấn: 'Bỏ được đập đá thời gian ngắn là dũng cảm' - ảnh 3
 

- Nhìn những hình ảnh mẹ anh chăm chút cho anh từng bộ quần áo đi diễn rồi chuẩn bị thức ăn khiến nhiều người cảm thấy xúc động. Đó cũng là một nguyên nhân để mọi người tin tưởng vào sự quay trở lại này của anh?

- Nếu không có mẹ bên cạnh chắc tôi sẽ không có cuộc hẹn với anh ngày hôm nay. Tôi cảm thấy “nợ” mẹ nhiều lắm, từ khi tôi gặp những sự cố hầu như bà không lo lắng gì cho mình mà mọi thứ đều tập trung cho tôi. Thậm chí vài người bạn còn nhắc nhở tôi nên chú ý quan tâm mẹ hơn, mua cho bà một cây son hay món quà gì đó chứ thấy bà như vậy cũng xót xa lắm.

Cũng buồn cười lắm, tôi gầy gò bị mọi người nói đập đá nhưng đến khi “có da có thịt” cũng nói tôi không biết chăm chút đủ kiểu. Không biết làm thế nào để vừa lòng hết mọi người.

- Với những gì đã xảy ra với mình có bao giờ anh hối tiếc khi quyết định chọn con đường nghệ thuật?

- Tôi không hối hận khi theo đuổi sự nghiệp ca hát vì ngoài ca hát, tôi cũng không biết mình còn làm được việc gì. Thật tình mỗi khi tôi tung một bài hát nào đó không phải một cách ngẫu nhiên mà đều có mục đích. Mỗi bài hát đều gắn liền với tâm trạng và những gì xảy ra trong đời tôi.

Từ ca khúc Nơi tình yêu kết thúc cho đến Người điên… tôi mong rằng mọi người sẽ nhìn vào những cố gắng của tôi hãy quên đi quá khứ để tôi có cơ hội cuối cùng quay trở lại sự nghiệp ca hát. Thật sự tôi đã thay đổi nhiều lắm, bây giờ Bùi Anh Tuần đã không còn trễ giờ như lúc trước. Lần này thất bại tôi sẽ rút chân khỏi showbiz chứ không đợi chờ gì nữa.

- Tình yêu với cô gái hiện tại cũng giúp anh rất nhiều trong công cuộc tìm lại ánh hào quang?

- Tôi vốn là người không thích khoe khoang chuyện tình cảm trên báo, mong rằng mọi người nhìn tôi bằng âm nhạc, không phải chuyện riêng tư. Những gì mọi người thấy sao nó vậy, tôi không muốn thừa nhận hay từ chối gì hết. Đúng là tình yêu từ gia đình và bạn bè đã giúp tôi đứng vững cho đến ngày hôm nay.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá