Buồn chuyện tình đi dạo đêm, nữ sinh bị 2 gã say làm nhục

Trời mưa, lại thất nghiệp, Nguyễn Văn Hưng (SN 1990, quê Tuyên Hóa, Quảng Bình) rủ Lê Quang Trung (SN 1992, quê Cam Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình; cùng tạm trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đi nhậu “giải sầu”.

Buồn chuyện tình đi dạo đêm, nữ sinh bị 2 gã say làm nhục

Buồn chuyện tình đi dạo đêm, nữ sinh bị 2 gã say làm nhục

> Thiếu nữ bị dụ đi ăn chè… trong nhà nghỉ 

Trời mưa, lại thất nghiệp, Nguyễn Văn Hưng (SN 1990, quê Tuyên Hóa, Quảng Bình) rủ Lê Quang Trung (SN 1992, quê Cam Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình; cùng tạm trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đi nhậu “giải sầu”.

Ngà ngà say, muốn “đổi gió”, nhưng lục ví chỉ còn vỏn vẹn 10 ngàn đồng, chúng ra đường tìm các cô gái chọc ghẹo rồi bắt cóc một cô đưa đi thay nhau hãm hiếp.

Công an quận Liên Chiểu họp bàn phương án truy bắt nhanh đối tượng
Công an quận Liên Chiểu họp bàn phương án truy bắt nhanh đối tượng.
 

Đi dạo khuya, nữ sinh bị bắt cóc, bị hiếp tập thể

Khuya 11/9, trời Đà Nẵng mưa lất phất khiến hàng quán dọn sớm, điện đường cũng tắt bớt. Lúc này, do buồn chuyện tình cảm với bạn trai, N.T.K.P. (SN 1995, quê Quảng Trị, sinh viên một trường Cao đẳng tại Đà Nẵng) không ngủ được nên ngồi dậy tản bộ ra đầu con hẻm. Định kiếm gì đó ăn nhưng các quán ven đường đã dọn về hết.

Đi một đoạn vẫn chưa tìm được nơi mua thức ăn, P. định quay về, bất ngờ có 2 thanh niên đi trên một chiếc xe tay ga chạy tới chọc ghẹo. Đoán biết có thể gặp bất lợi vì 2 thanh niên có vẻ say xỉn, P. im lặng cắm đầu chạy nhanh. Nhưng chiếc xe vẫn lao theo, rồi kẻ ngồi sau nhảy xuống bịt miệng, bế thốc cô kẹp ngồi vào giữa.

Tiếp đó, đối tượng cầm lái chạy thẳng ra tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu). Trên đường đi, P. kháng cự, kêu cứu, nhưng trong màn mưa, tiếng cô gái bị át đi, không ai hay.

Khi xe chạy tới khu vực rừng thông phòng hộ ven biển, cả hai khống chế P. xuống xe, thậm chí tát tai khiến cô sợ không dám kêu cứu nữa. Sau khi đưa cô vào sâu bên trong rừng thông, cả hai thay nhau làm nhục P. Sau đó, chúng chở P. ra đường lớn rồi bỏ mặc đó chạy thẳng.

Nữ sinh lê lết trong mưa, nén đau đớn, tủi nhục về phòng trọ khi đã bước sang ngày mới. Trọ học nơi đất khách quê người, P. không biết phải tìm đến ai để cầu cứu. Trong lúc bấn loạn, P. chỉ nghĩ được đến mẹ nên gọi về kể rõ sự tình. Đắng lòng nhận tin dữ, ba mẹ P. tức tốc lên đường tìm vào với con gái, đưa con đến Công an quận Liên Chiểu trình báo sự việc.

Tại cơ quan công an, nạn nhân chỉ nhớ được chi tiết hai thanh niên hãm hiếp mình nói giọng Quảng Bình, một trong hai người để tóc mái theo phong cách Hàn Quốc, đi xe tay ga đời cũ. Tuy nhiên, chừng đó chi tiết quả khó khăn cho quá trình điều tra. Kiên nhẫn động viên nạn nhân cố nhớ thêm vì theo nhận định, 2 đối tượng thay nhau hãm hiếp, đưa nạn nhân ra đường chắc chắn sẽ trao đổi với nhau điều gì đó, rất có thể sẽ có ích cho việc phá án nhanh.

Nửa ngày sau, P. tiếp tục cung cấp, trong lúc chúng gọi nhau, một trong hai đối tượng đã gọi người còn lại là Phi. Dù lúc điều khiển xe, đối tượng tắt đèn nhưng P. thấy chiếc xe mang BKS Quảng Bình và có con số 4 đầu tiên.

Khi đã trình báo vụ việc cho công an, thấy con gái cần ổn định tâm lý, gia đình đưa con lên trường xin bảo lưu kết quả để đưa về quê. Biết việc làm này của gia đình là chính đáng, nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều cho quá trình điều tra, lực lượng công an quận đã đề nghị gia đình cho P. ở lại thêm 2 ngày với lời cam kết, sẽ bắt được đối tượng trong khoảng thời gian này.

Ngay lập tức, các biện pháp nghiệp vụ được tiến hành động bộ: khẩn trương triệu tập một số đối tượng trong tầm ngắm lên đấu tranh, cho nạn nhân nhận dạng; nhiều mũi trinh sát được đưa về nơi có nhiều phòng trọ để chốt chặn, theo dõi những thanh niên có mái tóc để kiểu Hàn Quốc; nhiều mũi khác sàng lọc những chiếc xe tay ga mang BSK Quảng Bình, chú ý đến BKS có con số 4 đầu tiên.

Hai đối tượng gây án
Hai đối tượng gây án.
 

Hai kẻ vô công rỗi nghề, không tiền, nổi thú tính

Liên tục khoanh vùng đối tượng, điểm nghi vấn nổi lên tại khu vực thuê trọ thuộc phường Hoà Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) khi các mũi trinh sát phát hiện có chiếc xe ga đời cũ mang BKS Quảng Bình và có con số 4 đầu tiên. Trong lúc lập điểm chốt chặn trên đường dẫn vào khu trọ, các trinh sát phát hiện, người thanh niên đi trên chiếc xe máy tình nghi lại để tóc mái kiểu Hàn Quốc.

Đóng vai người đi thuê trọ để bám theo, một trinh sát lân la làm quen được với cô bạn của đối tượng này. Cô gái cho biết, bạn mình tên Trung. Đặc biệt hơn, cô gái kể về thời gian mà tên Trung sử dụng xe trùng khớp với thời gian xảy ra vụ việc.

Ngày 13/9, thấy đủ cơ sở, các trinh sát đã xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên được tiếp cận và đưa Trung về trụ sở làm việc. Tại Cơ quan điều tra, đối tượng khai tên thật Lê Quang Trung (SN 1992, quê Cam Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, tạm trú tổ 41, phường Hòa Khánh Bắc). Chiếc xe Trung đi có BKS 73N6-4017.

Thế nhưng, ban đầu Trung cho biết, mình không hay, không biết gì đến chuyện hiếp dâm. Trung khai tối 11/9 mình đi nhậu và về ngủ. Nhưng “không may” cho Trung, trong lúc thực hiện hành vi hiếp dâm, đối tượng đã bị nạn nhân cấu vào tay, để lại nhiều vết xước. Chính chi tiết này khiến Trung bối rối trước các câu hỏi của điều tra viên và phải thừa nhận hành vi của mình.

Gia đình Trung thuộc diện “thường thường bậc trung”, ba làm nghề sửa đồng hồ, mẹ bán rau ở chợ. Sau khi tốt nghiệp trung cấp, gia đình cũng chu cấp cho Trung 1 chiếc xe máy, một ít tiền ban đầu vào Đà Nẵng, tự thân lập nghiệp.

Trung cũng đã xin làm tại rất nhiều công ty nằm trong Khu Công nghiệp Hoà Khánh (quận Liên Chiểu) nhưng không trụ lại lâu với nghề nào. Bản tính không ưa gò ép, thời gian này, Trung tự dựng cho mình một quầy sửa chữa đồng hồ nhỏ đặt bên vỉa hè đường. Tuy nhiên, nghề này không phải “thời thượng”, có những lúc nhiều tuần liền không có 1 vị khách tìm đến, nên Trung lúc nào cũng túng thiếu.

Rảnh rỗi, Trung hay cặp kè đi chơi với Nguyễn Văn Hưng (SN 1990, quê Tuyên Hóa, Quảng Bình), người bạn đồng hương, quen biết nhau khi cả 2 cùng làm công nhân trong Khu công nghiệp ở Đà Nẵng. Gia đình Hưng thuộc diện nghèo khó, có đến 6 người con, ba mẹ làm nông nên bản thân Hưng cũng phải tự bươn chải rất sớm. Quen Trung, Hưng đua đòi theo ăn chơi, rồi bỏ việc nên cũng đang thất nghiệp.

Mấy ngày Đà Nẵng mưa, nằm nhà trọ chán nên Hưng hẹn Trung ra quán vỉa hè nhậu rượu “giải sầu”. Tàn cuộc nhậu, say khướt, cả 2 đèo nhau đi “đổi gió”. Tuy nhiên, tiền trong túi đã cạn. Sau này Trung khai: “Em chỉ còn đúng 10 ngàn, Hưng thì nhẵn túi” nên đành ra đường chơi. Dự tính em chở Hưng xuống khu vực trường Đại học Sư phạm ở gần đó, nếu thấy có “em nào” thì chọc ghẹo, không thì thôi”.

Nhưng tình cờ chúng phát hiện ra P. đang đi bộ một mình. Trung bàn với Hưng bắt P. đưa lên xe để đưa ra bãi biển thực hiện hành vi thú tính. Trước khi thực hiện, Trung và Hưng thay tên giả để gọi, nhằm mục đích đánh lạc hướng điều tra của lực lượng chức năng nếu nạn nhân có báo công an.

Từ lời khai của Trung, ngay trong ngày 13/9, Công an Liên Chiểu đã có mặt tại phòng trọ khác ở phường Hoà Khánh Bắc để bắt đối tượng Nguyễn Văn Hưng. Đến ngày 16/9, Công an quận Liên Chiểu đã tống đạt lệnh bắt tạm giam 4 tháng với Nguyễn Văn Hưng và Lê Quang Trung để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Hiếp dâm”.

Theo Xa lộ pháp luật

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng