Cafe lúc nửa đêm hút giới trẻ Sài thành

Sài Gòn được xem là “thiên đường cà phê” với đủ loại hình và thói quen thưởng thức cà phê. Gần đây, khi đi ngang nhiều khu vực ở thành phố vào khoảng 23h – 1h sáng, vẫn thấy các bạn trẻ ngồi nhâm nhi cà phê. Uống cà phê lúc nửa đêm đang trở thành trào lưu lạ.

Cafe lúc nửa đêm hút giới trẻ Sài thành

Cafe lúc nửa đêm hút giới trẻ Sài thành - ảnh 1

Dạo một vòng quanh những con phố lúc 0h như Pasteur (Q. 1), Lạc Long Quân, Lữ Gia, Tuệ Tĩnh (Q. 11), Lý Thường Kiệt (Q. 10)… bạn sẽ ngạc nhiên vì sự đông đúc khác thường. Cô Ngọc Lan (chủ quán Đăng Khoa, Q. 11) cho biết: “Thường thì quán mở cửa vào lúc 6h chiều cho đến tận sáng hôm sau. Khách của cô là các bạn trẻ đến xem phim, xem bóng đá”. Nói là quán cà phê nhưng ở các quán kiểu này cũng bán rất nhiều loại đồ ăn đêm phục vụ các “thượng đế” trẻ.

Mỗi quán cà phê đêm thường phục vụ một nhóm đối tượng khách khác nhau. Các quán cà phê trên đường Lữ Gia dành cho những bạn mê phim ảnh. Bạn có thể ghé quán xem phim nhiều giờ liền, với đủ các thể loại, từ phim hành động đến phim kinh dị. Các quán ở đường Lý Thường Kiệt, Tuệ Tĩnh chuyên dành cho các bạn mê bóng đá. Tại đây, bạn có thể tụ tập với các fan cùng câu lạc bộ để bình luận, cổ vũ.

Những quán này đều trang bị màn hình lớn để phục vụ “tín đồ” làng túc cầu. Còn nếu bạn thích sự yên tĩnh, thư giãn thì có các quán trên đường Pasteur, Lạc Long Quân – sẵn sàng đáp ứng cho các bạn muốn có giấc ngủ tạm, chờ sáng để về nhà. Các quán này thường bài trí đơn giản, ưu tiên không gian nghỉ ngơi cho khách. Có quán tận dụng cả vỉa hè, với hàng ghế trải dài, vừa tận dụng khoảng trống về đêm, vừa lấy gió trời mát mẻ. Giá cả thì khá mềm, chỉ 10.000 – 30.000 đồng/ly cà phê.

“Các quán cà phê bình dân này rất phù hợp với túi tiền sinh viên. Tụi mình vừa nhâm nhi cà phê, vừa có thể cổ vũ hết mình trong những đêm bóng đá mà không sợ làm ồn khu nhà trọ”, nhóm của Minh Tiến (trường CĐ Kinh tế TP. HCM) cho biết. Những chuyến đi chơi đêm quá giờ cũng là lý do để các bạn trẻ ghé quán cà phê kiếm chỗ ngủ an toàn.

Thành Nhuận (năm thứ nhất, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM) chia sẻ: “Do nhà mình ở ngoại thành nên những lúc đi làm bài tập với nhóm hay đi làm thêm về khuya, mình cùng nhóm bạn hay ghé quán cà phê đêm để tán gẫu và ngủ chờ sáng mới về”.

Không ít bạn cũng muốn thử cảm giác thức đêm mới lạ. Lam Giang (năm thứ hai, trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP. HCM) nói: “Do một lần được bạn rủ đi nên mình cũng thử và mình rất thích không khí ở những quán này. Nó rất khác cà phê sáng. Thư giãn trong bầu không khí lành lạnh, yên tĩnh làm mình cảm thấy dễ chịu”.

Nhóm bạn Thiện Toàn (trường Trung cấp Kỹ thuật Hùng Vương) lại thích la cà ở những quán cà phê vào lúc nửa đêm để tìm cảm hứng sáng tác nhạc: “Nhóm mình thích sự yên tĩnh nên sự lựa chọn các quán cà phê vỉa hè để vừa có thể tụ tập chơi nhạc với các nhóm khác lại vừa có cảm giác “bay” mà không làm phiền người xung quanh”…

Theo Sinh viên Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá