Cảnh học sinh chèo thuyền qua hồ nước sâu đến trường

Bất chấp tiết trời lạnh giá, hàng ngày học sinh trường tiểu học khu lẻ Đồng Mậm (Sơn Hải, Lục Ngan, Bắc Giang) vẫn phải tự chèo thuyền qua hồ chứa nước khổng lồ để đến trường.

Cảnh học sinh chèo thuyền qua hồ nước sâu đến trường

Cảnh học sinh chèo thuyền qua hồ nước sâu đến trường

Bất chấp tiết trời lạnh giá, hàng ngày học sinh trường tiểu học khu lẻ Đồng Mậm (Sơn Hải, Lục Ngan, Bắc Giang) vẫn phải tự chèo thuyền qua hồ chứa nước khổng lồ để đến trường.

Trường tiểu học Sơn Hải có 500 học sinh, riêng khu lẻ Đồng Mậm có 27 học sinh
Trường tiểu học Sơn Hải có 500 học sinh, riêng khu lẻ Đồng Mậm có 27 học sinh.
Để đến trường các em học sinh phải chèo thuyền qua hồ Cấm Sơn, đây là một trong 3 hồ chứa lớn nhất miền Bắc. Hồ nằm giữa tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn có chiều dài lên tới 30 km, nơi rộng nhất 7 km, độ sâu trung bình từ 40 - 80m
Để đến trường các em học sinh phải chèo thuyền qua hồ Cấm Sơn, đây là một trong 3 hồ chứa lớn nhất miền Bắc. Hồ nằm giữa tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn có chiều dài lên tới 30 km, nơi rộng nhất 7 km, độ sâu trung bình từ 40 - 80m.
Thôn Đồng Mậm, xã Sơn Hải (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) bị hồ Cấm Sơn chia làm đôi nên hàng ngày, để tới trường học sinh phải tự chèo thuyền đưa nhau qua sông
Thôn Đồng Mậm, xã Sơn Hải (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) bị hồ Cấm Sơn chia làm đôi nên hàng ngày, để tới trường học sinh phải tự chèo thuyền đưa nhau qua sông.
Giữa hồ nước rộng lớn, nơi sâu nhất lên tới 80 m, những đứa trẻ chênh vênh trên những con thuyền nhỏ. Những chiếc cặp phao được tài trợ giúp các em bớt nguy hiểm hơn
Giữa hồ nước rộng lớn, nơi sâu nhất lên tới 80 m, những đứa trẻ chênh vênh trên những con thuyền nhỏ. Những chiếc cặp phao được tài trợ giúp các em bớt nguy hiểm hơn.
Những em ở xa thì phải chèo thuyền 2 giờ đồng hồ mới đến được trường
Những em ở xa thì phải chèo thuyền 2 giờ đồng hồ mới đến được trường.
Gian nan là thế nhưng các em vẫn đến trường đều đặn
Gian nan là thế nhưng các em vẫn đến trường đều đặn.
Em Vi Thị Nga, học sinh lớp 5E chèo thuyền khá thành thạo, em cho biết mình biết chèo thuyền từ khi học lớp 2, bố mất nên nhiều hôm mưa gió Nga phải tự mình chèo thuyền đến trường
Em Vi Thị Nga, học sinh lớp 5E chèo thuyền khá thành thạo, em cho biết mình biết chèo thuyền từ khi học lớp 2, bố mất nên nhiều hôm mưa gió Nga phải tự mình chèo thuyền đến trường.
Cảnh học sinh chèo thuyền qua hồ nước sâu đến trường - ảnh 8
"Thôn Đồng Mậm có 27 học sinh đang theo học, việc đi lại chủ yếu bằng thuyền. Vào những hôm trời lạnh, nhiệt độ xuống dưới 5độC các em không may bị lật thuyền, dù biết bơi nhưng nước lạnh giá cũng đủ cướp đi mạng sống các em", cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thạo xót xa nói..
Em Vi Văn Bản cho hay, nhiều lần bị mưa gió và lật thuyền khiến sách vở ướt sũng
Em Vi Văn Bản cho hay, nhiều lần bị mưa gió và lật thuyền khiến sách vở ướt sũng.
Lãnh đạo trường tiểu học Sơn Hải cho biết, dù khó khăn nhưng tỷ lệ bỏ học ở đây rất thấp
Lãnh đạo trường tiểu học Sơn Hải cho biết, dù khó khăn nhưng tỷ lệ bỏ học ở đây rất thấp.
Em Đạt đi học về được bố đón, hai bố con thay nhau chèo, tát nước ra khỏi thuyền
Em Đạt đi học về được bố đón, hai bố con thay nhau chèo, tát nước ra khỏi thuyền.
Hầu hết quần áo, cặp sách của các em mặc đều do các tổ chức từ thiện tài trợ, 100% học sinh học tại đây không phải đóng học phí. Tỷ lệ vào cấp 3 của thôn cũng vào khoảng 70%. Những lứa học sinh đầu ở Đồng Mậm đã có 2 em đỗ đại học, 1 em đỗ cao đẳng
Hầu hết quần áo, cặp sách của các em mặc đều do các tổ chức từ thiện tài trợ, 100% học sinh học tại đây không phải đóng học phí. Tỷ lệ vào cấp 3 của thôn cũng vào khoảng 70%. Những lứa học sinh đầu ở Đồng Mậm đã có 2 em đỗ đại học, 1 em đỗ cao đẳng.
Có 3 thầy cô làm công tác giảng dạy tại Đồng Mậm, ngôi trường này khá khang trang vì được tài trợ xây dựng năm 2006. Hầu hết thầy cô đều dạy 2 khối chung một lớp học
Có 3 thầy cô làm công tác giảng dạy tại Đồng Mậm, ngôi trường này khá khang trang vì được tài trợ xây dựng năm 2006. Hầu hết thầy cô đều dạy 2 khối chung một lớp học.
Vi Văn Huy với cuốn truyện nhặt được trên tay. Huy cho biết em rất thích cuốn truyện
Vi Văn Huy với cuốn truyện nhặt được trên tay. Huy cho biết em rất thích cuốn truyện "Người con út hiếu thảo".
 

Theo Zing

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá