Cậu bé 13 tuổi bị bắt cóc vì dùng Facebook

Cảnh sát thành phố Karachi (Pakistan) bắn hạ bốn kẻ bắt cóc để giải cứu thành công cậu bé 13 tuổi bị bắt cóc và đòi tiền chuộc hơn nửa triệu USD.

Cậu bé 13 tuổi bị bắt cóc vì dùng  Facebook

> Bắt học sinh tàng trữ 6 quả bom tấn công trường học

> Thần đồng 8 tuổi bị đuổi học 3 lần

Cậu bé 13 tuổi Mustafa đoàn tụ với gia đình - Ảnh: The Nation
Cậu bé 13 tuổi Mustafa đoàn tụ với gia đình - Ảnh: The Nation .
Cảnh sát đột kích nơi ẩn náu của băng nhóm bắt cóc này ở phía tây thành phố sáng 27-5 và bắn hạ bốn kẻ bắt cóc trong một cuộc đọ súng. Kẻ bắt cóc thứ 5 bị bắt giữ.

Điều đáng nói là theo các cán bộ điều tra và người thân thì có lẽ cậu bé Mustafa này đã làm quen và bị thu hút bởi những kẻ bắt cóc thông qua Facebook.

Theo quan chức cảnh sát cao cấp Niaz Khoso, những kẻ bắt cóc bắt đầu trò chuyện với Mustafa cách đây khoảng sáu tháng. Sau đó, bọn chúng đã rủ rê cậu bé đến một cuộc gặp vào ngày 24-5 rồi bắt cóc.

Sau khi bắt cóc thành công, các tên bắt cóc mang cậu bé đến thị trấn Hub ở ngoại ô Karachi, đồng thời yêu cầu người cha của Mustafa là một quan chức hải quan cao cấp phải trả 50 triệu rupee (khoảng 508.000 USD) tiền chuộc.

Cảnh sát cho biết họ sử dụng tín hiệu điện thoại di động để theo dõi những kẻ bắt cóc và tìm đến nơi ẩn náu của chúng ở thị trấn Hub để giải cứu cậu bé.

Mẹ của Mustafa đưa ra lời khuyên đối với các bậc cha mẹ hãy giám sát con em mình sử dụng của các phương tiện truyền thông xã hội.

“Đây là lời khuyên của tôi đối với tất cả các bậc làm cha mẹ là không nên để con cái của họ tạo dựng các mối quan hệ bạn bè trên Facebook”, cô nói với báo chí khi con trai mình đoàn tụ với gia đình.

Theo Duy Trân
Tuổi trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá