Cậu bé 3 tuổi kể tên 200 tên quốc gia

Ngay từ lúc chưa đầy 3 tuổi, cậu bé nhận dạng được 200 quốc gia, quốc kỳ, các hành tinh trong hệ mặt trời...

Cậu bé 3 tuổi kể tên 200 tên quốc gia

Sherwyn Sarabi, 3 tuổi, là thành viên mới nhất và cũng nằm trong số người trẻ nhất của Mensa - câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất thế giới.

Cậu bé đến từ Barnsley, South Yorkshire, Anh có lý lịch ngắn nhưng vô cùng sốc với mọi người. 10 tháng bé đã biết nói và 20 tháng đã nói thành câu dài. Hai tuổi Sherwyn có thể đọc, đếm tên 200 quốc gia và quốc kỳ, các hành tinh trong hệ mặt trời, tên và chứng năng các bộ phận của cơ thể, cơ quan nội tạng.

Khi học mẫu giáo, cậu bé đã có thể đọc chữ, sử dụng máy tính một cách thành thạo. Ngoài ra, Sherwyn có thể tìm kiếm những cái mình thích trên mạng Internet, hay tìm kiếm những bộ phim yêu thích trên trang YouTube…

Bà Sarabi, 36 tuổi, một cựu giáo viên, cho biết con trai mình biết mọi thứ chứ không như một cậu bé 3 tuổi. Cậu bé không xem các chương trình dành cho thiếu nhi, Sherwyn chỉ xem chương trình thời sự. Cậu thích xem bản tin thời tiết trên thế giới.

Cậu bé 3 tuổi kể tên 200 tên quốc gia - ảnh 1

Mẹ Sherwyn chưa bao giờ bắt buộc cậu bé học điều gì bởi cậu bé liên tiếp hỏi mẹ về các chủ đề khác nhau. Đôi khi mẹ cậu không biết cả câu trả lời nhưng vẫn cố giải thích cho con trai hiểu.

Sau ngày sinh nhật thứ ba của Sherwyn, cậu bé đã đạt chỉ số IQ 136. Ở lứa tuổi này, các bé chỉ đạt chỉ số IQ khoảng từ 85-115.

Theo Zing

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá