Chân dung nam sinh đạt trên 100 điểm TOEFL iBT

Dù chỉ mới học lớp 12 nhưng Trần Đình Huy, học sinh trường Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM) đã đạt được 101 điểm của chứng chỉ TOEFL iBT (cao nhất 120 điểm).

Chân dung nam sinh đạt trên 100 điểm TOEFL iBT

Để hoàn thành kế hoạch giỏi tiếng Anh trước khi thi đại học, đồng thời vẫn phụ giúp ba mẹ tiết kiệm chi phí tối đa, Đình Huy miệt mài tự học ở nhà. Mỗi khi đi học về, ngoài những lúc phụ giúp gia đình, Huy đều dành thời gian cho việc học anh văn.

Bật mí phương pháp để tiếp xúc tiếng Anh được nhiều hơn, ngoài sách báo, Huy hay xem phim và nghe nhạc tiếng Anh hàng giờ. Những ngày nghỉ, cậu còn tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh. Chính nhờ sự miệt mài này mà đến năm lớp 11, kiến thức về môn tiếng Anh của Huy khá vững. Vừa nắm chắc ngữ pháp, Huy cũng có khả năng đọc hiểu nhanh. 

Tuy nhiên, về phần khả năng nói, Đình Huy còn hạn chế. Muốn cải thiện hơn nữa khả năng này và hoàn thành mục tiêu từ trước. Với tinh thần cầu tiến và ham học hỏi, Huy đã được ba mẹ đầu tư ôn luyện chứng chỉ TOEFL tại trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ (VATC) vì học phí rẻ. TOEFL iBT là chứng chỉ rất khó, được ví như tấm vé thông hành đầu tiên để vào bất cứ trường đại học danh tiếng nào trên thế giới, khi muốn du học. Rất ít người đạt trên 100 điểm khi đang còn là học sinh như Huy.

Và kết quả bất ngờ vừa qua đến từ sự tổng hợp của việc chăm chỉ tự học và rèn luyện phương pháp tại trung tâm anh ngữ. Huy cho biết: “Dù dành rất nhiều thời gian tự học nhưng dễ chán do học một mình. Chính vì lẽ này mà khi vào học tại trường đào tạo, Huy rất hào hứng với những điều mà trước đó, chưa hề được biết nếu tự học. Đầu tiên là cách học từ vựng. Tại trung tâm, Huy được làm bài tập về cách chọn từ. Những ngữ cảnh bao quát nhiều loại từ vựng mới thường làm khó người học nhưng Huy lại thấy dễ nhớ nhờ cách học từ đồng nghĩa".

Một điều thú vị khác mà Huy tiếp thu được là cách ghi chú nghi nghe các bài nói. Không những được học cách nghe hiệu quả, Huy còn biết cách ghi nhanh những từ dài nhiều chữ cái. “Cái này ở trường em không dạy”, Huy cười hồn nhiên nhận xét.

Có lẽ nhờ con mình học được nhiều điều mới mẻ so với ở trường mà bố mẹ Huy rất vui mừng với kết quả mà cậu con trai đạt được. Huy kể mình được bố mẹ dẫn đi chơi xa sau một buổi tiệc nhỏ lúc gia đình biết Huy đạt kế quả cao ở chứng chỉ tiếng Anh.

Theo Hoc Học Trò

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng