Chàng thủ khoa 8X đa tài

Sinh năm 1987, vừa học giỏi vừa sở hữu hai công ty từ trên ghế giảng đường đã trải qua không ít những vấp ngã, sai lầm nhưng Võ Phi Nhật Huy - chàng thủ khoa ĐH Kiến Trúc - đã từ tay trắng, nỗ lực vươn lên và gặt hái nhiều thành công.

Chàng thủ khoa 8X đa tài

> Cao thủ 9X và những mánh 'săn' học bổng chưa-khi-nào-trượt

Hiện anh là Chủ tịch HĐQT & C.E.O của công ty CP Bất động sản Big Land với thương hiệu PhongDep.vn và công ty CP đào tạo Big Success. Anh cũng là gương mặt trang bìa của một số tạp chí doanh nhân.

Từ học sinh ham chơi rớt đại học trở thành thủ khoa

Sinh ra tại mảnh đất Huế giàu truyền thống hiếu học, Võ Phi Nhật Huy đã đạt được những thành tích đáng nể trong học tập. Anh là cựu học sinh lớp chuyên Lý của trường Quốc Học Huế.

Tuy nhiên, từ ngày trở thành học sinh của lớp chuyên, Nhật Huy với sự nông nổi, ham chơi, thiếu bản lĩnh đã dẫn đến sa đà trong học tập. Anh giết thời gian vào những trò quậy phá, chơi bời, hát hò để thể hiện bản thân. Hậu quả, anh là một trong 2 học sinh hiếm hoi của lớp chuyên Lý thi rớt đại học. Trong khi đó không ít bạn trong lớp đỗ vào các trường đại học danh tiếng với thành tích thủ khoa.

Thất bại ê chề khi thi rớt đại học khiến Võ Phi Nhật Huy phải suy nghĩ và nhìn nhận toàn diện về bản thân mình. Anh quyết tâm ôn tập để tìm cơ hội vào năm tiếp theo. Cũng trong những ngày tháng tưởng như xám xịt này, anh tình cờ được đọc cuốn sách Dám thất bại của tác giả Bill P.S.Lim với dòng chữ ghi sau cuốn sách: “Sau khi bạn đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ là con phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn”.

Bằng việc đọc ngấu nghiến cuốn sách quý giá này, anh dường như đã lấy lại được niềm tin, động lực mạnh mẽ. Trở thành thủ khoa của trường đại học Kiến trúc TP.HCM (ngôi trường anh rất yêu thích) là mục tiêu của anh khi đó.

Và thời gian là minh chứng, cuộc đời của chàng trai từng một lần thất bại đã bước sang trang mới. Lần thi đại học thứ 2, anh lọt top 30 thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất và tốt nghiệp thủ khoa đầu ra với số điểm cao nhất.

Chàng thủ khoa 8X đa tài - ảnh 1

Sinh viên tay trắng xây dựng hai công ty trên ghế nhà trường

Không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc tại trường Kiến trúc, Võ Phi Nhật Huy còn tự mình lập hai doanh nghiệp ngay khi là sinh viên.

Cảm thấy bức xúc từ hoàn cảnh là sinh viên phải thuê phòng trọ với nhiều thiếu thốn trong sinh hoạt, Huy đã nảy ra ý tưởng mở doanh nghiệp kinh doanh nhà cho thuê. Cái tên PhongDep.vn - một thương hiệu về nhà cho thuê uy tín tại TP.HCM hiện nay với hệ thống nhà có mặt ở khắp các quận đang được các khách hàng tin tưởng và yêu mến, đã ra đời từ đó.

Xuất phát từ hoàn cảnh đi thuê phòng trọ, hiểu sự bất tiện của dịch vụ “phòng cho thuê dài hạn” trên thị trường, Nhật Huy đã nhen nhóm một ý tưởng kinh doanh với mục tiêu sẽ sáng tạo ra một dịch vụ phòng cho thuê ưu việt và chuyên nghiệp hơn bằng cách mang lại cho khách hàng sự tự do tuyệt đối, thoải mái trong sinh hoạt: có chìa khoá riêng, ra vào thuận tiện, bạn bè đến chơi thoải mái...

“Căn nhà trọ đã không còn là một nơi dừng chân tạm thời mà gần giống như một ngôi nhà thật sự cho những người thuê ở đây. Và thế là thương hiệu PhongDep.vn với slogan Cuộc sống tự do đích thực đã ra đời”, ông chủ 8x tâm sự.

Ngày nay công ty CP Bất Động Sản BIG LAND với hệ thống Nhà Cho Thuê với thương hiệu www.PhongDep.Vn đã có mặt khắp các quận TP.HCM và mang lại cho ông chủ 8x này một nguồn thu nhập thụ động dồi dào hàng tháng.

Chàng thủ khoa 8X đa tài - ảnh 2

Vừa kinh doanh, vừa học giỏi

Vừa khởi nghiệp kinh doanh, vừa phải hoàn thành chương trình học trên giảng đường, đó cũng là một khó khăn, thách thức của không ít bạn trẻ. Có những người vì theo đuổi đam mê kinh doanh mà phải từ bỏ việc học hoặc chấp nhận kết quả lẹt đẹt.

Nhưng Võ Phi Nhật Huy không chỉ cố gắng vận hành doanh nghiệp non trẻ của mình mà còn hoàn thành xuất sắc việc học với thành tích tốt nghiệp thủ khoa của Đại học Kiến Trúc.

Võ Phi Nhật Huy nhận bằng khen Thủ Khoa và đọc diễn văn ra trường ngày tốt nghiệp
Võ Phi Nhật Huy nhận bằng khen Thủ Khoa và đọc diễn văn ra trường ngày tốt nghiệp.

Đam mê chia sẻ giúp đỡ mọi người thành công

Không chỉ mở rộng doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, ông chủ Phongdep.vn còn trải rộng kinh doanh sang lĩnh vực khác.

Với những thành công trong kinh doanh và học tập, anh đã trở thành tâm điểm của không ít các bạn sinh viên Kiến trúc khóa dưới. Sở hữu năng khiếu thuyết trình cùng với kinh nghiệm của bản thân, anh đã chia sẻ những bí quyết thành công của mình cho các bạn trẻ.

Và đó cũng là niềm đam mê tiếp theo của anh để hình thành nên CLB Think Big khi anh là sinh viên năm thứ 5. Để rồi từ đó công ty thứ hai của anh, công ty cổ phần Đào Tạo Big Success ra đời và phát triển mạnh mẽ.

Võ Phi Nhật Huy trên trang bìa tạp chí Văn hoá doanh nhân với câu chuyện Chiến binh khởi nghiệp
Võ Phi Nhật Huy trên trang bìa tạp chí Văn hoá doanh nhân với câu chuyện Chiến binh khởi nghiệp.

Mặc dù còn rất trẻ nhưng Võ Phi Nhật Huy đã đảm nhiệm những vị trí quan trọng tại 2 doanh nghiệp: Chủ tịch HĐQT kiêm CEO của công ty CP Bất động sản Big Land (www.BigLand.vn) và công ty CP đào tạo Big Success (www.BigSuccess.vn).

Vừa là một ông chủ công ty BĐS, vừa là một nhà đào tạo, truyền cảm hứng, anh chia sẻ kinh nghiệm để có thể đảm nhiệm nhiều vai trò cùng lúc: “Khi trước mắt tôi đang có một sự lựa chọn, thay vì tập trung suy nghĩ nên chọn điều gì, thì tôi tập trung vào việc làm sao để đạt được cả hai. Và cuối cùng điều đó đã làm thay đổi cuộc đời tôi”.

Bằng sự kiên nhẫn, đam mê, sáng tạo và quan trọng hơn là dám thay đổi chính mình, Võ Phi Nhật Huy đã vươn lên trở thành một doanh nhân trẻ tiêu biểu cho thế hệ 8x.

Theo zing.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá