Chàng trai 9X biến vỏ sắt thành mô tô cực khủng

Trong giới chơi xe Ducati Hà Thành, cái tên Nguyễn Long khá nổi bật với khả năng “biến hóa” vỏ sắt, nhôm vô tri thành những chiếc xe mô tô độc đáo, có thể di chuyển như xe thật.

Chàng trai 9X biến vỏ sắt thành mô tô cực khủng

Từ khi còn nhỏ, Nguyễn Long (sinh năm 1990 tại Hạ Long, Quảng Ninh) đã rất thích vẽ các loại phương tiện như ôtô, xe máy. Nhưng đặc biệt, cậu mê nhất là môtô phân khối lớn. Dựa trên hình mẫu có sẵn hay tự mình nghĩ ý tưởng thiết kế, anh chàng có thể ngồi vẽ liên tục suốt ngày mà không biết chán.

Tuy nhiên, Long hơi tham lam, không chỉ muốn chúng đơn thuần là những bức vẽ mà đã mày mò tìm đủ mọi cách để cho ra lòcác mô hình xe môtô theo bản thiết kế, về sau là những chiếc xe đình đám như Ducati 1199 Panigale, Bottpower BOTT XR-1…

Để hoàn thành một sản phẩm công phu đòi hỏi Long phải bỏ nhiều tâm sức. Trước tiên, Long sẽ “săn lùng” hình ảnh chiếc xe mình dự kiến thực hiện ở nhiều góc độ khác nhau. Tiếp theo, cậu tiến hành vẽ và cắt các chi tiết ra giấy bìa dạng 2D, rồi cắt ra bằng nhôm lá (nhôm lấy từ máy in hỏng) và định hình dưới dạng 3D. Sau đó, Long lần lượt làm đến các bộ phận khác như vỏ, máy, khung xe, bánh xe…

Cậu thực hiện các bản vẽ trước khi làm mô hình thật
Cậu thực hiện các bản vẽ trước khi làm mô hình thật .

Cuối cùng là công đoạn sơn và lắp ráp các chi tiết lại với nhau.Chia sẻ về lý do gắn bó với niềm đam mê này, anh chàng bật mí: “Việc làm xe thành mô hình cụ thể khiến mình rất phấn khích và giúp mình thỏa sức sáng tạo theo cách riêng”.

Mỗi một chiếc xe làm ra không tốn kém nhiều chi phí vì đa phần nguyên vật liệu dễ mua, dễ tìm nhưng lại mất khá nhiều thời gian, trung bình khoảng từ 2-3 tháng.

“Hãy mơ nếu bạn có ước mơ"

Tính đến thời điểm này, Long đã làm được hơn 10 chiếc xe nhưng tặng gần hết cho bạn bè, chỉ còn giữ lại 3 chiếc. Mỗi khi làm xong một mô hình, cậu thích thú ngắm nghía, có cảm giác như chính bản thân đang sở hữu một chiếc xe phân khối lớn thực sự vậy.

Sản phẩm của Long
Sản phẩm của Long.

Xe của Long có khả năng vận hành như xe thật, có giảm xóc trước và sau, đèn chiếu hậu, chỉ cần kéo tay ga là xe chạy được. Các sản phẩm là động lực khiến Long quên đi mệt mỏi hay những lần không cẩn thận bị đứt tay chảy máu…

Chàng trai 9X biến vỏ sắt thành mô tô cực khủng - ảnh 3

Không chỉ dừng lại ở niềm đam mê cá nhân, sắp tới, Long dự định mở lớp dạy để chia sẻ kinh nghiệm với những bạn trẻ có sở thích làm xe mô tô phân khối lớn. Và cậu có một lời khuyên nho nhỏ dành cho các bạn: “Hãy mơ nếu bạn có ước mơ! Hãy kiên trì đến cùng với đam mê, nhất định bạn sẽ thành công”.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá