Chàng trai 9X có biệt tài biến khăn rằn thành quần áo

Chàng trai có biệt danh Thịnh Chocolate này còn đang là stylist cho nhiều người mẫu nổi tiếng: Thùy Trang, Phan Linh, Kha Mỹ Vân…

Chàng trai 9X có biệt tài biến khăn rằn thành quần áo

Stylist – nghề cần sự sáng tạo

Bén duyên với nghề stylist một cách rất tình cờ, chàng trai 9X Quốc Thịnh chia sẻ: “Khi mình tham gia chương trình văn nghệ ở trường đã có một người của tạp chí thời trang đến làm quen, ngỏ ý muốn mời mình cộng tác và từ đó mình bắt đầu đến với nghề stylist”.

Điều đặc biệt nhất cuốn hút chàng trai 9X theo nghề là sự sáng tạo. Thịnh tâm sự: “Mình phải luôn luôn sáng tạo. Mỗi khi làm gì đều nghĩ xem đã có ai làm nó chưa, họ làm như thế nào. Và nếu mình làm thì phải là gì để tốt nhất và hấp dẫn được với mọi người”.

Và cảm hứng cho sự sáng tạo của chàng trai 9X này chính là từ cuộc sống thường ngày với những điều bịnh dị và gần gũi nhất. Bởi với Thịnh: “Những điều gần gũi sẽ là những điều gợi được nhiều cảm hứng thân thuộc nhất”.

Hiện Quốc Thịnh đang làm stylist cho rất nhiều người mẫu nổi tiếng. Công việc có khá nhiều áp lực và khó khăn, nhưng Thịnh luôn tâm niệm: “Nếu không thể tự mình vượt qua khó khăn thì không thể làm được việc gì”.

“Luôn chủ động học hỏi, vui vẻ, thoải mái và nỗ lực hết mình”, đó là câu thần chú để thành công của Quốc Thịnh đối với nghề stylist.

Biến khăn rằn thành quần áo

Khăn rằn là hình ảnh quen thuộc, là một nét đẹp của người dân Nam Bộ. Và chiếc khăn giản dị, mộc mạc ấy đã trở thành cảm hứng cho những Quốc Thịnh tạo ra những sản phẩm mới.

Quốc Thịnh chia sẻ: “Sau khi tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2011, mình đã rất ấn tượng với chiếc khăn rằn. Mình muốn biến nó thành những bộ trang phục nên mày mò cách làm".

Thịnh trong buổi casting Người mẫu Việt Nam 2013
Thịnh trong buổi casting Người mẫu Việt Nam 2013.
Anh chàng cực thích khăn rằn Nam Bộ
Anh chàng cực thích khăn rằn Nam Bộ.

Từ chính trải nghiệm với cuộc sống thực tế, Quốc Thịnh đã có một suy nghĩ rất táo bạo là sáng tạo những bộ trang phục từ khăn rằn. Và lần đầu tiên, mọi người được chứng kiến bộ trang phục lạ mắt của chàng trai 9X trong chương trình casting Người mẫu Việt Nam 2013. Không chỉ vậy, chàng trai này còn mở hẳn một cửa hàng thời trang mang tên phụ kiện này với mức thu nhập khá ổn.

Với những bộ trang phục cách điệu từ chiếc khăn rằn, Quốc Thịnh mong muốn: “Mang khăn rằn đến gần hơn với giới trẻ, biến nó trở thành những bộ đồ là phụ kiện đi kèm có tính ứng dụng cao. Đồng thời, mình cũng muốn góp phần lưu giữu lại một phần văn hóa rất đẹp của người Nam Bộ, đang dần bị mai một”.

Tiếp tục theo đuổi nghề stylist và “lăng xê” cho những chiếc khăn rằn quê hương đó là dự định trong tương lai của chàng trai 9X Nguyễn Quốc Thịnh. Chúc cho chàng trai với biệt danh Thịnh Chocolate sẽ không bao giờ cạn ý tưởng và luôn giữ được sức sáng tạo dồi dào nhất cho mỗi tác phẩm của mình.

Cùng xem một số hình ảnh của anh chàng này:

Chàng trai 9X có biệt tài biến khăn rằn thành quần áo - ảnh 3
Chàng trai 9X có biệt tài biến khăn rằn thành quần áo - ảnh 4
Chàng trai 9X có biệt tài biến khăn rằn thành quần áo - ảnh 5

Theo Tiin

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá