Chàng trai 9x vẽ kí họa Sài Gòn đẹp ngỡ ngàng

Yakushi Kabuto khiến người xem ngẩn ngơ với những bức tranh đẹp phác họa từng góc phố của Sài thành.

Chàng trai 9x vẽ kí họa Sài Gòn đẹp ngỡ ngàng

Chàng trai 9x vẽ kí họa Sài Gòn đẹp ngỡ ngàng

Yakushi Kabuto khiến người xem ngẩn ngơ với những bức tranh đẹp phác họa từng góc phố của Sài thành.

Mỗi buối sáng chủ nhậ tNguyễn Dương Tử đều dành thời gian đến khu vực cạnh Nhà hát Thành phố để tham gia CLB kí họa của trường.
Mỗi buối sáng chủ nhậ tNguyễn Dương Tử đều dành thời gian đến khu vực cạnh Nhà hát Thành phố để tham gia CLB kí họa của trường..
 

Yakushi Kabuto tên thật là Nguyễn Dương Tử, sinh năm 1992, hiện là sinh viên năm 4 khoa kiến trúc của trường ĐH Hồng Bàng. Chàng trai đến từ vùng đất Tánh Linh (Bình Thuận) gây ấn tượng đầu tiên với người đối diện bằng phong cách thời trang bụi bặm có chút lãng tử, đúng chất của người học kiến trúc.

Điều đặc biệt ở Dương Tử là khả năng vẽ tranh kí họa bằng bút kim cực siêu. Bạn ấy cho biết, niềm yêu thích tranh kí họa có từ khi mình nhìn thấy những họa tiết trên tờ tiền polime đều được vẽ từ các nét gạch sọc nên quyết định “nghịch” thử.

Mơ ước của Dương Tử là thành lập một phòng tranh để trưng bày những đứa con tinh thần của mình. Tuy nhiên, do chưa đủ kinh phí nên bạn ấy quyết định mở trang “Yakushi Arc” trên Facebook như một phòng tranh online
Mơ ước của Dương Tử là thành lập một phòng tranh để trưng bày những đứa con tinh thần của mình. Tuy nhiên, do chưa đủ kinh phí nên bạn ấy quyết định mở trang “Yakushi Arc” trên Facebook như một phòng tranh online.
 

Bức tranh đầu tiên hoàn thành đã nhận rất nhiều góp ý của thầy cô như tranh chưa có hồn, bố cục kém... Sau thời gian dài chăm chỉ luyện tập, tranh kí họa của Dương Tử nhận được nhiều lời khen hơn và điểm thi kết môn hội họa màu cũng cao ngất ngưỡng.

Mỗi bức tranh kí họa màu thường được hoàn thành trong khoảng 45 phút, còn với tranh kí họa bằng bút kim vì đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng nét vẽ nên thường “ngốn” của anh chàng này khoảng 2 giờ. Mặc dù vậy, Dương Tử cho biết bạn vẫn thích dùng bút kim để kí họa vì tiện lợi, không cần nhiều màu sắc nhưng vẫn thể hiện được cá tính của mình.

Bức kí họa thương xá TAX của Yakushi Kabuto
Bức kí họa thương xá TAX của Yakushi Kabuto.

 

Đa số các bức tranh của chàng trai 9x này đều vẽ về những góc phố quen thuộc của Sài Gòn. “Những góc phố mọi người qua lại hằng ngày nên cảm giác rất bình thường, không có gì thu hút. Tuy nhiên, nếu đặt chúng dưới lăng kính nghệ thuật của tranh ảnh sẽ mang lại hiệu ứng đẹp tuyệt vời”, Dương Tử chia sẻ.

Ngoài ra, trong những chuyến đi trải nghiệm thực tế ở Đà Lạt, Đà Nẵng... anh chàng này cũng tranh thủ vẽ lại những cảnh đẹp để bổ sung vào phòng tranh online của mình.

Nhắc về những thành tích nổi bật, Dương Tử khiêm tốn cho biết mình không có duyên trong những cuộc thi nên giải thưởng không nhiều. Thành tích khiến chàng trai này “phổng mũi” nhất là cuối tháng này, một trong những bức kí họa phong cảnh Sài Gòn của bạn ấy sẽ được trưng bày cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của các họa sĩ tên tuổi tại Nhà hát Thành phố.

Theo Đồng Diệp Huyền
Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá