Chàng trai 9X vẽ tranh manga bằng bút bi cực đẹp

Những bức tranh manga của nam sinh này đã nhận được hàng ngàn lượt xem và khen ngợi trên mạng xã hội.

Chàng trai 9X vẽ tranh manga bằng bút bi cực đẹp

Mới đây, một clip có tên gọi “Niềm đam mê của 1 thằng con trai học ĐH Ngoại ngữ” được đăng tải trên nhiều trang diễn đàn giới trẻ. Rất nhanh chóng, clip này nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng. Dù là vẽ bằng bút mực nhưng những nét vẽ vẫn rất chính xác. Bức tranh được hoàn thành với những mảng sáng tối cực kì hòa hợp, bắt mắt. Hiện tại, clip thực hiện bức tranh vẫn được dân mạng nhiệt tình chia sẻ, số lượng xem vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Theo tìm hiểu, nam sinh thực hiện bức tranh manga trong clip có tên là Bùi Anh An, sinh ngày 24/8/1995, sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại ngữ Huế. Chàng trai này có niềm đam mê kì lạ với tranh manga từ bé và những bức vẽ cậu bạn sở hữu hoàn toàn là do tự mày mò.

Chân dung 9X Bùi Anh An
Chân dung 9X Bùi Anh An.
Anh An sinh hoạt tại CLB Văn nghệ của trường
Anh An sinh hoạt tại CLB Văn nghệ của trường.

An cho biết: từ hồi lớp 4, cậu bạn mượn được mấy cuốn “Bảy viên ngọc rồng” và trong nhà có thu mua đồng nát, nên An nhặt nhạnh được khá nhiều cuốn truyện manga hành động. Lúc đó, chàng trai cảm nhận tranh trong truyện khá đơn giản, và nghĩ bản thân cũng vẽ được như vậy. Từ đó, An bắt chước theo phong cách của họ để vẽ những nhân vật manga của riêng mình.

An kể: “Hồi học cấp hai mình hay vẽ songoku, nhưng ít vẽ lại nhân vật truyện lắm, vì mình không có nhiều truyện. Với lại mình rất ghét chép tranh vì mỗi lần chép nó không giống tẹo nào cả, nên mình thích tự nghĩ ra rồi vẽ hơn”. An thường nhớ đặc điểm của các nhân vật trong truyện rồi vẽ lại theo kiểu của mình, một số là tự tưởng tượng ra rồi vẽ.

Dù biết được đam mê là hội họa những Anh An vẫn quyết định theo học ngành Ngoại ngữ theo mong muốn của gia đình. An chia sẻ: “Mình nghĩ rằng ngoại ngữ sẽ là công cụ tốt cho con đường tương lai mình định đi... Nhiều người thắc mắc tại sao mình không chọn kiến trúc hay mỹ thuật, vì đơn giản dù mình tham gia những ngành đó cũng không liên quan nhiều tới cái nghiệp truyện tranh mà mình muốn theo đuổi”.

Trung bình mỗi ngày, An dành ra từ 4 đến 5 tiếng để vẽ tranh. Ước mơ trong tương lai của An là đóng góp chút sức lực của mình cho nền truyện tranh Việt Nam. An đặc biệt rất thích phong cách của các họa sĩ Nhật Bản vì phong cách vẽ vừa đơn giản vừa sắc cạnh, có hồn và nét rất hoàn thiện. “Vì vẽ rất có trách nhiệm và chú ý đến các chi tiết nhỏ trong hình ảnh nhân vật cũng như phối cảnh nên những bức tranh đều rất có hồn, sinh động” – An cho biết thêm lý do mê phong cách vẽ tranh Nhật Bản.

Cùng xem một số tác phẩm của cậu bạn này:

Hình chụp một số tác phẩm của Bùi Anh An
Hình chụp một số tác phẩm của Bùi Anh An.
Chàng trai 9X vẽ tranh manga bằng bút bi cực đẹp - ảnh 4
Sở trường của An là vẽ manga bằng bút bi trên mọi chất liệu
Sở trường của An là vẽ manga bằng bút bi trên mọi chất liệu.
Một số nhân vật truyện tranh quen thuộc
Một số nhân vật truyện tranh quen thuộc.
Anh An vẽ Wanbi Tuấn Anh
Anh An vẽ Wanbi Tuấn Anh.
Nét vẽ kết hợp bút bi và bút chì
Nét vẽ kết hợp bút bi và bút chì.
Rừng xà nu phiên bản truyện tranh
Rừng xà nu phiên bản truyện tranh.
Chàng trai 9X vẽ tranh manga bằng bút bi cực đẹp - ảnh 10
Chàng trai 9X vẽ tranh manga bằng bút bi cực đẹp - ảnh 11
Chàng trai 9X vẽ tranh manga bằng bút bi cực đẹp - ảnh 12
Các nhân vật truyện tranh nổi tiếng
Các nhân vật truyện tranh nổi tiếng.
Một hoạt cảnh vui vui do Anh An tự lên kịch bản và vẽ
Một hoạt cảnh vui vui do Anh An tự lên kịch bản và vẽ .Theo Tiin

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá