Chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo

TP - Tối nay, 15/6, Cty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu và Báo Tiền Phong phối hợp với trao tặng quà thưởng cho 50 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), giúp đỡ các em vươn lên, tiếp tục chắp cánh những ước mơ.

Chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo

> Chàng sinh viên nghèo học giỏi xuất sắc
> Nữ sinh người Ê đê chuyên 'săn' học bổng nước ngoài

Những sinh viên nghèo

Đang là sinh viên năm nhất, nhưng Nguyễn Thị Ngọc (Kinh tế xây dựng B, Đại học GTVT) đã đi làm gia sư được gần một học kỳ. Ngọc quê ở Nam Đàn (Nghệ An) mảnh đất hiếu học nức danh cả nước. Để theo đuổi giấc mơ đại học, Ngọc và gia đình phải suy nghĩ nhiều.

“Nhà em thuần nông, chỉ có 5 sào ruộng, lại không có nghề phụ nên mỗi khi nông nhàn, bố phải đi làm xây dựng ở Ninh Bình”, Ngọc kể về hoàn cảnh gia đình. Hiện, Ngọc chỉ tranh thủ những lúc không phải ôn thi để đi làm gia sư.

Hoàn cảnh của sinh viên Bùi Thị Hến khó khăn. Hến hiện đang là sinh viên K61A - Việt Nam học (ĐH SP Hà Nội). Bố Hến mất đã gần 7 năm. Nhà có ba chị em đang tuổi ăn học. Nên mọi gánh nặng gia đình dồn hết vào đôi vai gầy yếu của mẹ Hến.

Nhà có 6 sào ruộng, nhưng phải cho cấy thuê ba sào vì mẹ không đủ sức làm. Mọi chi phí trang trải cho cuộc sống, học hành cho ba chị em đều phải vay mượn ngân hàng, họ hàng, làng xóm.

Trần Nhật Phi, sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG HN) tâm sự: bố Phi là công nhân tự do, mẹ thì làm thuê trong doanh nghiệp sơn tĩnh điện, do làm việc lâu trong môi trường độc hại tóc mẹ cứ ngày một thưa dần…

Chắp cánh ước mơ

Cả 50 sinh viên nhận quà thưởng đợt này đều rất khó khăn. Mỗi em một hoàn cảnh, nhưng có điểm chung là tinh thần hiếu học và khát vọng vươn lên.

Nhằm động viên, hỗ trợ những sinh viên này, Cty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu và báo Tiền Phong và tổ chức chương trình trao quà thưởng cho các em. Ông Vũ Minh Châu, Tổng giám đốc công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết, đây là một trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 4 năm thành lập Bảo Tín Minh Châu chi nhánh Cầu Giấy.

Mỗi phần quà cho sinh viên gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng hiện vật lưu niệm của công ty. Tổng giá trị 50 phần quà thưởng là hơn 60 triệu đồng. “Hy vọng món quà nhỏ này sẽ góp phần Chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo hiếu học có thêm tinh thần phấn đấu trong học tập và cuộc sống. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục cùng với báo Tiền Phong tổ chức nhiều chương trình, hoạt động vì cộng đồng, xã hội…”, ông Châu nói.

Ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong cho biết, báo Tiền Phong luôn sẵn sàng phối hợp cùng các công ty, doanh nghiệp thực hiện các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, xã hội, hướng tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Chương trình trao quà thưởng có sự góp mặt của Á Hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh và các ca sỹ Sao Mai điểm hẹn, hứa hẹn sẽ tạo ra một đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật sôi động cho sinh viên, học sinh và quan khách tham dự chương trình. Đây cũng là dịp công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu kỷ niệm 4 năm ngày thành lập chi nhánh tại quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá