Chắt lọc trí tuệ thanh niên đóng góp vào Hiến pháp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, tất cả những đóng góp của thanh niên góp ý cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp sẽ được Quốc hội tổng hợp đầy đủ, chắt lọc trí tuệ để hoàn thiện bản Hiến pháp.

Chắt lọc trí tuệ thanh niên đóng góp vào Hiến pháp

> Gỡ những việc nóng

> Cần có một điều về Đoàn Thanh niên

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (hàng sau, thứ tư từ trái) chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn trẻ - Ảnh: Việt Dũng
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (hàng sau, thứ tư từ trái) chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn trẻ - Ảnh: Việt Dũng.
Tại buổi làm việc với Trung ương Đoàn chiều 27-3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định tất cả những đóng góp của thanh niên trong thời gian qua góp ý cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 sẽ được Quốc hội tổng hợp đầy đủ, chắt lọc trí tuệ để hoàn thiện bản Hiến pháp của đất nước.

* Gần 1,2 triệu ý kiến góp ý sửa đổi Hiến pháp

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh việc thanh niên tham gia góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp - đợt sinh hoạt chính trị và pháp lý quan trọng của đất nước, đồng thời khẳng định: việc thanh niên tham gia góp ý xây dựng dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là dịp để thanh niên hiểu rõ hơn về Hiến pháp và cũng là dịp giúp thanh niên nhận thức rõ về trách nhiệm công dân của mình.

“Thanh niên chúng ta hiện nay có nhiều lợi thế có kiến thức, được học hành, hội nhập... Do đó cần phải hiểu và phát biểu sâu sắc hơn, lý luận chặt chẽ hơn để có những đóng góp chất lượng tốt hơn cho Hiến pháp”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Về trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần phải vận động, làm công tác tư tưởng, tổ chức tham gia đợt sinh hoạt pháp lý sâu rộng trong thanh niên. Từ hàng triệu ý kiến góp ý của thanh niên, làm sao chắt lọc lấy tinh hoa, trí tuệ của thanh niên trong đó.

Về xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch Quốc hội cho rằng Đoàn đã triển khai sâu rộng, tuy nhiên cần phải khẳng định được ý nghĩa của nó đối với sự phát triển của đất nước, khẳng định được trách nhiệm của thanh niên. Sau hơn một năm triển khai Đoàn cần rút ra kinh nghiệm để làm tốt hơn, ngoài việc trực tiếp tham gia xây dựng cần phát huy việc vận động xây dựng, huy động được đông đảo thanh thiếu niên, nhân dân tham gia.

Ôn lại kỷ niệm 82 năm lịch sử của Đoàn, Chủ tịch Quốc hội nhắn nhủ tổ chức Đoàn rằng đó không chỉ là dịp để kể lại công lao đã làm được, mà quan trọng là xác định niềm tự hào và trách nhiệm của Đoàn kế tiếp truyền thống của cha anh.

* Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh, đến nay các cấp bộ Đoàn đã tổ chức hơn 1.300 hội nghị lấy ý kiến với sự tham dự của hơn 66.000 đại biểu, số lượng ý kiến góp ý trực tiếp tại các hội nghị, kể cả sinh hoạt chi đoàn là gần 1,2 triệu ý kiến, số lượng góp ý qua đường bưu điện, thư điện tử tới cơ quan Đoàn thanh niên các cấp là trên 20.000 ý kiến.

* Theo thống kê của Trung ương Đoàn, kế hoạch “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” được phát động từ cuối tháng 7-2011, đến nay các cấp bộ Đoàn đã xây mới được gần 8.000km, tu sửa trên 40.000km đường giao thông nông thôn, xây mới trên 1.200 nhà văn hóa, nhà nhân ái, tu sửa hơn 7.500 nhà, sửa chữa hàng nghìn cầu giao thông nông thôn... Ngoài ra Đoàn thành lập mới và duy trì hoạt động của trên 21.000 tổ hợp tác thanh niên, câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi.

Theo Lâm Hoài
Tuổi trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng