Cháu bé bị u hạch cần giúp đỡ

TP - Đó là tình cảnh của cháu Phạm Nhật Quang mới 17 tháng tuổi, trú tại thôn Hạ (xã Minh Tân, Vụ Bản, Nam Định). Cuối năm 2012, thấy Quang thường sốt cao về đêm, cổ và mang tai nổi nhiều hạch, vợ chồng anh Phạm Đức Trọng đã đưa con đi khám và được biết cháu bị u hạch.

Cháu bé  bị u hạch cần giúp đỡ

Bảy năm chống chọi với tật bệnh
> Thanh niên mù đập đá nuôi mẹ bệnh

Cháu Quang đau đớn vì bệnh u hạch
Cháu Quang đau đớn vì bệnh u hạch.

Từ đó, vợ chồng anh Trọng thường xuyên phải đưa con vào viện để điều trị. “Vì đau mà cháu không ăn được. Thương con, nhiều khi không nuốt được cũng phải cố ăn để cho con có sữa bú” – chị Phạm Thị Hậu, mẹ cháu Quang cho biết.

Những cơn đau hành hạ cùng với sữa mẹ không đủ, Quang bị suy dinh dưỡng nặng. 17 tháng tuổi, cháu chỉ nặng có 7kg, đôi tay gầy guộc, hai bên cổ và mang tai xuất hiện nhiều cục hạch đỏ tấy. Căn bệnh cũng khiến Quang chậm nói, chậm biết đi nên chỉ có thể ra ký hiệu. Hiện sức khỏe của Quang rất yếu, cả ngày hầu như không ăn được gì ngoài bú mẹ và uống chút sữa ngoài.

Các hạch trên người cháu ngày càng to ra. Thỉnh thoảng những cục u hạch đau nhức, Quang lại bật khóc miệng ú ớ gọi bố mẹ, chỉ tay vào vết đau.Vợ chồng anh Trọng chẳng biết làm gì ngoài thay nhau xoa bóp cho con.

Cuộc sống của gia đình anh Trọng rất khó khăn, thu nhập chính chỉ trông chủ yếu vào hơn 2 sào lúa. Những lúc nông nhàn, anh Trọng tranh thủ đi phụ hồ kiếm thêm chút tiền, nhưng công việc bấp bênh nên thu nhập cũng chẳng được bao nhiêu. Do làm việc vất vả nên anh Trọng bị thoái hóa cột sống, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên anh không dám chữa bệnh.

Con gái lớn (8 tuổi) của vợ chồng anh cũng phải nhờ ông bà nội chăm sóc từ ngày em trai bị bệnh. “Từ khi cháu Quang nhập viện, đến nay chi phí lên tới vài chục triệu đồng. Tất cả đều là tiền đi vay”, chị Hậu cho biết.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ để cháu Quang tiếp tục chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình (hoặc liên hệ với anh Trọng qua số điện thoại 0969.249.181), hoặc Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình anh Trọng vào tài khoản: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Tên tài khoản; BÁO TIỀN PHONG. Số tài khoản: 1231 0000 062175. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung, Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá