Cháu nội Đại tướng tiếc thương ông trên Facebook

Bạn bè, người thân cũng đã chia sẻ nỗi tiếc thương gửi đến các thành viên trong gia đình Đại tướng thông qua mạng xã hội Facebook.

Cháu nội Đại tướng tiếc thương ông trên Facebook

> Xin cúi đầu tiễn biệt Đại tướng của nhân dân’
> TOÀN CẢNH TƯ LIỆU VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Những dòng tâm sự đầu tiên được anh Võ Thành Trung, cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp chia sẻ trên Facebook trưa 5/10, sau một đêm thức trắng vì ông mất.

"Ông ơi sao tim con nghẹn lại.

Một ngày mùa đông năm 1996, vừa tiếp khách xong,ông gọi con lại khi thấy con chơi ngoài vườn, 'thơm ông nào', ông kéo con lại gần. Chắc con cũng sẽ không bao giờ nhớ được khoảnh khắc này với trí nhớ không hề tốt của con sau 17 năm. May mắn vào lúc này có một bác trong đoàn khách đã dùng ống kính tele ghi lại. Đôi khi những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mỗi người được ghi lại bởi một người lạ, thương ông, nhớ ông. Cám ơn bác đã chụp tấm hình này".

Võ Thành Trung là con trai của ông Võ Hồng Nam, con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trung cũng đăng tải tấm ảnh cháu kề má ông nội với hy vọng sẽ tìm được người chụp bức hình này để có những tấm hình còn lại trong bộ ảnh.

Cũng chung tâm trạng xót thương, anh trai Võ Thành Trung là Võ Hoài Nam lên Facebook để cảm ơn sự quan tâm của bạn bè, người thân đã dành cho gia đình mình trong thời khắc khó khăn. Anh viết: "Xin cảm ơn tất cả mọi người về những lời nhắn gửi và tình cảm giành cho ông mình, những lời động viên cho gia đình và Nam!!! Đối với mình, thời gian như ngừng lại và thực sự chỉ biết là nhớ ông rất nhiều..."

Dương Huyền Trang, một người cháu dâu đã thay đổi hình đại diện của mình thành ảnh Đại tướng đang ngồi thiền. Bức ảnh này nhận được nhiều sự chia sẻ và lời động viên từ bạn bè, gia đình. Cô là vợ của Võ Trung, con trai của ông Võ Điện Biên, trưởng nam của Đại tướng.

Hình ảnh Đại tướng còn mãi trong lòng những người con, người cháu và của cả dân tộc
Hình ảnh Đại tướng còn mãi trong lòng những người con, người cháu và của cả dân tộc.

Trong không khí xót thương ngày Đại tướng về với cõi vĩnh hằng, bà Mạc Thu Hương, chị gái của bà Mạc Thúy Hường - con dâu Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng nghẹn ngào chia sẻ một bài thơ:

"Đại tướng về bên cạnh Bác rồi.

Triệu người thương nhớ Đại tướng ơi.

Rừng núi biển sông mang khăn trắng.

Nhật nguyệt cỏ cây đứng ngậm ngùi...."

Không thể trực tiếp đến chia buồn cùng gia đình Đại tướng, bạn bè và người thân đã gửi hàng trăm lời xót thương, chia sẻ qua mạng xã hội Facebook, gửi đến các thành viên trong gia đình. Chung tâm trạng xót xa, nhiều người dù không quen biết, cũng đã kính cẩn gửi một lời chia buồn và nghiêng mình trước vị tướng tài danh mà cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Theo Ione

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng