Chê bạn trai mang 100.000 đồng đi hẹn hò, cô gái bị ném đá

Nhiều người tỏ ra bức xúc trước chia sẻ “Thời buổi này vẫn có anh đi gặp gái cầm 100k” của một cô gái.

Chê bạn trai mang 100.000 đồng đi hẹn hò, cô gái bị ném đá

Ảnh chụp trên mạng xã hội
Ảnh chụp trên mạng xã hội.

Tối qua trên nhiều fanpage của cộng đồng mạng xã hội Việt Nam đã lan truyền hình ảnh ghi lại một dòng trạng thái khá “phũ” của một cô gái đề cập đến vấn đề tiền bạc khi hẹn hò. Cô gái xinh xắn có nickname Q.A này đã đăng một chia sẻ: “Thời buổi này vẫn có anh đi gặp gái cầm 100k” kèm theo đó là một biểu tượng đậm chất mỉa mai.

Dòng trạng thái này đã được nhiều page chia sẻ tạo ra những luồng dư luận trái nhiều.

Nhiều dân mạng cho rằng tuy chia sẻ này không xúc phạm ai hay có điều gì quá phản cảm, không thể chấp nhận nhưng nó lại động chạm đến vấn đề tiền bạc, vật chất trong hẹn hò, tình yêu nên bị nhiều người, đặc biệt là các bạn nam phản đối.

Nickname Vũ Hoàng bình luận: “Mặt mũi thì cũng dễ nhìn chứ chẳng phải là xinh xắn gì mà bày đặt sang chảnh. 100.000 đồng không phải là tiền à hay với bạn này nó không có giá trị, chắc bạn toàn tiêu tiền triệu phải không? Loại con gái lấy vật chất làm tiêu chí cho hẹn hò, tình yêu như thế này ai gặp phải đúng là xui xẻo”.

Đồng tình với ý kiến đó, một bạn nam khác cũng bình luận khá gay gắt: ”Gặp em có lẽ anh chỉ cần mang 6.000 đồng để mua 2 cốc trà đá thôi nhé. Chưa phải là hoa hậu hay hot girl gì bày đặt kiêu sa với ai. 100.000 đồng nhưng nó là đồng tiền mà bạn trai em làm ra chân chính thì cũng đáng được quý trọng vì đó là mồ hôi nước mắt của người ta. Đúng là không biết suy nghĩ”.

Còn một bạn nữ nickname Sun Rise thì chia sẻ một câu chuyện khá thú vị: "Cách đây có một năm, một lần người yêu mình đón mình đi chơi Hồ Tây, trong ví còn đúng 12.000 đồng và bảo: "May là vừa đủ một hộp trà sữa cho e". Mình không lấy làm chạnh lòng mà phiền hơn khi sau đó anh đi tìm cây rút tiền, mãi mới có chứ.

Và cho đến giờ, dù đã là vợ chồng thì cũng chưa bao giờ ví anh dầy, và so với vợ thì mỏng hơn rất nhiều, tần suất cầm theo dưới 100.000 đồng là vô đối, thế mà hai vợ chồng vẫn hạnh phúc. Tại sao đi với gái phải cầm theo nhiều tiền? Con gái là "cái gì" đựng hay lấy tiền của con trai sao? Hài hước và rẻ rúng quá".

Tuy nhiên vẫn có nhiều người, chủ yếu là các bạn nữ, lên tiếng hi vọng mọi người thông cảm cho bạn kia vì có thể đó chỉ là một lời chia sẻ mang tính đùa vui hoặc được ngẫu hứng viết ra mà không suy nghĩ.

Xét cho cùng chia sẻ trên không hẳn là phản cảm song nó lại động đến vấn đề vật chất trong tình yêu đang rất nóng trong thời gian qua. Ở một mặt nào đó, nó cũng phản ảnh lối sống thực dụng, ham vật chất của một bộ phận giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ trong tình yêu hiện nay.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá