'Chết tự nguyện' vì không hài lòng về giới tính

Sau nhiều lần phẫu thuật chuyển giới thất bại, một người đàn ông Bỉ đã được chết tự nguyện nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ.

'Chết tự nguyện' vì không hài lòng về giới tính

Nhiều người chọn cái chết tự nguyện để giải thoát cho bản thân.
      Bài viết: http://news.zing.vn/Chet-tu-nguyen-vi-khong-hai-long-ve-gioi-tinh-post357578.html#home_cate.tinmoi
      Nguồn Zing News
Nhiều người chọn cái chết tự nguyện để giải thoát cho bản thân.
Nathan Verhelst, người đàn ông sinh ra với hình hài phụ nữ, đã chọn cách giải thoát về tâm lý bằng một cái chết êm ái. Ông qua đời tại một bệnh viện ở Brussels thứ 2 vừa qua.

Hai bác sĩ kết luận người đàn ông 44 tuổi hiện thời không bị trầm cảm và giới truyền thông không đưa tin nhiều về sự việc. “Nathan Verhelst Nancy sinh ra trong một gia đình có 3 anh em trai. Ông bị cha mẹ chối bỏ vì muốn ông giống như các con trai khác”, nhật báo Het Laatste Nieuws đã có cuộc nói chuyện đêm trước khi ông chết.

Ông ấy đã trải qua 3 ca phẫu thuật chuyển giới từ năm 2009 đến năm 2012. "Khi nhìn thấy cơ thể mới của mình trong gương, tôi không có một chút thiện cảm nào", Nathan Verhelst nói.

Tại bệnh viện, việc thực hiện các trường hợp "chết tự nguyện" trải qua các thủ tục nghiêm ngặt. “Khi gặp một trường hợp phức tạp, chúng tôi phải cân nhắc kỹ lưỡng để chắc chắn rằng đã chẩn đoán đúng”, bác sĩ Jean-Michel Thomas cho biết.

Hãng tin BBC cho biết số lượng người chọn cho mình một sự ra đi nhẹ nhàng đã tăng đều đặn từ khi quyết định này được hợp pháp hóa năm 2002. Năm 2012 có 52 trường hợp. Phần lớn những người nộp đơn yêu cầu đều trên 60 tuổi và mắc bệnh ung thư.

Tại Bỉ, việc hỗ trợ "an tử" cho những người trên 18 tuổi thì không có nhiều tranh cãi. Quốc hội nước này đang xem xét mở rộng điều luật áp dụng cho các đối tượng dưới 18 tuổi.

Bệnh nhân phải có khả năng ra quyết định chấm dứt cuộc đời của mình, đủ tỉnh táo và trách nhiệm để đưa ra yêu cầu được chết một cách "tự nguyện, có cân nhắc và lặp đi lặp lại nhiều lần".

Đã có 1.432 trường hợp an tử được ghi lại trong năm 2012, tăng 25% so với năm trước.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng