Chia tay nhiều lần

Nếu chia tay lần thứ ba, có thể chính bạn là nguyên nhân khiến tình yêu của bạn chẳng bao giờ suôn sẻ...

Chia tay nhiều lần

> Văn hóa trong tình yêu
> Những dấu hiệu ‘người ấy’ sẽ quay lại

Khi bạn chia tay lần một, bạn không có lỗi. Chuyện tình yêu thứ hai của bạn tan vỡ, lỗi không nằm ở bạn. Nhưng nếu bạn đã yêu lần thứ ba và chuyện tình cảm này không thành, bạn hãy xem lại mình… Có thể chính bạn là nguyên nhân khiến tình yêu của bạn chẳng bao giờ suôn sẻ

Nếu bạn là một người đã chia tay nhiều lần, rất có thể bạn sẽ chia tay tiếp lần thứ n, và mãi không thoát ra được vòng luẩn quẩn ấy. Để tránh mắc phải sai lầm ở lần kế tiếp và sớm tìm được một tình yêu ổn định, bền vững, bạn hãy nắm kĩ những điều sau đây

Đừng vội “quen nhau”

Vì không quen nhau sẽ không có khái niệm chia tay. Nếu bạn chưa yêu đậm sâu, chưa tìm hiểu kĩ thì tốt nhất cả hai nên “trong mối quan hệ mập mờ”. Điều này khiến hai bạn cảm thấy tò mò về nhau hơn, và có thời gian chuẩn bị, cân nhắc, trước khi muốn tạo một sự ràng buộc nào đó. Có thể ở những lần trước, nếu không quen nhau quá vội, bạn sẽ không phải nghe hai từ “chia tay”.

Lúc nổi giận, đừng tranh cãi

Hãy nhớ lại những lần chia tay trước, có phải cả hai chia tay chỉ vì cái tôi của mỗi người đều quá lớn? Phần lớn các mối quan hệ tan vỡ ngay khi cả hai đang cãi nhau. Vì vậy, hãy rút kinh nghiệm, khi nổi giận, cách tốt nhất là im lặng bỏ đi, hoặc lắng nghe hết những gì đối phương nói, sau đó nhỏ nhẹ: “Đã nghe và đã hiểu. Sẽ hồi đáp lại sau”.

Ngưng nhớ “tình cũ”

Nhiều bạn đang quen người mới lại có thói quen nghĩ về người cũ, để rồi khi “người mới” thành “người cũ” thì họ tiếp tục tơ tưởng đến người đó và bỏ mặc người yêu hiện tại. Và thế là bạn mãi ở trong “vòng luẩn quẩn” với điệp khúc “quen nhau – chia tay”. Chỉ nên tập trung cho tình yêu hiện tại và đừng bị ảnh hưởng bởi những chuyện xưa cũ, vì về bản chất, mỗi mối tình đều mang những gia vị khác nhau, bạn không nên so sánh để rồi tự làm khổ mình.

Bỏ qua “ám ảnh quá khứ”

Người đã trải qua nhiều mối tình thường hay bị ám ảnh bởi những chuyện không vui khi còn yêu “người cũ”, và rồi họ lặp lại sai lầm đó với người mới một cách vô thức. Ví dụ như, nếu mối tình đầu của bạn tan vỡ vì cả hai không hợp nhau, thì ở những mối tình sau, mỗi khi cãi nhau, bạn đều cho rằng “chắc chúng ta không hợp nhau rồi, chia tay thôi”, trong khi mối tình hiện tại không có lỗi gì cả. Hoặc bạn vô tình cảm giác người yêu mới có mái tóc y hệt người cũ, bạn buột miệng nói ra, và bị giận. Mấu chốt vấn đề ở đây là gì? Bạn đã bị ảnh hưởng bởi chuyện cũ quá nhiều, thì làm sao có thể yêu người hiện tại lâu dài được?

Áp dụng kinh nghiệm đúng lúc

Cho dù bạn có vẻ thất bại trong chuyện tình cảm, nhưng ít nhiều bạn cũng có kinh nghiệm khi tỏ tình và lúc quen nhau. Chẳng hạn như phải làm gì khi người ấy nắm tay mình, tỏ tình lúc nào thì hợp, quen nhau thì cần quan tâm đến nhau ra sao… Nếu tận dụng được triệt để “kinh nghiệm” của mình, bạn sẽ có một sức hút khó cưỡng và người ấy sẽ chẳng bao giờ muốn rời xa bạn.

Theo Mực Tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá