Chủ tịch nước khen HS dũng cảm cứu 5 bạn đuối nước

TP - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lương Hồng Quang, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước đã trao thư và quà của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho em Lê Văn Được (học sinh lớp 9B, Trường THCS Thanh Ngọc, Thanh Chương, Nghệ An) dũng cảm cứu được 5 bạn khỏi bị đuối nước.

> Học sinh lớp 9 dũng cảm cứu 5 bạn nữ chết đuối

Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết:

“Tôi đánh giá cao và biểu dương tinh thần dũng cảm, quên mình của em, một học sinh nhỏ ở tuổi 15 đã cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước trên dòng sông Gang, khu vực xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Cũng như em Nguyễn Văn Nam, một học sinh của quê hương Nghệ An, vừa qua đã dũng cảm hy sinh thân mình cứu người, em là tấm gương sáng cho thanh thiếu niên cả nước học tập. Qua những sự việc như trên, tôi đề nghị các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà trường và gia đình hãy quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ trẻ em, giúp các em có được những kỹ năng sống cần thiết, không để bị tai nạn rủi ro, nhất là tai nạn đuối nước thương tâm. Chúc em, cậu học trò nhỏ bé có tấm lòng nhân ái lớn lao, mạnh khỏe, học giỏi; chúc gia đình em hạnh phúc”.

Cũng trong dịp này, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, trao bằng khen kèm theo tiền thưởng 10 triệu đồng cho em Lê Văn Được.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá