Chuyện thật về cô gái người rừng khiến thế giới điên đảo

Khi mới chập chững biết đi cô đã lon ton chạy theo một đàn voi, ngồi hàng giờ cùng bầy sư tử và cưỡi đà điểu ‘phi nước đại’.

Chuyện thật về cô gái người rừng khiến thế giới điên đảo

Chuyện thật về cô gái người rừng khiến thế giới điên đảo

Khi mới chập chững biết đi cô đã lon ton chạy theo một đàn voi, ngồi hàng giờ cùng bầy sư tử và cưỡi đà điểu ‘phi nước đại’.

Tippi Degré, một bé gái người Pháp, chính là nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim nổi tiếng
Tippi Degré, một bé gái người Pháp, chính là nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim nổi tiếng.
Cô bé cũng là nhân vật chính của cuốn sách nổi tiếng đã được phát hành trên 14 quốc gia có tên ‘câu chuyện rừng xanh’ của nhà văn người Anh Rudyard Kipling
Cô bé cũng là nhân vật chính của cuốn sách nổi tiếng đã được phát hành trên 14 quốc gia có tên ‘câu chuyện rừng xanh’ của nhà văn người Anh Rudyard Kipling.
Cô ‘gái rừng xanh’ có tên họ đầy đủ là Tippi Benjamine Okanti Degré, sinh năm 1990. Cha mẹ là nhiếp ảnh gia và quay phim chuyên nghiệp người Pháp Sylvie Robert và Alain Degré
Cô ‘gái rừng xanh’ có tên họ đầy đủ là Tippi Benjamine Okanti Degré, sinh năm 1990. Cha mẹ là nhiếp ảnh gia và quay phim chuyên nghiệp người Pháp Sylvie Robert và Alain Degré.
Họ cùng có niềm đam mê mãnh liệt, muốn săn tìm những bức ảnh đẹp của thế giới tự nhiên, các con thú hoang và cuộc sống của những thổ dân châu Phi
Họ cùng có niềm đam mê mãnh liệt, muốn săn tìm những bức ảnh đẹp của thế giới tự nhiên, các con thú hoang và cuộc sống của những thổ dân châu Phi.
Cha mẹ của Tippi Degre đã quyết định sinh sống cùng thổ dân Himba và cùng họ trải nghiệm cuộc sống hoang dã nơi đâ
Cha mẹ của Tippi Degre đã quyết định sinh sống cùng thổ dân Himba và cùng họ trải nghiệm cuộc sống hoang dã nơi đâ.
Cô bé được sinh ra tại châu Phi, nơi mà thế giới coi đây là ‘một lò lửa khổng lồ’ với những con vật hoang dã hung dữ.
Cô bé được sinh ra tại châu Phi, nơi mà thế giới coi đây là ‘một lò lửa khổng lồ’ với những con vật hoang dã hung dữ..
Thay vì bao bọc, nâng niu và né tránh thì họ đã dạy cho cô bé cách đề phòng những nguy hiểm có thể xảy ra. Vì vậy mà cô bé đã biết cách gần gũi các con thú hoang và làm bạn chúng thực sự.
Thay vì bao bọc, nâng niu và né tránh thì họ đã dạy cho cô bé cách đề phòng những nguy hiểm có thể xảy ra. Vì vậy mà cô bé đã biết cách gần gũi các con thú hoang và làm bạn chúng thực sự..
Cô bé đã phải sống ở một nơi mà muôn loài đều phải cạnh tranh, chiến đấu để bảo tồn sự sống một cách khốc liệt. Cô bé đã biết bơi trước cả khi biết bò
Cô bé đã phải sống ở một nơi mà muôn loài đều phải cạnh tranh, chiến đấu để bảo tồn sự sống một cách khốc liệt. Cô bé đã biết bơi trước cả khi biết bò.
Trong suốt 10 năm kể từ khi sinh ra, Tippi Degre đã sống cùng thiên nhiên với sân chơi là rừng rậm, sa mạc và những người bạn là voi, rắn, đà điểu và vô số động vật hoang dã khác
Trong suốt 10 năm kể từ khi sinh ra, Tippi Degre đã sống cùng thiên nhiên với sân chơi là rừng rậm, sa mạc và những người bạn là voi, rắn, đà điểu và vô số động vật hoang dã khác.
Tippi Degré đã thực sự có thể giao tiếp, nói chuyện với thế giới động vật bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt của chính cô bé
Tippi Degré đã thực sự có thể giao tiếp, nói chuyện với thế giới động vật bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt của chính cô bé.
Với ánh mắt trìu mến và tâm hồn trong veo, cô bé đã thực sự đã chinh phục được muôn loài
Với ánh mắt trìu mến và tâm hồn trong veo, cô bé đã thực sự đã chinh phục được muôn loài.
Hai người bạn thân nhất của cô bé là chú báo hoang có tên là J&B và voi khổng lồ Abu
Hai người bạn thân nhất của cô bé là chú báo hoang có tên là J&B và voi khổng lồ Abu.
Khi mới chập chững biết đi cô đã lon ton chạy theo một đàn voi, ngồi hàng giờ cùng bầy sư tử và cưỡi đà điểu ‘phi nước đại’
Khi mới chập chững biết đi cô đã lon ton chạy theo một đàn voi, ngồi hàng giờ cùng bầy sư tử và cưỡi đà điểu ‘phi nước đại’.
Người của bộ tộc Himba chấp nhận cô bé và coi em như một thành viên của mình
Người của bộ tộc Himba chấp nhận cô bé và coi em như một thành viên của mình.
 

Theo Đặng Anh
VTC News

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng