Chuyện tình càng xa càng yêu của chàng cảnh sát biển

Chuyện tình của Thượng úy Hồ Sỹ Quyết (cảnh sát biển vùng 3, Vũng Tàu) và cô gái xinh xắn Kim Thoa khiến không ít người ngưỡng mộ.

"Tình yêu vốn không có lí do, duyên phận đến rất kỳ diệu, đụng phải nó chính là cả cuộc đời". Đúng như câu nói ấy, duyên phận đã giúp chàng Thượng úy cảnh sát biển vùng 3 Hồ Sỹ Quyết (sinh năm 1986, Nghệ An) và Kim Thoa (1986, quê Hà Tĩnh, hiện đang sống và làm việc tại Vũng Tàu) đến với nhau, dệt nên chuyện tình đẹp và nhiều hi sinh.

Hiện tại, Quyết đang cùng đồng đội làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chuyện tình càng xa càng yêu của chàng cảnh sát biển - ảnh 1Sỹ Quyết và Kim Thoa.

Kỷ niệm nhớ đời ngày hẹn hò đầu tiên

Gặp nhau tình cờ trong đám cưới một người bạn vào năm 2011, nên duyên nhờ buổi hẹn khiến Kim Thoa phải... nhập viện, rồi lúc yêu nhau hay cả khi đã về chung một nhà, họ phải thường xuyên xa cách. Thế nhưng, bằng tình cảm chân thành và sự thủy chung son sắt, cặp đôi này đã vượt qua mọi khó khăn để gìn giữ tình yêu.

Quyết và Thoa gặp nhau lần đầu tiên trong đám cưới một người bạn. Quyết ấn tượng với Thoa bởi nụ cười xinh xắn. Nhưng lúc ấy, cô đang mải tám chuyện với bạn, không để ý đến chàng.

Bẵng đi một thời gian sau, anh mạnh dạn mời cô đi ăn tối. Hôm đó thực sự là buổi hẹn nhớ đời với Thoa. Cô kể: “Quyết đến đón mình đi ăn hải sản. Vì dân vùng biển nên đó là món mình thích. Nhưng không hiểu sao sau khi ăn xong người nổi mẩn ngứa như mề đay. Mình ngất đi và phải vào viện cấp cứu”.

Hôm sau, Thoa kể lại sự tình cho Quyết. Biết bộ đội giờ giấc phải theo tổ chức nên cô nói dối rằng mình khỏe rồi để anh không phải đến thăm. Dù vậy, 15 phút sau anh xuất hiện trước cổng nhà cô. Mỗi lần nhắc lại kỉ niệm này, Kim Thoa lại mỉm cười và cho rằng chính món hải sản khiến cô bị dị ứng lại là bà mối đưa hai người đến với nhau.

Theo cảm nhận của Thoa, Quyết là người quyết đoán, trầm tính, ít nói nhưng sống có trách nhiệm và rất tình cảm. Có hôm Thoa bị ốm, dù bận công việc nhưng chỉ 7 phút sau anh đã có mặt, thức đêm để chăm sóc cô. Những sự quan tâm bằng hành động cụ thể của chàng lính đã khiến trái tim Thoa lung lay tự bao giờ.

Khoảng thời gian yêu nhau, do một người trong doanh trại, một người đi làm nên thời gian gặp nhau rất hạn chế. Có lúc Thoa đến trước cơ quan Quyết, hoặc anh tạt ngang chỗ cô chỉ đủ để nhìn mặt, hỏi han động viên nhau vài câu rồi lại phải nói lời tạm biệt. Thế nhưng, họ vẫn cảm thấy được san sẻ cùng nhau những niềm vui, áp lực trong cuộc sống. Thi thoảng vào cuối tuần, Thoa vào đơn vị thăm người yêu. Đó là những giây phút quý báu để họ có thể chuyện trò vơi đi nỗi nhớ.

Nỗi vất vả của người lính biển và tình yêu son sắt

Nhiều người khi hay tin Thoa yêu Quyết thì khuyên can "lấy bộ đội khổ lắm”, “anh ấy suốt ngày xa nhà như thế, sau này mày sẽ khổ”… nhưng cô vẫn rất tin tưởng vào tình yêu của mình.

Chuyện tình càng xa càng yêu của chàng cảnh sát biển - ảnh 2Họ đã dệt nên một chuyện tình yêu đẹp.

Bố mẹ Thoa thương con gái nhưng cũng tôn trọng sự lựa chọn của cô. Bởi họ tin Thoa thực sự hiểu và chia sẻ với trách nhiệm của chồng – người cảnh sát biển trên những con tàu bảo vệ biển đảo Tổ quốc thân yêu. Sau 2 năm yêu nhau, vào ngày 2/3, Sỹ Quyết và Kim Thoa chính thức nên duyên vợ chồng.

Kim Thoa chia sẻ: “Cưới nhau được ba ngày thì anh Quyết có lệnh đi biển tuần tra ba tuần. Khi ấy đang nghỉ phép nhưng vì nhiệm vụ nên phải ngưng lại”.

Bao nhiêu nhung nhớ, yêu thương giữa người vợ ở đất liền và người chồng ngoài đảo xa phải gửi gắm qua chiếc điện thoại, nhiều khi muốn hỏi han động viên nhưng phải chờ đến vùng có sóng mới liên lạc được. Có lẽ vì vậy mà với Thoa: “Mỗi giây phút được ở bên nhau cũng là kỷ niệm đẹp”.

Khi biển Đông dậy sóng, Thượng úy Hồ Sỹ Quyết theo lệnh của cấp trên cùng các chiến sĩ khác lên đường ra các đảo tiếp ứng, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Trước khi đi làm nhiệm vụ, Quyết nhắn nhủ vợ đầy xúc động: “Em ở nhà giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ, phải biết chăm sóc bản thân mình, làm hậu phương vững chắc để anh yên tâm làm nhiệm vụ nhé. Yêu vợ nhiều”.

Công việc của người cảnh sát biển không chỉ là bảo vệ biển đảo, mà còn bảo vệ các tàu cá của ngư dân, bảo vệ các tàu dầu khí trong nước đi khai thác và đi tuần tra trên biển thường xuyên. Căng thẳng nhất là những khi không may, máy móc trên tàu bị hỏng. Có lúc anh phải thức nguyên ba ngày ba đêm cùng anh em đồng đội trên tàu, ra sức sửa chữa, người toàn dầu mỡ, nhớt máy... Vậy nhưng, khó khăn không thể làm nản chí người lính biển mang trách nhiệm với Tổ quốc.

Công việc của người cảnh sát không chỉ là bảo vệ biển đảo, mà còn bảo vệ các tàu cá của ngư dân, tàu dầu khí trong nước đi khai thác và tuần tra thường xuyên. Căng thẳng nhất là những khi không may, máy móc trên tàu bị hỏng. Có lúc anh phải thức nguyên 3 ngày 3 đêm cùng anh em đồng đội trên tàu, ra sức sửa chữa, người toàn dầu mỡ, nhớt máy... Vậy nhưng, khó khăn không thể làm nản chí người lính biển mang trách nhiệm với Tổ quốc.

Kim Thoa thương chồng, luôn có gắng làm hậu phương vững chắc để anh không phải lo lắng. Thoa nói: “Mình ở nhà, có người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… Còn các anh trên tàu tự chia sẻ, động viên nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đến nước cũng chỉ được 3 ngày tắm ,pptk lần thôi. Ngẫm lại, mình ở đất liền hạnh phúc, đầy đủ biết bao”.

Theo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng