Clip chuyện tình cảm động của chàng trai và cô gái câm

Chàng trai yêu cô gái câm, họ trò chuyện với nhau qua giấy, cùng nhau nghe nhạc, dạo chơi trên cánh đồng lau và tháng ngày lặng lẽ trôi. Nhưng rồi chàng trai phải đi du học, liệu khoảng cách và trở ngại ngôn ngữ có khiến tình yêu kết thúc?...

Clip chuyện tình cảm động của chàng trai và cô gái câm

Clip chuyện tình cảm động của chàng trai và cô gái câm

> Chuyện tình được ghép từ 105 video
> Clip 'Con trai và con gái: Hai loài khác biệt'
> Cười nghiêng ngả clip chuyện tình thật - ảo qua Facebook

Chàng trai yêu cô gái câm, họ trò chuyện với nhau qua giấy, cùng nhau nghe nhạc, dạo chơi trên cánh đồng lau và tháng ngày lặng lẽ trôi. Nhưng rồi chàng trai phải đi du học, liệu khoảng cách và trở ngại ngôn ngữ có khiến tình yêu kết thúc?...

Câu chuyện
Câu chuyện "Vài lần đón đưa".

Câu trả lời cho câu chuyện tình cảm động này nằm ở đoạn kết của phim ngắn "Vài lần đón đưa". Phim ngắn được đăng trên Youtube ngày 27/5, do bạn Đặng Tiểu Vũ đạo diễn cùng một nhóm làm phim trẻ tuổi thực hiện.

Phim dài 16 phút, lấy ca khúc "Vài lần đón đưa" làm mạch cảm xúc xuyên suốt. Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của nam sinh tên Nguyên và cô gái câm tên Thảo. Thông qua phim ngắn, nhóm bạn trẻ đã nêu lên thông điệp ý nghĩa: "Mọi chuyện rồi sẽ kết thúc tốt đẹp, chuyện gì chưa có hậu thì chưa phải là kết".

Cái kết của tình yêu sẽ là những điều tuyệt vời. Dù bạn là ai, miễn là bạn đang yêu và tin tưởng vào tình yêu của mình thì bạn sẽ có được hạnh phúc.

Quay trở lại với truyện phim, Nguyên và Thảo quen nhau khi hai bạn đang là học sinh. Nguyên là một chàng trai hoạt bát, vui vẻ. Còn Thảo là cô gái hiền thục, xinh xắn, tiếc rằng Thảo không thể nói chuyện như mọi người.

Những giận dỗi trẻ con
Những giận dỗi trẻ con.

Mỗi lần đi chơi cùng nhau, Thảo đều mang theo giấy bút. Mọi điều muốn nói, bày tỏ cảm xúc, cô bạn đều thể hiện qua trang giấy. Tuy vậy, Nguyên không hề cảm thấy bất tiện và coi đó là nét đáng yêu riêng của Thảo.

Hai người bên nhau hạnh phúc và đã có nhiều kỷ niệm ngọt ngào. Thảo rất thích cỏ lau, vậy nên Nguyên đã hứa với Thảo rằng, Nguyên sẽ tìm cho Thảo một cánh đồng toàn cỏ lau.

Thời gian trôi đi, đến một ngày, Nguyên nhận được giấy báo nhập học ở bên Mỹ. Đây là một cơ hội đáng quý nhưng cả hai sẽ phải xa nhau. Nguyên viết cho Thảo một lá thư và nói rằng anh đã tìm thấy cánh đồng lau dành cho Thảo. Và rồi Nguyên ra đi.

Ba năm sau, đôi trẻ gặp lại nhau ở cánh đồng lau. Nguyên thể hiện ca khúc mà cả hai cùng yêu thích "Vài lần đốn đưa" bằng ngôn ngữ ký hiệu khiến cho Thảo xúc động. Liệu họ có trở lại bên nhau?

Câu chuyện cảm động và những cảnh quay lung linh trong phim ngắn "Vài lần đón đưa" đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Ban đầu Nguyên không hiểu ngôn ngữ ký hiệu của Thảo
Ban đầu Nguyên không hiểu ngôn ngữ ký hiệu của Thảo.
Họ lắng nghe nhau bằng âm nhạc và giấy bút
Họ lắng nghe nhau bằng âm nhạc và giấy bút.
... và những nét vẽ ngộ nghĩnh
... và những nét vẽ ngộ nghĩnh.
Nguyên tìm học ngôn ngữ ký hiệu để trò chuyện với Thảo. Và rồi sau 3 năm Nguyên đi du học, họ gặp lại nhau ở cánh đồng lau
Nguyên tìm học ngôn ngữ ký hiệu để trò chuyện với Thảo. Và rồi sau 3 năm Nguyên đi du học, họ gặp lại nhau ở cánh đồng lau.

Bạn Phạm Nguyễn Ca Dao bình luận trên Youtube: "Một bộ phim tuyệt vời về mọi mặt. Em chỉ là một con bé năm nhất chẳng biết gì về kĩ thuật quay dựng, chỉ dám mượn lời để nói lên cảm nhận chủ quan của mình về những cảnh quay trong phim: "Mỗi nút pause là một bức ảnh đẹp." Thực lòng vô cùng ngưỡng mộ các anh chị".

"Clip nhẹ nhàng, dễ thương, mình rất thích", bạn Nguyễn Thu Hiền nhận xét. Cảnh quay đẹp, nội dung nhẹ nhàng, thích nhất là kết thúc có hậu. Bộ phim xúc động không kém gì phim Hàn", bạn Ngọc Thuý chia sẻ.

"Diễn viên nam chính dễ thương quá, ai cũng yêu được như anh này thì tốt biết mấy", bạn Hồng Gấm bình luận.

Theo Mai Châm
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá