Clip giàu ý nghĩa về bạn nhỏ 'thích nhặt rác'

Phim ngắn “Chuyện nhỏ” đã khiến mọi người, nhất là người trẻ suy ngẫm về vấn đề bảo vệ môi trường sống và gia đình hiện nay…

Clip giàu ý nghĩa về bạn nhỏ 'thích nhặt rác'

Clip giàu ý nghĩa về bạn nhỏ 'thích nhặt rác'

> Clip về tình người khiến dân mạng rơi nước mắt
> Clip lên án trò câu like trục lợi

Phim ngắn “Chuyện nhỏ” đã khiến mọi người, nhất là người trẻ suy ngẫm về vấn đề bảo vệ môi trường sống và gia đình hiện nay…

Phim ngắn
Phim ngắn "Chuyện nhỏ".

Ngay sau khi được tung lên Youtube, phim ngắn truyện nhỏ đã gây được sự chú ý trong cộng đồng mạng với gần 40.000 lượt xem. Phim ngắn do nhóm W.A.O đến từ TP. Hồ Chí Minh thực hiện.

Câu chuyện được bắt đầu bằng hình ảnh một người thanh niên đến đón một cô bé trước cổng trường. Ăn được nửa quả bắp ngô, chàng thanh niên vứt nó xuống vỉa hè. Ngay lập tức, một cậu bé học sinh chạy đến nhặt lại quả bắp.

Chàng thanh niên nghĩ rằng cậu bé lấy bắp ngô để ăn. Nhưng không, cậu bé nhặt trái bắp để bỏ vào thùng rác. Sau đó, cậu bé lại tiếp tục lượn những bỏ chai, túi ni lông do những người khác vứt xuống đường.

Rồi, cậu gặp một bạn mập học chung trường. Cậu mập vô tư vứt rác ngay trước mặt cậu bé nhưng cậu bé vẫn cặm cụi nhặt rác bỏ vào thùng. Tức giận, cậu mập liền lấy chân đá đổ thùng rác và đánh cậu bé nhặt rác.

Liền lúc đó mẹ cậu mập và ba cậu bé nhặt rác đến. Ba cậu bé liền xin lỗi và nhắc nhở cậu bé. Sau khi nghe đầu đuôi sự việc, mẹ cậu bé mập cảm thấy xấu hổ liền dắt con trai về. Cuối phim là hình ảnh hai cha con đẩy xe rác đi trong mưa. Cậu bé cũng chỉ muốn giúp đỡ người cha của mình (là một công nhân rác) và thực hiện lời dạy của cô giáo- bỏ rác vào thùng.

Những chia sẻ của cư dân mạng về clip giàu ý nghĩa này
Những chia sẻ của cư dân mạng về clip giàu ý nghĩa này.

Phim ngắn đã chuyển tải thông điệp về môi trường đầy ý nghĩa. Hành động của cậu bé đã khiến nhiều người lớn phải khâm phục và giúp họ hiểu rằng, bảo vệ môi trường chính là những việc làm rất nhỏ nhưng thiết thực như thế. Bên cạnh đó còn là tình cảm gia đình chan chứa từ cậu bé cũng tạo nên sự đồng cảm, xúc động trong mỗi người khi xem clip này.

...không chỉ là thông điệp về môi trường
...không chỉ là thông điệp về môi trường.
mà còn là câu chuyện về tình cảm gia đình gửi tới các bạn trẻ
mà còn là câu chuyện về tình cảm gia đình gửi tới các bạn trẻ.

Một bạn bình luận: “Mình cũng từng có ý thức bỏ rác bào thùng. Bị đám bạn chọc suốt sao hiền thế. Học ĐH ăn xong ra về cũng bỏ thùng rác nhìn cả lớp ai cũng xả riết cũng chả buồng vứt nữa. Xem xong clip này mình có động lực trở lại. Kệ mọi người cứ bầy đàn thế nào, ý thức vẫn là của bản thân thôi”.

Còn bạn có nickname Việt Hồ chia sẻ: “Clip các bạn làm ý nghĩa lắm, vừa nói môi trường mà còn về gia đình nữa”. Thậm chí, “mình đã khóc khi xem nó” là tâm sự của bạn có nickname Ngọc Anh.

Theo Hà Thế An
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá