Clip xuyên Việt tuyệt đẹp khiến cư dân mạng 'sôi sục'

Những thước phim tuyệt vời khắc họa nét đẹp hiện đại, năng động của Việt Nam ngay lập tức thu hút sự chú ý của cả cộng đồng mạng và thổi bùng lên niềm tự hào về đất nước. Đây cũng là lý do chính khiến clip xuyên Việt này nhanh chóng trở thành "cơn sốt".

Clip xuyên Việt tuyệt đẹp khiến cư dân mạng 'sôi sục'

Clip xuyên Việt tuyệt đẹp khiến cư dân mạng 'sôi sục'

> Quảng bá Việt Nam bằng… chữ
> 80 bạn trẻ xếp hình chữ S trên Đồng Cao

Những thước phim tuyệt vời khắc họa nét đẹp hiện đại, năng động của Việt Nam ngay lập tức thu hút sự chú ý của cả cộng đồng mạng và thổi bùng lên niềm tự hào về đất nước. Đây cũng là lý do chính khiến clip xuyên Việt này nhanh chóng trở thành "cơn sốt".

Tự tin trên chiếc xe máy, 5 bạn trẻ “phượt” lên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang)
Tự tin trên chiếc xe máy, 5 bạn trẻ “phượt” lên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Trên Facebook, cộng đồng mạng đang chuyền tay nhau một đoạn clip dài khoảng 4 phút về hành trình xuyên Việt dài 15 ngày của 5 bạn trẻ qua hầu hết những địa điểm “Kool” nhất Việt Nam.

Cùng nhâm nhi tách cà phê, ngắm nhìn núi rừng Đông Bắc trong buổi sáng sớm – một trải nghiệm quá “Kool”!
Cùng nhâm nhi tách cà phê, ngắm nhìn núi rừng Đông Bắc trong buổi sáng sớm – một trải nghiệm quá “Kool”!.

Trên nền nhạc rộn rã, tràn đầy hứng khởi của bài hát My Kool Việt Nam (Thanh Bùi), clip tái hiện những cảnh đẹp ngỡ ngàng trải dài từ cực Bắc – cột cờ Lũng Cú - cho đến rừng tràm ngập nước ở U Minh Thượng.

Hào hứng tự tay chèo thuyền độc mộc chinh phục hồ Ba Bể
Hào hứng tự tay chèo thuyền độc mộc chinh phục hồ Ba Bể.

Nếu chỉ đơn thuần điểm lại những miền đất 5 bạn trẻ này đã đặt chân đến, có lẽ clip cũng không đủ “nhiệt” làm “dậy sóng” Facebook trong mấy ngày qua. Sức hút của clip nằm ở đam mê đi vô cùng mãnh liệt và tinh thần tự tin khám phá không chút ngại ngần, e dè của 5 bạn trẻ.

5 bạn trẻ phấn khích khi cánh diều tung bay trên trời Huế trong xanh
5 bạn trẻ phấn khích khi cánh diều tung bay trên trời Huế trong xanh.

Chính tinh thần này đã “tiếp lửa” cho các bạn sôi sục chinh phục tất cả những thử thách và tự tin tham gia những hoạt động rất “kool” của hành trình. “Phượt” xe máy qua cung đường Mã Pí Lìn (Hà Giang), một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng rừng núi phía Bắc với những khúc cua “thót tim”, chinh phục cột cờ Lũng Cú nơi cực Bắc của Tổ quốc, tự tay chèo thuyền độc mộc khám phá hồ Ba Bể... là những hoạt động độc đáo của 5 bạn trẻ mà không phải ai ham đi ham khám phá cũng có cơ hội được trải nghiệm.

Hành trình xuyên Việt sôi động này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ lên đường khám phá Việt Nam
Hành trình xuyên Việt sôi động này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ lên đường khám phá Việt Nam.

Hương Thủy (Đống Đa, Hà Nội), nhân viên tổ chức sự kiện, chia sẻ cảm giác phấn khích: “Mình thấy thổn thức và tự hào vô cùng vì Việt Nam đẹp quá, đẹp đến ngỡ ngàng! Ấn tượng và ngạc nhiên nhất chính là chất trẻ, chất hiện đại của Việt Nam được khắc họa rất sinh động. Dưới lăng kính mới mẻ của các bạn, những địa điểm hết sức quen thuộc hiện lên tràn đầy sức sống và hứng khởi, khác hoàn toàn với hình ảnh truyền thống trong các clip du lịch từ trước đến nay!”.

Có lẽ khi thực hiện chuyến đi xuyên Việt đáng nhớ này, 5 bạn trẻ không thể nào ngờ hành trình của mình lại có thể “truyền lửa” mạnh mẽ đến thế! Hoàng Ân, nhân viên của một công ty IT tại Q1, chia sẻ: “vốn dĩ không phải một người ít đi nhưng xem clip này xong vẫn thấy thổn thức và thật chồn chân, chỉ muốn ‘xách ba lô và lên đường’ ngay lập tức!”.

Hãy cùng nhìn lại những thước phim đẹp “xuýt xoa” về thiên nhiên và con người Việt Nam. Bạn sẽ là người tiếp theo tham gia hành trình này vào mùa hè 2014 chứ?

Theo Thiên Lam
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá