Cô bé không tay không chân nhận học bổng đặc biệt

Dù không tay không chân nhưng lúc nào cô bé Nguyễn Linh Chi cũng ước mơ được đi học.

Cô bé không tay không chân nhận học bổng đặc biệt

> Cô gái Việt xuất sắc tại ĐH Harvard
> Minh 'đầu búa' kể chuyện học Harvard

Nguyễn Linh Chi là con gái của anh Nguyễn Đình Nam và chị Trịnh Ngọc Thủy - trú tại tổ 67, phường Nguyễn Thái Học, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Nguyễn Linh Chi cùng em trai Nguyễn Đình Dũng và bố đều bị di chứng do ảnh hưởng chất độc màu da cam từ ông nội của các cháu là đại tá Nguyễn Đình Sanh - Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái.

Do ảnh hưởng của chất độc màu da cam, Linh Chi bị dị tật bẩm sinh không chân không tay, anh Nguyễn Đình Nam và cháu Nguyễn Đình Dũng mắc bệnh dị ứng máu.

8 năm kể từ khi ra đời đến nay, vượt qua muôn vàn khó khăn và dư luận trái chiều của xã hội, Nguyễn Linh Chi và gia đình đã luôn có gắng để em được hòa nhập với cộng đồng và có thể tự lực làm nhiều việc cho bản thân.

Dù không có chân tay, Linh Chi đã tập đi trên hai ống inox, em còn có thể cầm đồ vật, rót nước uống, mời khách. Em cũng được đến trường vào lớp 1 trường tiểu học Nguyễn Thái Học - TP.Yên Bái.

Linh Chi được mẹ giúp đỡ viết ước mơ của mình
Linh Chi được mẹ giúp đỡ viết ước mơ của mình.

Mặc dù phải chịu đựng bệnh tật và bị thiệt thòi quá nhiều so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng hai chị em Nguyễn Linh Chi vẫn quyết tâm đến trường và luôn luôn mong muốn học thật giỏi để trở thành những con người có ích cho xã hội.

Đến nay, nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và các bác sỹ giỏi, Chi đã được làm chân tay giả để tạo điều kiện tốt hơn trong học tập và sinh hoạt của em.

Linh Chi viết chữ trên đôi bàn tay giả
Linh Chi viết chữ trên đôi bàn tay giả.

Theo Zing.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng