‘Cô bé ung thư thành chuyên gia trang điểm nhí’ qua đời

Talia - cô bé 13 tuổi trở thành hiện tượng YouTube nhờ các video chia sẻ cách trang điểm - qua đời hôm 16/7, sau 6 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư.

‘Cô bé ung thư thành chuyên gia trang điểm nhí’ qua đời

Hình ảnh lạc quan khi còn sống được cô bé chia sẻ trên Facebook.
Hình ảnh lạc quan khi còn sống được cô bé chia sẻ trên Facebook..
Thông tin được đăng trên Facebook của bé gái người Florida hôm 16/7: “Thật đau lòng khi phải chia sẻ với các bạn, Talia đã từ bỏ cuộc sống vào lúc 11h22 phút sáng nay. Xin hãy cầu cho tâm hồn đáng yêu của cô bé, ánh sáng tuyệt vời từ cô bé bay tới thiên đường”.

Kể từ khi thông tin được đăng tải, rất nhiều fan của Talia đã lên tiếng chia buồn. Các ngôi sao như Ellen DeGeneres, Miley Cyrus, Kendall Jenner, Justin Bieber cũng bày tỏ cảm xúc thương tiếc trước sự ra đi của cô bé.

Talia Joy Castellano, đến từ Orlando, Florida, Mỹ, phát hiện ung thư năm 2007, khi mới bảy tuổi. Cô bé trở thành gương mặt đại diện của hãng CoverGirl năm ngoái nhờ hiệu ứng từ các video dạy trang điểm đăng trên YouTube. Không chỉ thể hiện kỹ năng trang điểm đáng kinh ngạc, Talia cũng chia sẻ mình mắc cùng lúc cả u não lẫn bệnh bạch cầu và thời gian sống chỉ còn vài tháng.

Talia trên giường bệnh.
Talia trên giường bệnh..
Trong video, Talia giải thích, cô bé không đội tóc giả vì muốn có cảm giác được là chính mình chứ không phải một con người giả. Talia trang điểm để khiến người đối diện tập trung vào khuôn mặt, thay vì cái đầu trọc lóc bởi những đợt hóa trị, xạ trị ung thư.

Talia đã xuất hiện trong chương trình truyền hình nổi tiếng của Ellen DeGeneres và được xem như một nguồn cảm hứng sống tuyệt vời cho những người cùng số phận. “Em là một tâm hồn lớn và một con người đặc biệt, đáng kinh ngạc. Tôi rất tự hào khi em muốn gặp tôi và tự hào vì được gặp em”, người dẫn chương trình Ellen DeGeneres khi đó chia sẻ.

Trước thông tin Talia qua đời, Ellen viết trên Twitter: “Tôi đã gặp một cô bé đặc biệt và hôm nay tôi mất cô bé ấy. Gửi những tình cảm của tôi tới gia đình Talia. Tôi rất buồn”.

Hình ảnh xinh đẹp của Talia.
Hình ảnh xinh đẹp của Talia..
Năm ngoái, bác sĩ đã đề nghị gia đình Talia cấy ghép tủy như một phương án có thể níu kéo thêm cuộc sống nhưng cô bé quyết định không điều trị xa hơn, đồng nghĩa với việc đối diện với nhiều ảnh hưởng đau đớn, mà tận hưởng những ngày còn lại của cuộc sống. Talia đã không thể đón tuổi 14 của mình vào 18/8 tới.

Theo Song Ngư
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá