Cô gái dễ thương đạp xe xuyên Việt làm từ thiện

Bách Diệp chính là cô gái duy nhất trong hành trình đạp xe từ thiện Hải Phòng - Cà Mau.

Cô gái dễ thương đạp xe xuyên Việt làm từ thiện

> Kình ngư Ánh Viên: Cô nàng ‘vô đối’ tuổi 16

5 bạn trẻ Hải Phòng thuộc nhóm tình nguyện Hải Đăng, với sức trẻ của mình họ đã đem tấm lòng thiện nguyện đến những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Bách Diệp – cô gái xinh xắn của đoàn đạp xe đã được Trung Ương Đoàn tặng bằng khen vì những nỗ lực đáng tự hào trong công tác tình nguyện.
Bách Diệp – cô gái xinh xắn của đoàn đạp xe đã được Trung Ương Đoàn tặng bằng khen vì những nỗ lực đáng tự hào trong công tác tình nguyện..
- Bạn đã nhận được bằng khen của Trung Ương đoàn về phong trào các thanh niên tích cực của thành phố Hải Phòng, cảm giác của bạn lúc này chắc hẳn đang rất hạnh phúc?

- Khi biết được tin sẽ được nhận bằng khen năm nay của TW đoàn mình cũng thấy rất vui mừng và hạnh phúc, vì bản thân mình không nghĩ sẽ nhận được nó khi chưa làm cống hiến được nhiều cho cộng đồng.

Bên cạnh đó là cảm giác hơi buồn xen lẫn khi những người bạn đồng hành cùng mình trong suốt 40 ngày xuyên Việt không được nhận bằng khen. Tuy nhiên thời gian còn nhiều, mình tin ngày nào đó các bạn cũng sẽ nhận được những phần thưởng ý nghĩa như thế.

- Tại sao mình bạn nhận được giấy khen của TW Đoàn mà không phải 4 thành viên còn lại?

- Mỗi năm TW Đoàn chỉ có một suất khen thưởng cho đội nhóm và một suất cho cá nhân thôi. Vì vậy mọi người ứng cử mình vì trong năm vừa qua mình cũng tham gia nhiệt tình các hoạt động tình nguyện. Đặc biệt là chuyến đi xuyên Việt vừa rồi rất thành công. Mình cũng lại là trưởng đoàn của hành trình nữa.

Cô gái dễ thương đạp xe xuyên Việt làm từ thiện - ảnh 2
Cô bạn là thành viên nữ duy nhất trong hành trình đạp xe xuyên Việt của nhóm bạn Hải Phòng
Cô bạn là thành viên nữ duy nhất trong hành trình đạp xe xuyên Việt của nhóm bạn Hải Phòng.
- Nhận được giải thưởng này đã tiếp thêm cho bạn những nguồn động lực gì để thực hiện những kế hoạch tiếp theo?

- Đây là lần thứ 2 mình được nhận bằng khen về việc đóng góp cho các phong trào thanh niên. Thực sự nó là một niềm tự hào. Mỗi lần nhìn vào nó mình tự nhủ phải sống và làm việc cho xứng đáng với những dòng chữ ghi trên tấm bằng ấy. Nó cũng là một động lực khiến mình muốn được cống hiến nhiều hơn cho xã hội. Không phải để nhận bằng khen mà là để xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người.

- Bạn có nhớ mình đã bén duyên hoạt động tình nguyện này từ khi nào?

- Mình thích hai chữ "tình nguyện" từ ngày còn nhỏ nhưng mãi tới khi tốt nghiệp THPT mình mới có cơ hội được tham gia. Hải Đăng chính là cái nôi trong lĩnh vực công tác xã hội của mình.

Mùa hè năm 2011 chính là mùa hè đầu tiên mình tham gia tình nguyện. Và hoạt động đầu tiên cũng chính là hoạt động tình nguyện khiến mình nhớ nhất. Đó là tham gia mùa hè xanh 10 ngày với 10 thành viên trên xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Đó thực sự là một quyết định táo bạo khi mới bước chân đi tình nguyện. Mình cảm ơn những ngày tháng đó đã cho mình thật nhiều bài học và đã gắn chặt mình với Hải Đăng cho đến tận bây giờ.

- Hoạt động nào mà bạn thấy mình đạt được những kết quả ấn tượng nhất?

- Mình không nhớ đã từng tham gia bao nhiêu hoạt động tình nguyện và đã đi đến bao nhiêu vùng đất khắp Việt Nam, nhưng có lẽ chuyến đạp xe Xuyên Việt vừa rồi là hoạt động mình thấy điều tuyệt vời nhất với bản thân. Không phải vì lập được kỉ lục gì,mà chính hoạt động đó đã tạo được một cái nhìn mới cho rất nhiều bạn trẻ.

Đạp xe thì có rất nhiều đoàn nhưng những hành động tự gây quỹ bán bóng bay của chúng mình đã khiến nhiều người dân thấy xã hội không thể thiếu tình thương yêu đùm bọc giữa những con người với nhau. Không chỉ vậy chúng mình còn đến thăm từng hộ gia đình nghèo. Dù chỉ là những món quà ít ỏi nhưng thực sự đối với họ những món quà mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, đem đến niềm hạnh phúc lớn lao, xua đi nỗi lo lắng mệt nhọc cho cuộc sống.

Diệp đã tham gia nhiều chương trình từ thiện, tình nguyện
Diệp đã tham gia nhiều chương trình từ thiện, tình nguyện.
- Những trải nghiệm nào đáng nhớ giúp bạn trưởng thành trong thời điểm hiện tại?

- Thực ra bản thân mình đã học hỏi được rất nhiều trải nghiệm từ những lần đi tình nguyện. Như tự biết cách sống khi không có tiền, không có những điều kiện sống như bình thường, biết cách vượt qua mọi khó khăn bế tắc. Mình cũng học được nhiều bài học quý giá từ những chuyến đi xa gần, hiểu thêm về xã hội, con người. Những cung bậc cảm xúc trong tình nguyện cũng là những điều vô cùng thú vị.

Đặc biệt cảm xúc yêu có, ghét có, vui có, buồn có. Và nếu như không từng trải qua những điều ấy thì có lẽ bây giờ mình vẫn còn là một đứa trẻ.

Cô từng lọt top 100 Miss Teen.
Cô từng lọt top 100 Miss Teen..
- Mọi người thấy bạn thay đổi như thế nào từ khi tham gia hoạt động tình nguyện?

- Trước kia mình rất nhút nhát và ít nói. Nhưng từ khi tham gia tình nguyện mình đã hoàn toàn trở thành một con người mới. Biết giao tiếp, biết nói chuyện, biết các kỹ năng mềm... Cảm thấy tự tin hơn và sống có ý nghĩa hơn. Tuy bề ngoài nhìn mình rất nhỏ nhắn và trẻ nhưng suy nghĩ của mình thì đã đủ chín chắn để biết đứng dậy sau những vấp ngã.

- Bạn có những lời nhắn nhủ gì với những bạn cùng niềm đam mê như mình?

- Một lời nhắn nhủ đến tất cả mọi người không riêng gì các bạn trẻ rằng cuộc sống nếu cho đi những thứ hữu hình thì ta sẽ chỉ nhân lại được những điều vô hình nhưng vô giá. Hãy đừng chỉ biết nhận mà hãy cho đi thật nhiều, đó mới là hạnh phúc thực sự của mỗi con người. Mục đích của cuộc sống là sống có mục đích.

Mong cho mỗi người chúng ta đều sống có lý tưởng và mục đích tốt đẹp. Hy vọng sẽ ngày có nhiều những bạn trẻ năng động nhiệt huyết cống hiến cho cộng đồng hơn.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá