Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh

Heather Hansen đã chọn cách dùng chính cơ thể làm bút vẽ để tạo nên các đường nét, hình khối và phối màu chì trong các bức tranh của mình.

Heather Hansen đến từ New Ỏleans (Mỹ). Cô thực hiện một dự án mang tên "Emptied Gestures". Dự án bao gồm các tác phẩm do cô dùng chính cơ thể của mình vẽ lên. Trong ảnh Heather đang ngồi trên khổ giấy trắng lớn chuẩn bị tạo ra một bức tranh theo phong các
Heather Hansen đến từ New Ỏleans (Mỹ). Cô thực hiện một dự án mang tên "Emptied Gestures". Dự án bao gồm các tác phẩm do cô dùng chính cơ thể của mình vẽ lên. Trong ảnh Heather đang ngồi trên khổ giấy trắng lớn chuẩn bị tạo ra một bức tranh theo phong các
 
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 1 Với một mảnh than trong tay, Heather bắt đầu sử dụng toàn bộ trí tưởng tượng và cảm xúc để sáng tác. 
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 2 Cô trải dài cơ thể của mình trên giấy trắng rồi từ từ lướt nhẹ nhàng tạo thành từng nét vẽ. 
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 3 Các bức tranh của Heather đều có đường nét mềm mại, tạo hình xoè ra như một bông hoa và có sự cân xứng nhất định. 
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 4 Phần lớn những người có cơ hội chứng kiến màn trình diễn của nữ hoạ sĩ cho rằng, cách cô di chuyển quả thực là nghệ thuật và không phải ai cũng có khả năng, ý tưởng táo bạo như vậy. 
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 5 Heather cho biết, mục tiêu của dự án là giúp người xem có thể hoà chung nhịp đập trái tim mình với vũ trụ. 
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 6 Ở mỗi một tác phẩm, nữ hoạ sĩ đều phải dồn toàn bộ tâm trí, cảm xúc cũng như tính toán kỹ càng từng nét vẽ nhằm tạo ra các sự đối xứng hoàn hảo nhất. 
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 7 Chính vì vậy, Heather thực sự gặp thách thức lớn khi phải tập trung cao độ vào công việc trước đám đông. 
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 8 Các bức vẽ được tạo ra từ chính làn da mềm mại của cô gái; song vẫn có màu than rất sắc nét, đầy mê hoặc. 
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 9 Để thực hiện một tác phẩm không hề đơn giản, Heather phải mất hàng tiếng đồng hồ và chịu lấm lem, rã rời toàn bộ cơ thể.
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 10 Heather chia sẻ, dự án "Emptied Gestures" với tông màu chủ đạo đen - trắng là sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể. Quan trọng hơn, mỗi tác phẩm đều độc nhất vô nhị và không thể làm lại, tẩy xoá được nhằm cho thấy hiện thực về một xã hội không hoàn hảo như mọi người hằng mong ước. 
 Cô gái dùng cơ thể vẽ tranh - ảnh 11 Heather vui mừng tạo dáng trước các bức vẽ độc đáo của mình. Nữ hoạ sĩ cho biết, cô không có ý định dừng lại và sẽ tiếp tục thực hiện vào bất cứ lúc nào có hứng thú. 
Theo Trần Linh

Zing.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng