Cô gái được 'hôn' nhiều nhất thế giới

Nụ cười bí ẩn của cô ấy được hàng triệu người trên thế giới biết tới và cô ấy đã được hôn hàng tỷ lần.

Cô gái được 'hôn' nhiều nhất thế giới

Manơcanh
Manơcanh "Cứu Anne" mang khuôn mặt của "Người phụ nữ vô danh tới từ sông Seine".
Đây là câu chuyện về khuôn mặt xinh đẹp của manơcanh "Cứu Anne" đầu tiên trên thế giới. Đằng sau vẻ mặt ôn hòa ấy là những tin đồn đầy bi kịch.

Manơcanh sử dụng làm người mẫu cho các nhân viên cứu hộ học cách làm thế nào để hô hấp nhân tạo được biết tới với cái tên "L'Inconnue de la Seine" hay "người phụ nữ vô danh tới từ sông Seine".

Theo truyền thuyết, vào cuối thế kỷ 19, thi thể của một cô gái trẻ đã được vớt lên từ Quai François Mitterrand, Paris, khi đó có tên gọi là Quai du Louvre.

Vì không phát hiệu thấy dấu hiệu bạo lực trên thân thể cô nên người ta kết luận rằng cô đã tự vẫn, với một vài tin đồn rằng cô đã gặp trắc trở trong chuyện tình cảm.

Ngoài ra, do không ai có thể nhận diện cô nên một chiếc mặt nạ bằng thạch cao mô tả khuôn mặt cô đã được làm và treo trước cửa một cửa hàng.

Vẻ đẹp thanh tao của cô đã trở thành cảm hứng đối với các nghệ sĩ và nhà văn, những người đã thêu dệt những câu chuyện về nguyên nhân khiến cô tự vẫn.

Năm 1958, Asmund Laerdal - người sáng lập Laerdal Medical, một công ty sản xuất búp bê và đồ chơi, đã bắt đầu tạo ra những manơcanh giống người thật để huấn luyện mọi người hô hấp nhân tạo.

Ông đã hợp tác với nhà điêu khắc nổi tiếng Emma Mathiassen để tạo ra khuôn mặt cho manơcanh giống khuôn mặt của "người phụ nữ vô danh tới từ sông Seine" và năm 1960 "Cứu Anne" đã được ra đời.

Theo trang web của Asmund Laerdal, Asmund đã quá ấn tượng với hoàn cảnh bi kịch của người phụ nữ trên nên ông đã dùng mặt nạ khuôn mặt của cô cho con búp bê cứu hộ đầu tiên.

Ông bị thuyết phục rằng nếu một con manơcanh giống người thật, các sinh viên sẽ chú tâm trong việc học cứu hộ hơn.

Hàng triệu người đã được dạy cách hô hấp nhân tạo trên con manơcanh có khuôn mặt của cô gái bí ẩn tới từ sông Seine, người được tin là cô gái được hôn nhiều nhất trên thế giới.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng