Cô gái Nga yêu sử Việt

TP - Yêu lịch sử Việt Nam, thích ăn bún chả Việt Nam là những chia sẻ của Daria đến từ Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Cô gái Nga yêu sử Việt

> Môn Lịch sử: 'Lừ đừ' từ chuẩn quốc gia đến SGK
> Lịch sử và... trò bốc thăm may rủi

Lolupaeva Daria sinh năm 1993, hiện là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Lịch sử Việt Nam và Trung Quốc, khoa Phương Đông, trường ĐH Saint Petersburg (Saint Petersburg State University).

Daria sang Việt Nam tháng 11/2012 để theo học tiếng Việt tại khoa Việt Nam Học và Tiếng Việt, trường Đại học Khoa học và xã hội nhân văn (Hà Nội). Cô gái tóc vàng này sẽ ở lại Việt Nam 10 tháng và sau đó quay về Đại học Saint Petersburg học năm thứ ba.

Khi được hỏi tại sao lại theo học chuyên ngành Lịch sử Việt Nam, Daria nói: “Khi còn trẻ, tôi thích học điều gì mới lạ và thú vị. Bản thân tôi rất thích học tiếng Việt và tìm hiểu lịch sử Việt Nam. Ở khoa Phương Đông, trường Đại học Saint Petersburg, lịch sử Việt Nam rất nổi tiếng”.

Dairia cho hay: “Ở Đại học Saint Petersburg, mỗi năm chúng tôi phải viết một bài tiểu luận về một vấn đề hay cá nhân tiêu biểu trong lịch sử, tôi đã viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Cô gái 9X này muốn tìm hiểu về Bác Hồ vì rất khâm phục tài năng và những hy sinh lớn lao của Bác cho cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc Việt Nam. Bác còn là tấm gương ngời sáng về sự giản dị, dành tình yêu thương cho hết thảy mọi người từ người già, người trẻ, dân quân, du kích,…

Daria cho biết cô rất ấn tượng với ẩm thực Việt Nam và món ăn yêu thích nhất của cô là bún chả. Sang Việt Nam chưa đầy sáu tháng nhưng cô bạn này đã đi du lịch được hầu hết những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam. Daria hào hứng nói: “Đến Huế tôi ấn tượng với lăng tẩm, đến Hội An tôi thích nhà cổ và đèn lồng, đến Nha Trang biển thật tuyệt vời”.

Theo Daria, ngoài nhiều địa điểm du lịch phong phú, du lịch Việt Nam còn hấp dẫn vì chi phí khá rẻ so với du lịch ở Nga, việc đi lại khá dễ dàng và nhanh chóng.

“Ở Việt Nam, chỉ trong một tuần bạn có thể đi du lịch từ Bắc vào Nam. Còn ở Nga là nước có diện tích lớn nhất thế giới nên việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác tốn rất nhiều thời gian”, Daria cho hay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá