Cô giáo ‘dự báo thời tiết’ xinh đẹp

Không chỉ xinh xắn, nhiều tài lẻ, cô giáo Lan Phương trường THCS Đoàn Kết còn là một MC quen thuộc của chương trình Dự báo thời tiết.

Cô giáo ‘dự báo thời tiết’ xinh đẹp

- Hiện nay, cô vừa tham gia công tác giảng dạy, vừa làm MC vậy cô yêu thích công việc nào hơn?

- Với cả hai công việc hiện tại thì không thể biết là yêu cái nào hơn được vì đó đều là niềm đam mê của mình. Hai công việc hỗ trợ cho nhau rất nhiều: đi dạy học giúp mình có bản lĩnh để đứng trước máy quay truyền hình, còn làm MC giúp mình tăng thêm vốn hiểu biết, những kiến thức về khí tượng thủy văn để vận dụng vào các bài giảng cho thêm sinh động.

- Vậy cô nhận thấy có điểm chung nào giữa công việc giảng dạy tại trường và công việc của một MC cho chương trình Dự báo thời tiết không?

- Điểm chung đầu tiên mà mình nghĩ ai cũng nhận ra đó là cả hai công việc đều phải nói rất nhiều, nói liên tục và nói làm sao để người nghe hiểu dễ nhất. Còn điểm chung thứ hai là cả hai công việc đều yêu cầu mình có chung một phông nền kiến thức về địa lý.

- Là một cô giáo trẻ, năng động và được rất nhiều học sinh yêu quý. Vậy đâu là bí quyết của cô?

- Khi đi dạy mình vẫn luôn tâm niệm một câu: “Yêu trẻ thì trẻ đến nhà” vậy nên mình dành tình yêu thực sự cho các em gần gũi để lắng nghe các em. Các em đang ở độ tuổi dậy thì nên thường có rất nhiều thay đổi trong tâm lý, chỉ cần mình biết cách quan tâm và là người bạn lớn của các em thì các em cũng sẽ yêu mến và gần gũi với mình.

Trổ tài ảo thuật trong ngày 20/11

- Trong thời gian lên lớp của mình, cô nhớ nhất kỷ niệm nào?

- Đi dạy được tiếp xúc với nhiều lứa học trò, kỷ niệm thì có rất nhiều. Nhưng mình nhớ nhất là có một buổi khi lên lớp, các em học sinh rất ồn. Mình có mắng và nhắc nhở các em vài câu. Khi buổi học kết thúc, đi ra nhà xe, từ xa mình nhìn trên xe bị dán rất nhiều giấy, lúc đấy cũng nghĩ chắc học sinh dán bậy vào vì bị mình mắng.

Cô giáo Lan Phương (ở giữa) là người bạn thực sự với học trò
Cô giáo Lan Phương (ở giữa) là người bạn thực sự với học trò .

Nhưng đi đến nơi, cầm tờ giấy lên, thì ra đó đều là những dòng xin lỗi, động viên của học trò. Lúc đấy cảm thấy rất vui và đó cũng là lý do mà không bao giờ mình có thể giận được học trò, những đứa dù đôi khi rất nghịch nhưng lại sống tình cảm và biết quan tâm đến thầy cô.

- Không chỉ tham gia giảng dạy, được biết cô còn có rất nhiều tài lẻ khác. Vậy tiết mục ấn tượng nhất mà cô đã thể hiện nhân dịp 20/11 là tiết mục nào?

- Đó là tiết mục làm ảo thuật. Khi đấy mình có vẽ 3 con chim vào trong một cuốn vở và ý định khi tung cuốn vở ra thì sẽ có 3 con chim thật bay ra; nhưng không hiểu sao chỉ có 2 con bay ra. Lúc đấy học sinh bên dưới vẫn vỗ tay rất thích thú mà không biết gì. Đến khi kết thúc vào trong xem mình mới phát hiện, một con chim bị nhốt lâu quá nên bị chết và không bay ra được nữa.

Chiếc khăn gió ấm - món quà đặc biệt nhất

- Món quà đặc biệt nhất mà cô nhận được nhân dịp 20/11 là gì?

- Món quà quý nhất vẫn là tình yêu mà học trò dành cho. Còn món quà đặc biệt nhất là chiếc khăn mà học trò cũ tặng. Khi ở trường mình dạy các em ở đội tuyển học sinh giỏi Địa lý, đến khi ra trường vẫn thường xuyên về thăm cô. Và mình vẫn còn nhớ, trong tấm thiệp các em viết: “Bọn em tặng cô chiếc khăn để nó có thể giữ ấm cho cô. Cô hay bị ốm khi trời lạnh nên chiếc khăn sẽ thay bọn em chăm sóc cô”. Mình thực sự đã rất cảm động.

Cô Lan Phương nhận giải sáng kiến sáng tạo
Cô Lan Phương nhận giải sáng kiến sáng tạo.

- Vậy nhân dịp 20/11 năm nay, cô có dự định sẽ cùng học sinh làm một chương trình kỉ niệm đặc biệt gì không?

- Năm nay mình cũng lên ý tưởng và chuẩn bị dàn dựng cho tiết mục “Người thầy”. Đó là bài hát được rất nhiều thế hệ thầy cô yeu thích và vẫn làm xốn xang biết bao tâm hồn học trò mỗi lần nhớ về thầy cô của mình. Đó là lời tri ân của mình cũng như các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo trong trường.

- Cuối cùng, nếu được nhắc nhủ với các em học sinh, cô sẽ nhắn gì tới các em?

- Giống như tất cả những người thầy, người cô khác, cô mong muốn và chúc các em sẽ có thể trở thành người tốt và sau đó là thành người có ích.

Cảm ơn cô. Nhân dịp 20/11, chúc cô mạnh khỏe, có nhiều niềm vui hơn nữa trong công việc “trồng người” của mình và mãi là cô giáo “dự báo thời tiết” đáng kính của nhiều thế hệ học trò.

Theo Đất Việt

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng