Con bệnh nặng, cha tâm thần

TP - Đến ấp 6, xã Vĩnh Thuận Đông (Long Mỹ, Hậu Giang) hỏi gia đình ông Võ Văn Dễ thì ai cũng biết, vì cha tâm thần, con bị bệnh nặng nên rất nghèo.

Con bệnh nặng, cha tâm thần

> Những người khổ vì “bệnh lạ”
> Thêm chuyện về gia đình mắc bệnh lạ
> Cháu bé bị u mũi cần giúp đỡ

Võ Thanh Hơn 13 tuổi, nằm co ro, mặt tái mét vì bệnh nặng đã hơn tháng nay do tai phải sưng, mủ đang chảy ra. Hơn còn bị đau nhức do chứng u sụn xương cánh tay phải (Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM chẩn đoán).

Gia đình nghèo, không đất sản xuất, đông con, cuộc sống vợ chồng làm thuê trước đây đã khổ, nay còn khổ hơn. Nhất là từ năm 2009, ông Dễ mắc bệnh tâm thần và con gái út Võ Thanh Hơn bị u sụn xương cánh tay. Bệnh của Hơn có thể chữa bằng phẫu thuật nhưng nhà không có tiền. Mọi thứ trong nhà có thể bán được đều đã bán. Ông Dễ khi trời nắng còn hay lên cơn đập phá đồ đạc, đã hai lần đốt nhà, may nhờ bà con đến cứu.

“Hoàn cảnh của ông Dễ hết sức khó khăn, tiền trợ cấp của nhà nước không nhiều, bà con xóm giềng cũng nghèo nên chẳng giúp được gì nhiều. Mong được các nhà hảo tâm gần xa chia sẻ”, ông Võ Minh Văn, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận Đông, nói.

Hòa Hội

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá