Dùng danh tiếng để trục lợi

‘Con dao hai lưỡi’

Có danh tiếng và sự ngưỡng mộ, họ đã lợi dụng lòng tin và tình cảm của những người yêu quý mình để trục lợi cá nhân.

‘Con dao hai lưỡi’

Với giới trẻ Việt Nam, sự nổi tiếng tựa như một món quà, từ đó bạn có thể đạt được danh tiếng, sự ngưỡng mộ và cả tiền bạc, cơ hội mới. Tuy nhiên, món quà đó nhiều khi lại trở thành con dao hai lưỡi, khiến nhiều bạn trẻ dại dột gánh chịu những hậu quả mà ai cũng phải giật mình.

Từ một khởi đầu như mơ

Các bạn trẻ yêu sách vẫn còn nhớ một câu truyện từng làm xôn xao cộng đồng mạng mang tên Chị ơi! Anh yêu em! của tác giả Cusiu đăng trên diễn đàn lớn về công nghệ. Với văn phong hồn nhiên, cốt truyện dễ nắm bắt, nhiều tình huống thú vị, đi vào lòng người, câu truyện đã nhanh chóng trở thành tác phẩm được mong chờ nhất.

Sau đó, Chị ơi! Anh yêu em! được in thành sách và phát hành khắp toàn quốc, đến tay hàng trăm nghìn bạn đọc trẻ. Từ một nickname trên diễn đàn, Cusiu bước ra ngoài đời thật và trở thành một nhân vật được hâm mộ bởi tài viết lách và sự gần gũi với giới trẻ.

Trong khi đó, sở hữu một thân hình chuẩn, nước da trắng bóc và gương mặt xinh đẹp, ưa nhìn, H.L.Th.Th nhanh chóng trở thành một trong những hot girl được các bạn trẻ ngưỡng mộ. Lượng thành viên theo dõi cô trên mạng xã hội tăng ngày càng tăng. Nhìn được lợi thế này, H.L.Th.Th chuyển hướng sang kinh doanh.

Mặt hàng cô lựa chọn không gì khác chính là kem làm trắng. Với nước da trắng sứ của cô chủ, cộng với những lời tiếp thị về một loại kem được nhập từ các spa danh tiếng trong Sài Gòn, mức giá lại rẻ hơn những nơi khác, rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến cửa hàng của H.L.Th.Th. Con đường kinh doanh của H.L.Th.Th cực kỳ rộng mở và hứa hẹn nhiều thành công.

Đến những bước ngoặt cố ý

Một năm sau khi xuất hiện trên các trang báo điện tử với cuốn sách thú vị của mình, Cusiu không còn xuất hiện. Những tưởng, anh chàng này đang chú ý để cho ra lò một tác phẩm mới, hoặc không thì cũng chuyển hướng sang làm ăn.

Nhận thức được sự nổi tiếng của mình, Cusiu đã dùng cái mác nhà văn đã phát hành sách để tạo dựng sự tin tưởng cho khách hàng, từ đó thực hiện những vụ lừa đảo với quy mô từ vài chục đến hàng trăm triệu. Gần đây, khi các trang mạng đồng loạt đưa tin với hình ảnh Cusiu bị các khách hàng đánh, nhiều người mới giật mình trước cái kết buồn của chàng nhà văn trẻ đầy triển vọng này.

Không nghiêm trọng như Cusiu, nhưng H.L.Th.Th cũng đã kịp làm mưa làm gió cộng đồng mạng với sản phẩm kem làm trắng của mình. Nhiều phụ nữ sau khi mua về bôi thử, dù da trắng hơn, nhưng kèm theo đó là mụn, mưng mủ khắp cơ thể.

Liên hệ lại với H.L.Th.Th, các khách hàng được cô nàng trấn an là các triệu chứng đấy chứng tỏ là kem đang có tác dụng. Nhưng sau một thời gian các triệu chứng vẫn không thuyên giảm mà còn nặng lên, lúc này khách hàng đã không liên lạc với H.L.Th.Th.

Mổ xẻ loại kem của H.L.Th.Th, lúc này, các khách hàng yêu quý mới tá hỏa khi thấy mỹ phẩm của cô thật ra không có nhãn mác đảm bảo.

Kết buồn cho những người lợi dụng danh tiếng để trục lợi

Danh tiếng có thể đem những cơ hội mới mà không phải ai cũng có. Tuy nhiên, thay vì chọn cách nhân cơ hội này để cố gắng hoàn thiện mình và mang đến những sản phẩm, hình ảnh thật sự chất lượng và xứng đáng với tình cảm của người yêu quý, thì Cusiu và H.L.Th.Th đã  phản bội lại lòng tin để kiếm lời.

Từ một nhân vật nổi tiếng trên các diễn đàn, mạng xã hội, Cusiu bị dè bỉu và mất hết lòng tin của các fan hâm mộ trước đây. Không ai ngờ, một anh chàng hiền lành, thư sinh lại có thể lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Còn H.L.Th.Th, dù không vướng vòng lao lý, nhưng với tai tiếng không tốt từng có khi bán kem dưỡng da, hình ảnh của cô đã không còn đẹp như những ngày đầu tiên.

Câu chuyện của Cusiu và H.L.Th.Th như một hồi chuông cho các bạn trẻ đang bước chân vào ngưỡng cửa của sự nổi tiếng. Đừng để sự hẹp hòi, toan tính trong một phút giây tham lam, yếu lòng biến bạn trở thành một kẻ lợi dụng lòng tin và tinh cảm của người khác.

Pháp luật xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá