Con gái bỏ học theo ‘đại gia’, không dám tìm vì sợ chồng biết chuyện

Từ Hà Nội trở về, tôi phải nói dối chồng tôi là cháu L vẫn khoẻ, học hành bình thường... Tôi thì đứt từng khúc ruột, không biết phải làm thế nào tìm gặp được con xem bây giờ nó sống ra sao, tương lai rồi sẽ đi tới đâu?

Con gái bỏ học theo ‘đại gia’, không dám tìm vì sợ chồng biết chuyện

Con gái bỏ học theo ‘đại gia’, không dám tìm vì sợ chồng biết chuyện

> Biến mình thành 'ô sin' cho người yêu 

Từ Hà Nội trở về, tôi phải nói dối chồng tôi là cháu L vẫn khoẻ, học hành bình thường... Tôi thì đứt từng khúc ruột, không biết phải làm thế nào tìm gặp được con xem bây giờ nó sống ra sao, tương lai rồi sẽ đi tới đâu?

Con gái bỏ học theo ‘đại gia’, không dám tìm vì sợ chồng biết chuyện - ảnh 1
 

Tôi đã ngất xỉu ngay ở phòng thường trực của trường khi biết tin con gái tôi đã bỏ học đi khỏi trường hai tháng nay, nó bỏ học đi theo một người đàn ông giàu có, ông này từ Hồng Kông sang Việt Nam nghiên cứu thị trường gì đó, bây giờ “họ” đang ở Sài Gòn.

Vợ chồng tôi chỉ có đứa con gái duy nhất nên cưng chiều nó, cho ăn học đàng hoàng, những mong con nên người tử tế.

Vậy mà nó đã phụ lòng mong đợi của chúng tôi, khiến lòng tôi tan nát, tuyệt vọng quá chị ạ.

Chồng tôi mất khi con gái tôi - cháu L. lên 7 tuổi. Khi cháu 12 tuổi thì tôi tái hôn với anh V. Anh V cũng đã có một đời vợ, nhưng vì anh không có khả năng có con nên họ chia tay nhau.

Chúng tôi sống hạnh phúc và anh V quý cháu L còn hơn cả cha đẻ của nó. Chúng tôi tuy không giàu có gì, chỉ là nhân viên ăn lương nhà nước, nhưng chúng tôi quyết tâm đầu tư cho L học hành, tính đến nay cháu đã học năm thứ ba đại học. Con gái tôi học ở Hà Nội nên phải trọ học, vợ chồng tôi chắt chiu đáp ứng mọi nhu cầu học hành, sinh hoạt đầy đủ để cháu không phải thiếu thốn gì khi xa nhà.

Năm đầu tiên L học xuất sắc, được cấp học bổng, được làm cán bộ lớp, vợ chồng tôi rất yên tâm phấn khởi, luôn động viên khích lệ con cố gắng lên. Gia đình tôi ở tận Sơn La, anh V sức khoẻ kém nên chúng tôi chưa lần nào xuống trường thăm cháu xem nó ăn ở, học hành ra sao, chỉ biết tin vào lời con nói.

Cách đây hơn tháng, tự nhiên tôi thấy nóng ruột quá, cứ bồn chồn đứng ngồi không yên, linh cảm có điều gì đó không bình thường, tôi vội khăn gói về trường thăm con gái.

Chị ơi! Tôi đã ngất xỉu ngay ở phòng thường trực của trường khi biết tin con gái tôi đã bỏ học đi khỏi trường hai tháng nay rồi! Tôi tìm hỏi bạn bè cùng nhà trọ của L mới biết là nó bỏ học đi theo một người đàn ông giàu có, ông này từ Hồng Kông sang Việt Nam nghiên cứu thị trường gì đó, bây giờ “họ” đang ở Sài Gòn.

Thông tin về con gái tôi bạn bè nó chỉ biết có vậy. Tôi là dân tỉnh miền núi, chẳng đi đâu bao giờ, không biết phải tìm con ở đâu? Khổ cho tôi là không dám nói cho anh V biết vì anh đang bệnh nặng, sợ không chịu nổi cú “sốc” tinh thần quá nặng nề thế này.

Từ Hà Nội trở về, tôi phải nói dối chồng tôi là cháu L vẫn khoẻ, học hành bình thường, chỉ là do học bận quá nên không viết thư về nhà, nghe vậy chồng tôi thở phào: Đấy, tôi đã bảo mà, con nhà mình ngoan ngoãn, học hành nghiêm túc chứ có như con người ta đâu mà bà cứ lo...

Tôi thì đứt từng khúc ruột, không biết phải làm thế nào tìm gặp được con xem bây giờ nó sống ra sao, tương lai rồi sẽ đi tới đâu?

Nỗi đau khổ này tôi âm thầm chịu đựng không dám nói lộ ra với ai. Lòng tôi rối bời, không còn thiết làm ăn gì nữa, lúc nào cũng trong tâm trạng dở sống dở chết, ốm đau vật vờ hàng tháng nay rồi chị ạ.

Tôi cảm thấy bất lực quá, lẽ nào con gái tôi lại hư hỏng đến thế sao? Cái gì đã làm nó thay đổi nhanh chóng như vậy hở chị? Anh V là người tốt, đã hết lòng chăm lo cho đứa con riêng của vợ như vậy tôi rất kính nể anh, không dám làm điều gì khiến anh phiền lòng. Vậy mà con gái tôi lại như vậy, tôi biết phải ăn nói với anh thế nào đây?

Tơ Hồng ơi, tôi thật sự hoang mang, mong chị giúp đỡ tôi tìm một cách giải quyết tốt nhất để cứu con gái tôi trở lại con đường ngay thẳng để gia đình tôi được vui vẻ, hạnh phúc như xưa.

Xin chân thành cảm ơn chị.

Theo Lò Thị Nhưm (Sơn La)
Dân Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá