Con gái mầm non bị bạn nam sờ ngực

Con gái tôi 5 tuổi, đang học mẫu giáo. Cách đây vài hôm, con kể với mẹ một bạn trai ở lớp sờ vào ti con rồi bảo là “tớ thích bạn”.

Con gái mầm non bị bạn nam sờ ngực

> Chàng thật yêu hay chỉ thích sex?

> Nữ sinh lớp 8 bị con mẹ kế hiếp

Tôi thấy hoảng quá, hỏi con nói lại với bạn thế nào thì bé nói con gạt tay bạn ra vì buồn cười. Khi đó, tôi chỉ biết bảo cháu là không được cho ai chạm vào người con như thế, rồi bạn trai mà làm vậy là bất lịch sự…

Tôi rất sợ con lớn sớm hay bắt chước kiểu thể hiện tình cảm của người lớn - như những hình ảnh trên TV thỉnh thoảng con vô tình xem được. Có lần con xem cảnh hai người nam, nữ trên TV hôn nhau rồi sau đó cứ đòi hôn môi mẹ và nói “con yêu mẹ”. Tôi nên nói thế nào với con trong những trường hợp đó. Nếu xem TV, thấy các cảnh tình cảm thân mật, tôi có nên tắt TV hay bắt bé nhắm mắt, hoặc cấm hẳn cháu xem phim? (Thuần)

Ảnh minh họa: Tumblr.com.
Ảnh minh họa: Tumblr.com..
Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi thống nhất với bạn trong cách giải quyết trường hợp con bị bạn cùng lớp sờ ti. Với trường hợp con xem TV và bắt chước theo các diễn viên trong phim thì bạn cũng không nên tỏ ra khó chịu hay hoảng hốt vì trẻ đang trong giai đoạn học hỏi bằng phương pháp bắt chước. Việc trẻ làm theo một hành động của ai đó trên TV hay ngoài thực tế là chuyện hết sức bình thường.

Tuy nhiên, bắt chước theo những hành động xấu hoặc chưa phù hợp với lứa tuổi thì đều không tốt với trẻ. Để giải quyết vấn đề này có hai cách, đó là:

- Thứ nhất, bạn nên hạn chế mở những bộ phim có nội dung yêu đương người lớn khi có mặt cháu, chỉ nên cho con xem những chương trình truyền hình phù hợp với lứa tuổi của con. Bạn cũng không nên dùng từ “cấm” con xem vì bạn càng “cấm” thì càng gây tò mò cho con. Thay vào đó, bạn nên định hướng sở thích cho con bằng cách cùng con ngồi xem những chương trình phù hợp với tuổi của cháu và khen ngợi các nhân vật...

- Thứ hai, về lâu dài, bạn nên tìm hiểu về giáo dục giới tính để có phương pháp giáo dục phù hợp với con ở mỗi giai đoạn lứa tuổi.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Quỳnh

Trung tâm hỗ trợ tâm lý cộng đồng SPC

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá